Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đăng Ký Thi Visa Kỹ Năng Đặc Định Như Thế Nào

Sang Nhật Bản theo diện visa kỹ năng đặc định đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Đây cũng là 1 trở ngại cho người lao động, vì sự cạnh tranh rất gay gắt. Và người lao động phải thi đạt kết quả như yêu cầu thì mới có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định. Người lao động có thể thi tại Việt Nam, Phillippins, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Nepal, Mông Cổ hoặc tại Nhật Bản. Địa điểm ở đâu, chi phí ra sao và các bạn cần thỏa mãn những yêu cầu nào? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đăng ký thi visa kỹ năng đặc định ở đâu và đăng ký như thế nào?

Điều kiện để được đăng ký thi visa kỹ năng đặc định.

Từ tháng 4 năm 2019, chính phủ Nhật đã chính thức mở cửa cho phép người lao động đăng ký thi visa kỹ năng đặc định. Khi người lao động có nhu cầu cư trú và làm việc tại Nhật Bản theo diện visa kỹ năng đặc định, thì buộc các bạn phải trải qua kỳ thi này. Vậy, người lao động phải thỏa mãn các điều kiện sau, thì mới có thể đăng ký thi visa kỹ năng đặc định:
+ Từ đủ 18 tuổi trở lên.
+ Là những thực tập sinh đã kết thúc đơn hàng thực tập.
Nếu vi phạm 1 trong những điều sau, các bạn sẽ không được phép tham gia kỳ thi visa kỹ năng đặc định:
+ Là đối tượng du học sinh bỏ học hoặc bị đuổi học vì hạnh kiểm hay vì 1 lý do nào khác.
+ Thực tập sinh trở về nước trước thời hạn.
+ Người đang và đã từng xin visa tị nạn.
+ Những người đang có tư cách cư trú đặc biệt nhưng không thể chuyển sang tư cách cư trú mới khi đang tham gia hoạt động đặc biệt đó.
 

Lệ phí và thời gian đăng ký thi visa kỹ năng đặc định.

Lệ phí thi dao động từ 2000 đến 7000 yên tùy vào kỳ thi của từng ngành nghề khác nhau.
Mỗi một đợt thi của từng ngành nghề đều có giới hạn số lượng thí sinh, vì vậy các bạn phải nhanh tay để trở thành người may mắn có cơ hội tham gia kỳ thi để có thể xin visa kỹ năng đặc định.
 
Từ ngày 22/3 đến 29/3 năm 2019 đã chính thức mở cửa đăng ký cho kỳ thi của ngành thực phẩm. Và kỳ thi diễn ra vào ngày 25/4/2019.
Từ ngày 20/3 đến 3/4/2019 đã chính thức mở cửa đăng ký cho kỳ thi của ngành khách sạn. Và kỳ thi diễn ra vào ngày 14/4/2019.
Tính đến nay đã có những đơn hàng XKLĐ đầu tiên theo diện visa kỹ năng đặc định. 

Những hồ sơ cần thiết và cách đăng ký thi visa kỹ năng đặc định.

Chuẩn bị những hồ sơ cá nhân, passport và ảnh 3*4.
Người lao động có thể đăng ký học tiếng Nhật tại những công ty tư vấn cho việc du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Công ty XKLĐ sẽ tạo điều kiện cho các bạn đủ thời gian để học tiếng Nhật, sao cho bạn có khả năng thi đỗ kỳ thi đánh giá visa kỹ năng đặc định.
Khi kết thúc khóa học, đến đợt đăng ký gần nhất. Bên phía công ty sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn cách đăng ký và tham gia kỳ thi.
Lý do các bạn nên tìm đến những công ty dịch vụ là vì trình độ tiếng Nhật của người lao động chắc chắn phần nào chưa thể trao đổi trực tiếp với người bản địa Nhật Bản. Các bạn sẽ không thể truyền tải hết cả thông tin mà các bạn muốn và cũng không tiếp nhận được trọn vẹn thông tin mà cơ quan tiếp nhận tại Nhật Bản muốn nhắn nhủ đến bạn.
Vì vậy các bạn có thể tìm đến các công ty dịch vụ có uy tín để làm thủ tục đăng ký và dành được cơ thể tham gia kỳ thi để xin visa kỹ năng đặc định.
Đối với các bạn muốn đổi từ visa kỹ năng đặc định loại 1 sang visa kỹ năng đặc định loại 2: Khi hết thời hạn visa loại 1 các bạn chỉ cần đến cơ quan quản lý cư trú ở địa phương các bạn đang sống tại Nhật Bản. Và xin được phép chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 2.
 
Trên đây là những điều kiện và cách đăng ký an toàn và hiệu quả nhất Thăng Long OSC muốn gửi đến các bạn. Các bạn cùng tham khảo và nhanh tay đăng ký để có chiếc vé tham gia kỳ thi nhé. Vì tỉ lệ chọi hiện nay, thật sự rất nhiều. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé.
 
Bình luận Facebook
bình luận form