Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Bữa ăn truyền thống đầu năm mới ở Nhật Bản

Ẩm thực từ lâu đã là nét văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, tạo nên cái hồn dân tộc của quốc gia đó đặc biệt trong những ngày lễ tết thì không thể thiếu những món ăn truyền thống, món ăn ngon được chế biến từ tinh hoa đất trời. Và ở Nhật Bản cũng vậy ẩm thực nơi đây được du khách quan tâm nhiều đặc biệt trong dịp lễ Tết phong tục truyền thống, những món ăn truyền thống đầu năm ở Nhật Bản luôn là có sức hút đối với người nước ngoài. Mình được ăn mấy món này rồi, rất ngon các bạn ạ. còn các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sao? chắc hẳn ai cũng đã thưởng thức những món ăn ngày Tết này rồi nhỉ.

Những tin tức hay nhất trong ngày:

bữa ăn đầu năm mới của người nhật

Bữa ăn truyền thống đầu năm mới của Nhật Bản

Ở Nhật Bản không có phong tục đón Tết âm lịch như 1 số nước ở châu Á nhưng ở Nhật vẫn có các phong tục, các món ăn đặc biệt trong ngày Tết mang đậm bản sắc dân tộc.

Bài viết hôm nay mình sẽ nói về các món ăn truyền thống dịp đầu năm mới tại Nhật Bản ( ẩm thực ngày tết Nhật Bản ), đây toàn là những món ăn cổ truyền cầu kỳ và cực kỳ hấp dẫn, nếu các bạn có dịp sang Nhật và đón Tết thì chớ bỏ qua những món ăn đầu năm mới này nhé.

4 món ăn truyền thống đầu năm mới ở Nhật Bản:

Osechi – ryori

Sushi – món đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản

Bánh kagamimochi

Bánh ozoni

Món ăn đặc biệt nhất trong ngày đầu năm mới ở Nhật Bản là Osechi – ryori
Có thể nói Osechi-Ryori là những món ăn nguội được các bà mẹ nội trợ người Nhật chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ những ngày trước Tết. Osechi-Ryori là bữa tiệc đón năm mới truyền thống của người Nhật, ra đời cách đây khoảng hơn 1000 năm.

Osechi-Ryori có khoảng vài chục món ăn làm theo thực đơn ngày Tết rất cầu kỳ bày trong một cái hộp nhiều tầng gọi là Jubako. Điểm đặc biệt của bữa tiệc này là cách sắp xếp các món ăn hầu như không có sự thay đổi qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên tùy từng vùng, số lượng của Osechi mà có sự sắp xếp khác nhau cho phù hợp với truyền thống của từng địa phương.Osechi một bữa ăn đầu năm mới của người dân xứ sở Phù Tang. Osechi không phải là một món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản mà là một bữa ăn để bắt đầu một năm mới.

bữa ăn truyền thống đầu năm mới ở nhật bản

Ngày xưa, cứ đến những ngày cận tết là người Nhật lại tất bật chuẩn bị các món ăn Osechi để cùng thưởng thức với gia đình trong dịp Tết, giống như ở Việt Nam chuẩn bị nấu bánh chưng, bánh tét và các món truyền thống khác trong dịp Tết vậy.

Osechi là bữa ăn mừng Tết Nhật Bản. Truyền thống này khởi đầu từ thời kỳ Heian (794-1185). Trải qua nhiều đời, số lượng món ăn trong bữa Osechi tăng dần lên. Ngày nay, Osechi gồm bất cứ món ăn nào dành riêng cho ngày Tết

Món quà đầu xuân năm mới người Nhật tặng nhau có thể là hoa quả, bánh mứt, rượu sakê… nhưng chỉ với Osechi sẽ là một món quà truyền thống đầy ý nghĩa mà bạn gửi tới những người thân, bạn bè yêu quý của mình.

Theo quan niệm của người Nhật thì ăn Osechi vào đầu năm sẽ đem lại một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.

Trên đây là một số món ăn có trong ngày Tết của Nhật Bản đặc biệt là món ăn Osechi-Ryori truyền thống và nhiều ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới . Đây là những món ăn có ý nghĩa riêng mang đậm nét văn hóa truyền thống của xứ sở hoa anh đào với mong muốn hy vọng một năm mới vạn sự như ý.

các món ăn cổ truyền ngày tết nhật bản


Những từ khóa được tìm kiếm nhiều:

bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản

món ăn truyền thống của nhật bản vào dịp tết

món ăn ngày tết nhật bản

món ăn truyền thống đầu năm của nhật bản

osechi

tên bữa ăn truyền thống của người nhật

bữa ăn đầu năm của người nhật

món ăn đầu năm của nhật

osechi nhật bản

 

Bình luận Facebook
bình luận form