Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Lịch thi visa đặc định Nhật Bản tại Việt Nam

Muốn lấy được visa đặc định, các bạn phải chuẩn bị cả tinh thần tốt và kiến thức vững, để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. 

Kỳ thi visa kỹ năng đặc định là gì? 

Kỳ thi lấy visa kỹ năng đặc định là kỳ thi đánh giá năng lực của người lao động và các đối tượng đang muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản theo diện visa đặc định – loại visa mới nhất.
Tùy vào một số ngành nghề được tuyển dụng: khách sạn, nhà hàng, điều dưỡng, bảo dưỡng tòa nhà, chế biến thực phẩm, xây dựng, gia công nguyên liệu, đóng tàu, ngư nghiệp, bảo dưỡng ô tô, sản xuất máy, điện tử, hàng không mà có một thời gian diễn ra kỳ thi đánh giá cụ thể khác nhau.
 
 
Kỳ thi visa đặc định Nhật Bản tại Việt Nam

Kỳ thi gồm những phần thi nào?

Kỳ thi bao gồm phần đánh giá khả năng giao tiếng bằng tiếng Nhật và phần thi đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của các bạn :
  + Kỳ thi đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật: phần thi này sẽ được miễn thi đối với những đối tượng đã có chứng chỉ tiếng Nhật N4. Bài thi này để kiểm tra xem người lao động có đủ khả năng để giao tiếp trong quá trình học tập, làm việc cũng như trong cuộc sống thường ngày hay không, nhằm giúp vơi bớt phần khó khăn trong vấn đề giao tiếp của người lao động. Các bạn muốn đỗ kỳ thi này thì nên ôn thi JPLT N4 nhé.
   + Kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề nghiệp: tùy vào từng ngành nghề mà các bạn mong muốn được làm việc tại Nhật Bản, thì sẽ có một bài thi phù hợp cho các bạn. Nhưng điểm chung là mọi bài thi đều với mục đích để đánh giá kinh nghiệm làm việc hiện tại của các bạn, nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực lao động của công ty. 
Thời gian diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực. 
 
Lịch thi visa đặc định Nhật Bản tại Việt Nam
 
Trong năm 2019 các nhóm ngành: điều dưỡng, khách sạn, ẩm thực, vệ sinh tòa nhà sẽ được tổ chức thi trước và các nhóm ngành còn lại dự kiện tổ chức thi vào tháng 3 năm 2020. Cụ thể như sau: 
+ Điều dưỡng, ẩm thực nhà hàng, khách sạn: tháng 4 năm 2019.
+ Vệ sinh tòa nhà: mùa thu năm 2019.
+ Xây dựng, chế tạo nguyên liệu ẩm thực, nông nghiệp, chế tạo nguyên liệu, công nghiệp đóng tàu, ngư nghiệp, lắp ráp ô tô, chế tạo cơ khí, điện tử và hàng không: tháng 3 năm 2020.
Đến thời điểm hiện tại, có 8 quốc gia có dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi xin visa đặc định đặc biệt: Việt Nam, Philippins, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Trung Quốc.
4 nhóm ngành tổ chức thi vào tháng 4/2019 được tổ chức tại : 
+ Điều dưỡng: được tổ chức tại Việt Nam và Philippins.
+  Khách sạn: Nhật Bản.
+ Ẩm thực: Nhật Bản, Việt Nam.
+ Vệ sinh tòa nhà: chưa được xác định.
 

Những đối tượng sẽ được tham gia kỳ thi.

Đủ 18 tuổi tính đến ngày 14/4/2019.
Du học sinh.
Thực tập sinh đi đơn hàng 1 năm về nước.
Thực tập sinh 3 năm tham gia kỳ thi này sẽ được miễn phần thi đánh giá Nhật ngữ và tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề nghiệp nếu có mong muốn được làm việc ở một ngành nghề khác.
Trường hợp nào các bạn không được chấp nhận tham gia kỳ thi:
Du học sinh bỏ học quá số giờ quy định.
Thực tập sinh bỏ trốn về nước trước thời hạn.
Mọi đối tượng vi phạm pháp luật tại Nhật Bản.
 
Thăng Long OSC đã nêu lên một số thông tin về lịch thi cũng như địa điểm thi và một số vấn đề về kỳ thi xin visa đặc định Nhật Bản, hy vọng đây là những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn. Chúc các bạn có những kết quả thi thật tốt, chúc các bạn thành công!!!
 
Bình luận Facebook
bình luận form