Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Điều kiện khí hậu tại Algieria - đất nước Algeria

Rất nhiều người khi hỏi về đất nước Algieria đều lắc đầu trả lời không biết. Mặc dù là đất nước xa xôi, nhưng nơi đây lại là thị trường việc làm rất tiềm năng. Nếu bạn đang có dự định làm việc tại quốc gia này thì chắc hẳn bạn cũng muốn biết điều kiện khí hậu thời tiết tại Algieria như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

1. Giới thiệu về đất nước Algieria

Khi nhắc đến Algieria thì không phải ai cũng biết, thực tế có rất ít người trong số chúng ta biết về quốc gia này. Algieria là một quốc gia lớn ở Châu Phi, có diện tích khoảng 2,381,740km2. Biên giới Algieria giáp với biển Mediterranean, nằm giữa Maroc và Tunisia.
 
Bản đồ đất nước algieria
 
Bản đồ nước Algieria
 
Đây là quốc gia rất nổi tiếng về ngành nông nghiệp cũng như khai thác dầu mỏ. Bên cạnh đó, ngành xây dựng và các công trình công cộng cũng chiếm khoảng 10% lực lượng lao động.

2. Khí hậu tại Algieria

Algieria là quốc gia Châu Phi, tại đây tồn tại 3 kiểu khí hậu chính: Khí hậu bờ biển Địa Trung Hải, khí hậu dải đồi phía bắc và các dãy núi, khí hậu vùng Sahara.

Khí hậu bờ biển Địa Trung Hải

Miền bắc Algieria nằm trong vùng khí hậu ôn đới tương tự như các quốc gia Địa Trung Hải. Những vùng miền thuộc kiểu khí hậu có 2 mùa rất đặc trưng: mùa đông có mưa và mùa hè nắng nóng. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa khoảng 330- 400 mml, nhiệt độ những tháng này khoảng 11-12 độ. Nhiệt độ lạnh kết hợp với mưa khiến cái lạnh càng thấu hơn, điều kiện thời tiết không thuận lợi gây nên rất nhiều khó khăn cho người dân cũng như người lao động.
Mùa hè, nhiệt độ tại đây cao hơn, tuy nhiên cái nắng không gay gắt như miền bắc Việt Nam. Nhiệt độ trung bình tại đây khoảng 12- 30 độ.

Khí hậu dải đồi phía bắc và các dãy núi

Vào sâu trong đất liền, khí hậu cũng thay đổi. Tại đây khí hậu cũng chia làm 2 mùa: mùa hè và mùa đông. Tuy nhiên, mùa hè nóng và ẩm hơn vùng khí hậu Địa Trung Hải, nhiệt độ mùa hè có thể lên đến 33 độ. Ngược lại, mùa đông tại đây có thể xuống đến 4-5 độ. Mùa đông buổi tối thường lạnh, có thêm sương và tuyết.

Khí hậu vùng Sahara

Khí hậu sa mạc
 
Tại đây thời tiết cũng được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa hè và mùa đông. Mùa hè có đặc trưng là rất nóng, nhiệt độ vào mùa hè có thể lên đến 40- 50 độ C. Mùa đông nhiệt độ sẽ dịu mát hơn, khoảng 25- 27 độ C.
Khí hậu vùng Sahara là vùng có khí hậu khắc nhiệt nhất tại Algieria. Tại khu vực này, gió thổi khá mạnh và liên tục. Lượng mưa trong năm phân bố không đều.

3. Nền kinh tế đất nước Algieria

Nhìn chung, đất nước Algieria là đất nước công nghiệp. Ngành công nghiệp chiếm đến 51%, nông nghiệp chiếm 12% và dịch vụ chiếm 37%. Công nghiệp nhẹ được quốc gia này khuyến khích phát triển. Dầu mỏ, khí đốt và các sản phẩm từ nó là nguồn thu chính của đất nước này.
Tuy nhiên, hiện nay Algieria lại lâm vào tình trạng lao động trầm trọng. Hàng năm, Algieria cần tuyển hàng ngàn lao động từ các quốc gia khác. Các đơn hàng được tuyển dụng nhiều nhất: công nhân khai thác dầu khí, công nhân xây dựng,…
 
Nền công nghiệp khai thác dầu khí tại Algieria
Nhìn chung, đây đều là những công việc khá vất vả, tuy nhiên mức thu nhập của những công việc này rất cao, xứng đáng với sức lao động bỏ ra.
Nếu các bạn trẻ đang có nhu cầu làm việc tại Algieria, hãy để Thăng Long OSC biến giấc mơ của bạn thành sự thật. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp cho việc xuất ngoại của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
tìm hiểu thêm Đơn hàng xkld Algieria: 

Mọi thông tin về đơn hàng đi Algieria cũng như các quốc gia khác, mời các bạn truy cập website: http://thanglongosc.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.
 
Bình luận Facebook
bình luận form