Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Văn hóa Nhật Bản

Okayama Nhật bản - Địa điểm làm việc lý tưởng cho lao động Việt Nam

Tỉnh Okayama Nhật bản nằm ở đâu? có nên đi xuất khẩu lao động đến tỉnh Okayama không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tỉnh này nhé.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng trên đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc cùng với lịch sử hình thành rất thú vị. Đến với Nhật Bản, ngoài việc ghé thăm những trung tâm văn hóa- kinh tế lớn như Tokyo, Osaka,… thì các bạn cũng không nên bỏ lỡ 8 địa điểm du lịch sau đây:

Những lễ hội truyền thống của xứ sở Hoa Anh Đào

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với rất nhiều phong tục tập quán mang đậm nét Á Đông. Ngoài nét đẹp về văn hóa ẩm thực, phong tục,… Nhật Bản còn nổi tiếng với rất nhiều lễ hội truyền thống.

Chi tiết

Độc đáo với ẩm thực Sushi trinh nữ của người Nhật

Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc tới Sushi. Món ăn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cơm, các loại hải sản tươi và một số gia vị khác. Sushi không chỉ có một loại truyền thống duy nhất mà còn có rất nhiều loại sushi được trang trí cầu kỳ, bắt mắt đặc biệt đó là Sushi khỏa thân.

Chi tiết

Trao đổi danh thiếp - nghệ thuật giao tiếp của người Nhật Bản

Bạn có biết rằng, danh thiếp là “vật bất ly thân” đối với người Nhật không? Văn hóa trao danh thiếp góp phần tạo hình ảnh cho bạn những ấn tượng tốt đẹp ngay từ lần gặp đầu tiên.

Chi tiết

Một số nguyên tắc sinh hoạt thường ngày của người Nhật Bản

Từ lâu, Nhật Bản đã thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm bởi những nét đặc sắc trong văn hóa, con người thân thiện và phong cảnh tươi đẹp

Chi tiết

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến xứ sở Phù Tang

Nhắc đến Nhật Bản, người ta không chỉ nhớ đến những cánh hoa anh đào mà còn ấn tượng bởi nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Những món ăn Nhật không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn khiến thực khách bị cuốn hút bởi cách bày trí. Dưới đây là 8 món ăn không thể bỏ qua khi đến với xứ sở Phù Tang.

Chi tiết

Tip những nguyên tắc trong bữa ăn của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món ăn được chế biến công phu, cầu kì cùng cách trình bày nghệ thuật. Ngoài ra, người Nhật còn có những văn hóa ăn uống rất đặc biệt trong bữa ăn họ cũng có những nguyên tắc nhất đinh.

Chi tiết

Văn hóa ứng xử nơi công cộng của người Nhật

Văn hóa thể hiện cách suy nghĩ, phong tục của người dân của các quốc gia đó, đôi khi chỉ là "luật bất thành văn" nhưng cũng trở thành những quy tắc giao tiếp chung. Rất nhiều trường hợp chúng ta gây nên hiểu lầm hoặc bị đánh giá không tốt vì không biết văn hóa ứng xử nơi công cộng

Chi tiết

Những điều cần biết về văn hóa Nhật Bản trong giao tiếp

Văn hóa giao tiếp Nhật Bản lại những điểm khác biệt so với Việt Nam. Để tránh những trường hợp “dở khóc dở cười” khi giao tiếp với người Nhật, các bạn hãy chú ý những điều sau nhé.

Chi tiết