Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tại sao nên chọn thị trường lao động Algieria

Algieria là một trong số thị trường rất nhiều lao động Việt lựa chọn trong thời gian gần đây. XKLĐ Algieria là cơ hội rất lớn cho những lao động tìm được công việc lương cao, phù hợp với năng lực, nhất là những lao động không có điều kiện kinh tế.

Xuất khẩu lao động Algieria

Algieria thị trường xuất khẩu lao động dễ tính

1. Yêu cầu tuyển dụng đi Algieria

So với các thị trường tuyển dụng lao động nước ngoài khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông,… thì thị trường Algieria khá dễ tính trong yêu cầu tuyển dụng. Ứng viên phải trong độ tuổi từ 27-49 tuổi, sức khỏe chỉ cần không nhiễm các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV, các bệnh về đường hô hấp.
 
xuất khẩu lao động tại algieria
 
Công nhân xây dựng Việt tại Algieria

2. Thời gian xuất cảnh ngắn

Sau khi ứng viên trúng tuyển và hoàn thành các thủ tục giấy tờ, ứng viên có thời gian 10 ngày để nâng cao tay nghề và xuất khẩu luôn. Thời gian xuất cảnh ngắn giúp lao động tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí làm giấy tờ, thủ tục.

3. Chi phí xuất cảnh

Chi phí xuất cảnh là vấn đề rất nhiều ứng viên quan tâm. Nếu như chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật bản khoảng 250 triệu, đi Hàn Quốc là 100 triệu thì chi phí đi Algieria thấp hơn rất nhiều. Chi phí xuất cảnh đi Algieria chỉ khoảng trên dưới 50 triệu đồng. Trong đó, một số đơn hàng sẽ được chủ doanh nghiệp hỗ trợ một nửa chi phí xuất cảnh, tức là người lao động chỉ cần khoảng 20 triệu để làm việc tại Algieria. Đây là mức chi phí khá thấp, hầu hết người lao động tại các vùng nông thôn có thể chi trả được.

4. Thu nhập của người lao động

Các đơn hàng XKLD đi Algieria thường là những công việc xây dựng, yêu cầu lao động có kĩ năng cao. Mức lương của lao động sẽ phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của lao động. Thông thường, lương theo hợp đồng lao động sẽ là 600 USD/tháng (đã trừ hết các khoản thuế và chi phí). 
 
Thu nhập của người lao động tại Algieria
 
Thu nhập của lao động tại Algieria
 
Bên cạnh đó, công nhân xây dựng còn được miễn phí chỗ ở và ăn uống. Một số lao động có tay nghề cao mức lương có thể gấp đôi con số trên. 

5. Các ngành nghề tuyển dụng trong ngành xây dựng:

Công nhân xây dựng
Công nhân ốp lát
Công nhân bê tông, cốt pha, sắt thép
Công nhân điện nước
Công nhân hoàn thiện nội thất

6. Chuyển tiền dễ dàng

Bất cứ lao động nào khi “xa phương cầu thực” cũng đều mong muốn kinh tế gia đình sẽ cải thiện, do đó nhu cầu chuyển tiền là nhu cầu của tất cả các lao động.
Nếu đi xuất khâu lao động Algieria, lao động sẽ được tạo điều kiện khi gửi tiền về cho gia đình. Người lao động được công ty phái cử tạo điều kiện nhận tiền tại ngân hàng mở tại địa phương, nơi thuận tiện nhất cho người nhà lao động. Hàng tháng lương sẽ được tổng hợp và tính toán, sau đó lương của lao động sẽ được chuyển gộp về Việt Nam. Công ty phái cử sẽ có nhiệm vụ chuyển tiền lương theo tài khoản đã đăng kí từ trước. 
Việc chuyển tiền qua các công ty phái cử sẽ giúp đảm bảo an toàn và thuận tiện cho lao động. Đồng thời, các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề chênh lệch ngoại tệ.

7. Một số lưu ý khi đi XKLĐ tại Algieria

Algieria là đất nước Hồi giáo, văn hóa tại quốc gia này có pha lẫn văn hóa của các quốc gia khác, do đó lao động Việt nên chú ý cách sinh hoạt nhé. Việc vi phạm pháp luật sẽ bị xử lí rất nghiêm khắc, các lao động cần chú tuân thủ đúng pháp luật của Algieria để tránh những rắc rối liên quan đến pháp luật nhé.
 
Công trường xây dựng tại Algieria
Người Algieria rất đề cao tính kỉ luật khi làm việc, việc đánh nhau, chốn việc hay đình công có thể khiến lao động bị đuổi việc ngay lập tức. Hy vọng lao động Việt sẽ hạn chế những xung đột để hoàn thành tốt công việc của mình.
Mọi thông tin về các đơn hàng XKLĐ đi Algieria hoặc các quốc gia khác, mời các bạn tìm hiểu tại website: http://thanglongosc.com/.
Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.
 
Bình luận Facebook
bình luận form