Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Kanagawa Nhật Bản - Điểm đến lý tưởng cho các tín đồ công nghệ

Tỉnh Kanagawa là điểm đến của rất nhiều du học sinh và khách du lịch. Trong những năm gần đây, số lượng người đăng kí đi xuất khẩu lao động nhật bản đến tỉnh Kanagawa cũng không ngừng tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tỉnh Kanagawa để con đường du học và XKLĐ của bạn thêm thành công nhé.

Tỉnh Kanagawa - Điểm đến cho các lao động công nghệ

1. Vị trí địa lý tỉnh Kanagawa

Kanagawa là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kanto. Tỉnh có diện tích khá nhỏ nhưng lại có dân số đứng thứ 3 Nhật Bản, chỉ sau Osaka và Tokyo. Phía Nam và Đông giáp với Thái Bình Dương và vịnh Tokyo, phía Tây Bắc giáp núi Phú Sĩ, cạnh Tokyo.
Phía Tây của tỉnh có địa hình đồi núi, nơi đây tập trung phát triển các khu nghỉ mát. Phía Đông chủ yếu là đồng bằng, đang được đô thị hóa, gôm rất nhiều thành phố lớn. Ở phía Đông Nam, mức độ đô thị hóa thấp hơn.

2. Kinh tế của tỉnh Kanagawa

Như đã nói ở trên, tỉnh Kanagawa nằm cạnh thủ đô Tokyo. Do đó, nơi đây có tốc độ phát triển rất nhanh. Đây là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, là một trong 6 đặc khu kinh tế của Nhật Bản.
Các doanh nghiệp chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực như: điện tử, cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, may mặc,…. Ngoài ra, tỉnh cũng có một số viện nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ cao.
Kanagawa cần rất nhiều lao động từ các quốc gia khác. Ngày nay, Kanagawa đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các lao động xuất khẩu.
 
 
Kỹ sư cơ khí
 
Kanagawa là điểm đến của rất nhiều công nhân cơ khí

3. Tình hình giáo dục tại Kanagawa

Không chỉ là thành phố với nền kinh tế phát triển, Kanagawa còn là mảnh đất có truyền thống hiếu học. Toàn tỉnh có tới 28 trường đại học lớn nhỏ. Trong đó, có một số trường đại học với truyền thống lâu đời như Aoyama Gakuin University, Keio University, Meiji Gakuin University,… Tỉnh Kanagawa trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh nước ngoài.

4. Giao thông vận tải

Hệ thống giao thông của tỉnh Kanagawa khá dày đặc. Đặc biệt đây là nơi kết nối Tokyo với rất nhiều tỉnh thành phố khác nên được chính phủ rất đầu tư hệ thống giao thông.
Nếu muốn di chuyển đường hàng không, các bạn có thể lựa chọn sân bay quốc tế Tokyo hoặc sân bay quốc tế Narita.
Tàu cao tốc Tokaido Shinkansen giúp kết nối Kanagawa với Osaka, Toky, Nagoya và nhiều thành phố lớn khác.
 
Công nghệ vượt bậc với hệ thống tàu Shinkansen
 
Tàu cao tốc Tokaido Shinkansen

5. Những cảnh đẹp tại Kanagawa

Nếu bạn có cơ hội đến thăm Kanagawa, bạn nhất định không nên qua những địa điểm du lịch sau:

Thành phố Kanagawa

Kanagawa là thành phố có truyền thống Phật giáo và Thiền, thành phố được bao quanh 3 mặt núi và 1 mặt biển. Nơi đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho những người theo 2 trường phái này.
Với nhiều cảnh đẹp cổ kính đến lạ thường như: đài phật Kamakura, chùa Báo Quốc,… chắc chắn các bạn sẽ có trải nghiệm thù vị khi đến nơi này.

Thành phố Yokohama

Đến thành phố cảng các du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính pha chút sự lộng lẫy của những khu phố phát triển. Đến thành phố cảng chắc chắn sẽ mang lại các bạn cảm giác thích thú đặc biệt. Một số địa điểm nổi tiếng của Yokohama như: Khu Kannai, phố Kiều Hoa Yakohama, Bashamichi, khu biệt thực Yamate,…
 
Cảnh đẹp tuyệt vời tại Yokohama
 
Khung cảnh thành phố Yokohama về đêm

Thành phố Hakone

Nếu các bạn muốn thư giãn tại các suối nước nóng thì hãy đến với thành phố Hakone. Ở đây không chỉ tập trung phát triển những suối nước nóng mà còn có rất nhiều loại hình giải trí khác. Với thiên nhiên đa dạng, phong phú, các công trình văn hóa,… chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới lạ.

Lý do nên chọn đi xuất khẩu lao động tại Kanagawa Nhật Bản

Tỉnh Kanagawa nằm cạnh Tokyo, tập trung nhiều công ty lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ như: Sony, Canon, Fujifilm, Toshiba,…. Do đó, nhu tuyển dụng lao động tại đây là rất cao. Kanagawa trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều lao động, nhất là lao động ngành công nghệ.

Một số đơn hàng có số lượng tuyển dụng lớn tại Kanagawa:

Sản xuất các sản phẩm điện tử
Lắp ráp linh kiện
Bảo dưỡng máy móc
Hàn điện công nghiệp
Đóng gói linh kiện, thiết bị oto
Trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài đến Kanagawa dự báo còn tăng mạnh. Đây thực sự là cơ hội rất lớn cho lao động Việt Nam. Mời các bạn truy cập website: http://thanglongosc.com/  để tìm hiểu chi tiết hơn về các đơn hàng đi Nhật Bản.
 
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form