Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản gồm những gì?

Để có thể xin được visa kỹ năng đặc định thì các ứng viên cần phải trải qua kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản. Qua đây, giới doanh nghiệp Nhật có thể đánh giá trình độ chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ của người lao động. Nếu như bạn may mắn đỗ và được làm việc theo đơn hàng diện đặc định thì bạn sẽ nhận được mức lương cao và chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Vậy kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản gồm những gì? Tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định Nhật Bản mới 2020

Do nguồn nhân lực trong nước bị thiếu trầm trọng nên chính phủ Nhật đã đưa ra thêm một loại hình cư trú mới cho người lao động nước ngoài là Kỹ Năng Đặc ĐỊnh. Tức người lao động có thể lưu trú tại Nhật để làm việc lâu hơn so với bình thường và có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc nữa. Hiện tại, visa này chia làm 2 loại là kỹ năng đặc định loại 1 và kỹ năng đặc định loại 2.

Yêu cầu chung cả 2 loại visa kỹ năng đặc định này chính là người lao động phải từng sinh sống và làm việc tại nhật 3 năm, và không yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức liên quan tới đơn hàng xuất khẩu.

Kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản gồm những gì?

Kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản
 
Để xin được visa dạng này không phải chuyện đơn giản mà người lao động sẽ cần phải tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng bao gồm :

1 – Kỳ thi đánh giá kỹ năng

Người lao động lúc này cần có kinh nghiệm về công việc vì theo diện này xí nghiệp sẽ không cần phải mất thời gian cũng chi phí đào tạo hướng dẫn công việc. Vì vậy, bạn sẽ phải trải qua các hình thức thi khó nhằm xem trình độ tay nghề tới đầu. Kiến thức về công việc của bạn có đạt trình độ mà xí nghiệp yêu cầu hay không. 

2 – Kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật

Trình độ cần phải đạt từ N4 trở lên, nếu muốn đi theo diện này thì người lao động có thể tham dự 1 trong 2 kỳ thi tiếng Nhật sau đây:
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT tổ chức ở Việt Nam 2 lần/năm và có 5 cấp độ. N1, N2, N3, N4, N5 Để đủ yêu cầu của đơn hàng kỹ năng đặc định, bạn cần phải đạt trình độ N4 trở lên. 
Kỳ thi tiếng Nhật Foundation tổ chức bởi Japan Foundation làm bài trên máy tính, trung bình tổ chức 6 lần/năm và nội dung kiểm tra sẽ gồm 6 phần chính: 
+ Từ vựng: hiểu và đọc từ vựng cách dùng từ vựng trong trường hợp nào và ý nghĩa sử dụng Kanji.
+ Hội thoại và ngữ pháp: sử dụng ngữ pháp phù hợp ngữ cảnh không và có biết sử dụng những đoạn hội thoại cần thiết trong cuộc sống hay không.
+ Nghe: Nghe hiểu nội dung câu chuyện trong giao tiếp
+ Đọc hiểu: văn bản, tin ngắn hoặc thông báo. Sẽ có 6 cấp độ  A1, A2, B1, B2, C1, C2, thông thường người lao động tham gia kỹ năng đặc định phải đạt trình độ A2.

Địa điểm và thời gian

+ Địa điểm tổ chức: Nhật Bản và 9 nước ngoài Nhật Bản là Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ. 
+ Thời gian tổ chức kỳ thi:
Tháng 4/2019: ngành dịch vụ lưu trú, điều dưỡng, dịch vụ ăn uống
Tháng 02/2020: ngành chế biến thực phẩm
Mùa thu năm 2019 trở đi: vệ sinh tòa nhà
Tháng 3/2020: 9 ngành còn lại
Lịch thi visa kỹ năng đặc định loại 1

Đó là toàn bộ thông tin về kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn sẽ phải trải qua để xin được visa đặc định làm việc tại Nhật. Mặc dù thi tuyển có khắt khe song nếu đỗ được thì cuộc đời và sự nghiệp của bạn sẽ thay đổi. Bạn sẽ được làm việc ở môi trường tốt hơn với mức lương cao chế độ đãi ngộ rất tốt từ các công ty nhật bản. Ngoài ra còn có thể được phép cho người thân sang ở cùng hoặc làm việc. Quả thật là những ưu ái mà không phải người lao động nào cũng có được. 
Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ hơn về chương trình kỹ năng visa đặc định hay các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản khác thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
 
Bình luận Facebook
bình luận form