Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hồ sơ giấy tờ cần thiết khi đăng ký đi Nhật Bản theo diện visa đặc định

Visa đặc định là một chương trình dành cho người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, là hình thức làm việc, vậy nên người lao động cũng cần chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết như khi các bạn ứng tuyển vào một doanh nghiệp hay tổ chức lao động nào đó. Cụ thể như thế nào, các bạn cùng Năm Châu IMS tìm hiểu nhé.

Tổng đài tư vấn xuất khẩu lao động: 19001582

Những điều kiện người lao động cần đáp ứng để được tham gia chương trình visa đặc định mới nhất này.

Nam/nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
Đối với du học sinh: những đối tượng bị đuổi học vì hạnh kiểm kém, bỏ học với số tiết quá số tiết quy định…. thì các bạn không đủ điều kiện tham gia chương trình visa đặc định.
Đối tượng thực tập sinh bỏ trốn về nước trước thời hạn sẽ không có cơ hội tham gia chương trình này cũng như khả năng được quay lại Nhật là rất thấp. 
Những đối tượng đã từng xin visa tị nạn tại Nhật sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình này.
Các bạn thực tập sinh chưa hoàn thành đơn hàng 1 năm hay 3 năm theo như chương trình thực tập của các bạn sẽ không được tham gia visa đặc định mới nhất.
Các bạn đang cư trú tại Nhật Bản với hình thức thực tập sinh hay du học sinh hay bất cứ hình thức nào, nợ cước điện thoại, tiền điện hay tiền nước, các bạn cũng không được phép tham gia chương trình visa đặc định.
Đặc biệt là các bạn phải đỗ kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định: gồm cả kỳ thi đánh giá tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng nghề nghiệp của các bạn.
Điều kiện tham gia chương trình visa đặc định

Khi đáp ứng đủ các nhu cầu trên, người lao động cần chuẩn bị những hồ sơ gì cho việc xin visa đặc định mới nhất?

Bản sơ yếu lý lịch bằng tiếng Nhật.
Hợp đồng tuyển dụng kỹ năng đặc định bản tiếng Nhật.
Ảnh 3x4 (10 ảnh), ảnh 4,5x4,5 (2 ảnh), 4x6 (4 ảnh), ghi họ tên đầy đủ của người lao động vào mặt sau của ảnh. Lưu ý ảnh có nền trắng và người lao động phải mang áo trắng, đặc biệt là ảnh này chưa được sử dụng ở bất cứ hồ sơ nào. 
Bằng, học bạ (hoặc bảng điểm tốt nghiệp) của cấp cuối cùng mà các bạn theo học. Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với đối tượng tốt nghiệp THPT). Lưu ý những loại hồ sơ này đều phải nộp bản gốc.
Giấy khai sinh và hộ khẩu gia đình (cần bản photo và có công chứng).
Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của người xin visa đặc định (bản photo có công chứng, với chứng minh thư được cấp không quá 15 năm) .
Hộ chiếu: bản gốc
Nếu có bằng chứng nhận JLPT, NAT-TEST, chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên, các bạn nên nộp để được miễn kỳ thi đánh giá tiếng Nhật. 
Đối với những thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản:
 

 
Giấy xin chuyển đổi tư cách lưu trú.
Giấy tuyên thệ của cơ quan tiếp nhận, phía công ty mà các bạn đang làm việc sẽ cấp cho các bạn.
Hợp đồng lao động: cần bản sao.
Chi tiết lương trong vòng 1 năm: bản sao.
Bản sao passport.
Giấy chứng nhận đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt hoặc giấy chứng nhận hoàn thành kỹ năng thực tập bậc 2.

Trên đây là một số hồ sơ cần thiết cho việc tham gia chương trình visa đặc định mới nhất, hy vọng đây là một thông tin cần thiết cho các bạn đang có ý định học tập và lao động tại Nhật Bản. Các bạn cùng tham khảo và chuẩn bị cho mình đầy đủ những hồ sơ cần thiết nhé.
 
Bình luận Facebook
bình luận form