Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Lợi Thế Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Theo Diện Visa Đặc Định

Khi có nhu cầu sang Nhật Bản học tập hay làm việc, người lao động có thể lựa chọn rất nhiều loại visa: visa thực tập sinh, visa nghiệp vụ luật sư kế toán, visa kinh doanh – kế toán và nhiều loại visa khác. Tuy nhiên, hiện nay visa đặc định là chương trình xuất khẩu lao động được rất nhiều thế hệ lao động lựa chọn. Vậy, vì điều gì và loại visa này có lợi thế gì hơn so với các loại visa khác. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
 
Visa đặc định Nhật Bản gồm 2 loại là visa đặc định loại 1visa đặc định loại 2. Mỗi loại visa đặc định sẽ có những lợi thế về cơ hội việc làm, chế độ lương khác nhau. 

Tổng đài tư vấn xuất khẩu lao động: 19001582
 
Những lợi thế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện visa đặc định
 

Lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện visa đặc định loại 1. 

visa đặc định nhật bản loại 1 chấp nhận những đối tượng thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập của mình và đã trở về nước hoặc những đối tượng chưa từng sang Nhật, nhưng yêu cầu phải có kinh nghiệm về việc giao tiếp bằng tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc.

Khi tham gia chương trình visa đặc định loại 1 các bạn sẽ nhận được: 
  • Được làm việc liên tục trong vòng 5 năm tại Nhật Bản.
  • Đối với hình thức visa đặc định loại 1, mức lương các bạn nhận được sẽ cao hơn so với khi các bạn đi theo diện visa kỹ năng thực tập sinh, mức lương này tương đương với người bản địa trong cùng trình độ và cấp độ làm việc.
  • Được hỗ trợ sinh hoạt và học thêm nhằm cải thiện trình độ Nhật ngữ từ công ty tiếp nhận.
  • Trong quá trình làm việc, nếu có lý do chính đáng, người lao động được phép đổi đơn vị công tác.
  • Diện visa đặc định loại 1 có 14 ngành nghề làm việc - khá là phong phú. Vì thế các bạn có thể lựa chọn được 1 ngành nghề phù hợp với bản thân: xây dựng, công nghiệp chế tạo tàu biển, sửa chữa ô tô, công việc nghiệp vụ trong sân bay, nhà hàng - khách sạn, chăm sóc người già, vệ sinh tòa nhà, nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, gia công nguyên liệu, gia công cơ khí và cơ điện - điện tử. 
Ngoài ra đối với visa đặc định loại 1 thì có rất nhiều lợi thế cho người lao động. Có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản, có mức lương cao ngang bằng với những người cùng chuyên môn bản xứ. Không những thế kết thúc thời hạn làm việc visa đặc định loại 1 thì bạn còn có cơ hội tham gia chương trình visa đặc định loại 2 và xin được visa vĩnh trú, bảo lãnh người thân sang Nhật. 
 

Lợi thế khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện visa đặc định loại 2.

Để tham gia chương trình visa đặc định loại 2, yêu cầu các bạn phải có trình độ chuyên môn nghề nghiệp tương đương bằng nghề bậc 2 và trình độ giao tiếp tiếng Nhật. Các bạn phải trải qua kỳ thi đánh giá kỹ năng do chính phủ Nhật quy định. Đối với các bạn thực tập sinh, nếu trong quá trình thực tập các bạn lấy được tối thiểu là bằng nghề bậc 2 các bạn được phép chuyển sang loại visa đặc định loại 2 này.
 
Visa đặc định loại 2
 
Khi tham gia chương trình visa đặc định loại 2 các bạn sẽ nhận được: 
  • Được bảo lãnh người thân sang Nhật
  • Có cơ hội được cấp visa vĩnh trú: Sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm các bạn sẽ gia hạn visa. Và thời gian sau đó các bạn có thể đăng ký xin vĩnh trú tại Nhật Bản nếu đạt đủ mọi điều kiện do chính phủ Nhật quy định. Việc này sẽ rất thuận lợi cho sự phát triển của các bạn.
  • Các bạn thực tập sinh đã trở về nước sau 3 năm mà chưa có bằng nghề tối thiểu bậc 2 hay các bạn chưa từng đi Nhật, các bạn có cơ hội xin trở lại Nhật với hình thức visa đặc định loại 2 và tham gia kỳ thi bằng nghề tại Nhật với điều kiện các bạn được cơ quan và công ty đăng ký cho.
  • Khi đi Nhật theo diện visa đặc định loại 2, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn việc làm: xây dựng, công nghiệp chế tạo tàu biển (hàng hải)
Tham khảo thêm một số chủ đề khác về visa đặc định.

Thăng Long OSC đã đưa ra những đối tượng được tham gia từng diện visa cụ thể và  những lợi thế khi các bạn tham gia visa đặc định, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra  quyết định đúng đắn và chọn cho mình một diện visa đặc định tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!!!
 
Bình luận Facebook
bình luận form