Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Visa đặc định loại 2

Ngày 1/11/2018 chính phủ Nhật đã hoàn thiện visa đặc định đi Nhật mới nhất trong đó bao gồm visa đặc định loại 1 và visa đặc định loại 2. Tháng 4/2019 thì 2 loại visa này đã chính thức được triển khai. Với diện visa đặc định loại 2, các đối tượng lao động sẽ được ở lại và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian hơn 5 năm, được cấp visa vĩnh trú nếu đủ điều kiện và có cơ hội bảo lãnh người nhà sang Nhật. Đây là cơ hội tốt cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Tổng đài tư vấn xuất khẩu lao động: 19001582

 
Visa đặc định loại 2
 

1. Visa đặc định và visa đặc định loại 2 là gì?

Visa đặc định là gì? 

Visa đặc định hay còn được gọi là Tokutei Ginou là một loại visa mới cho phép người lao động làm việc tại Nhật trong thời gian lâu hơn và mức tối thiểu là 5 năm. Diện visa này sẽ giúp người lao động cải thiện trình độ Nhật ngữ và kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời sẽ đáp ứng nhu cầu làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Đặc biệt khi tham gia chương trình visa đặc định Nhật Bản, người lao động sẽ nhận được những ưu đãi rất đặc biệt.

Visa đặc định loại 2 là gì?

Visa đặc định loại 2 là một phân loại của visa kỹ năng đặc định. Khi tham gia chương trình visa đặc định loại 2, các bạn có thể làm việc trong thời gian hơn 5 năm tại Nhật Bản, có cơ hội xin tư cách vĩnh trú và đặc biệt là các bạn có thể bảo lãnh người nhà sang Nhật Bản.

2. Ngành nghề được tiếp nhận ở chương trình visa kỹ năng đặc định loại 2.

Visa kỹ năng đặc định loại 1 có tất cả là 14 ngành nghề được tiếp nhận, tuy nhiên visa kỹ năng đặc định loại 2 chỉ có 2 ngành nghề:
Xây dựng.
Đóng tàu.
 
Ngành nghề thi tuyển visa đặc định loại 2
 

3. Đối tượng được phép tham gia visa đặc định loại 2

Visa kỹ năng đặc định không phải là loại visa áp dụng cho mọi đối tượng.
Loại visa này chỉ áp dụng cho những người lao động đã kết thúc visa đặc định loại 1 và có mong muốn tiếp tục ở lại Nhật Bản làm việc. Thì các bạn được phép xin cơ quan chức năng tại Nhật Bản được chuyển từ visa đặc định loại 1 sang visa đặc định loại 2

4. Ưu điểm khi tham gia chương trình visa đặc định loại 2

Các bạn có thể làm việc tại Nhật dài hạn, không chỉ là 5 năm như chương trình visa đặc định loại 1 hay 1 - 3 năm như visa kỹ năng thực tập sinh.
Các bạn sẽ nhận được chế độ lương rất hấp dẫn, ngang với những người bản địa ngang trình độ lao động.
Các bạn được hưởng các chế độ xã hội như người bản địa.
Được phép xin tư cách vĩnh trú ở Nhật Bản.
Sau 5 năm làm việc, các bạn có cơ hội đoàn tụ với gia đình bằng việc bảo lãnh người nhà sang Nhật Bản. 
Khi có lý do chính đáng, các bạn được phép chuyển đơn vị công tác, nhưng phải đáp ứng yêu cầu là ngành nghề tại 2 đơn vị là như nhau. Đây là chế độ rất khác biệt với diện visa thực tập sinh - không được phép chuyển đơn vị công tác. 

5. Các bạn sẽ xin tư cách vĩnh trú như thế nào?

Điều kiện: để xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản, các bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây trong suốt quá trình các bạn đã sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
Trong suốt quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản các bạn không vi phạm pháp luật Nhật Bản và mọi hành vi của các bạn đều phải đảm bảo tính chất lương thiện.
Các bạn phải đáp ứng điều kiện kinh tế, có tài sản hoặc năng lực của các bạn phải đảm bảo rằng trong suốt quá trình sống ở Nhật các bạn có khả năng độc lập về kinh tế.
Việc lưu trú tại Nhật phải phù hợp với lợi ích của nước Nhật, góp phần giúp nền kinh tế cũng như mọi mặt khác được phát triển. Các bạn phải ở lại Nhật Bản ít nhất 10 năm trong đó gồm 5 năm lưu trú tại Nhật Bản dưới diện visa lao động.
 
Visa kỹ năng đặc định loại 2

6. Khi nào kỳ thi visa kỹ năng đặc định loại 2 được tổ chức?

Khi thời hạn của visa kỹ năng đặc định loại 1 ( 5 năm ) kết thúc thì việc tổ chức kỳ thi visa kỹ năng đặc định loại 2 mới được tổ chức. Bởi vì chỉ có những đối tượng đã từng tham gia visa kỹ năng đặc định loại 1 mới được chuyển giao sang loại visa kỹ năng đặc định loại 2. Visa kỹ năng đặc định loại 1 vừa được phát hành từ tháng 4/2019 đồng nghĩa với việc ít nhất là đến tháng 4/2024 ( sau 5 năm ) thì kỳ thi visa kỹ năng đặc định loại 2 được diễn ra.
 
Loại visa kỹ năng đặc định loại 2 ra đời là một lợi thế rất lớn cho người lao động Việt Nam. Các bạn cùng tham khảo bài viết và đưa ra cái nhìn tổng quan về loại visa kỹ năng đặc định loại 2, so sánh về mọi mặt giữa diện visa này và diện visa thực tập sinh để đưa ra cho mình 1 hướng đi tốt nhất nhé. Hãy nhớ rằng khi đi theo diện visa kỹ năng đặc định các bạn sẽ có cơ hội đoàn tụ gia đình tại Nhật Bản. 
Mọi thông tin chi tiết bạn đọc có thể liên hệ với công ty XKLĐ Thang Long Osc để được tư vấn. Chúc các bạn thành công.
 
Bình luận Facebook
bình luận form