Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Văn hóa Nhật Bản

Những loại thịt bò đắt xắt ra miếng của Nhật Bản

Thịt bò Nhật có tên là Wagyu ("wa" là "Nhật" còn "gyu" là "bò") có tới 5 loại là cực phẩm mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 loại thịt bò đắt xắt ra miếng của Nhật Bản

Bữa ăn truyền thống đầu năm mới ở Nhật Bản

Bài viết hôm nay mình sẽ nói về các món ăn truyền thống dịp đầu năm mới tại Nhật Bản ( ẩm thực ngày tết Nhật Bản ), đây toàn là những món ăn cổ truyền cầu kỳ và cực kỳ hấp dẫn

Vị trí địa lý và thời tiết khí hậu ở Nhật Bản

Vị trí địa lý của Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương với hơn 3 nghìn hòn đảo. Thời tiết khí hậu Nhật Bản rõ rệt bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông

Chi tiết

4 điều phụ nữ bị cấm tuyệt đối ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế, văn hóa phát triển bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, đất nước này vẫn còn rất nhiều những quy định dành riêng cho phụ nữ.

Chi tiết

Những nét đẹp truyền thống trong văn hóa Nhật bản

rải qua bao thăng trầm của lịch sử cùng sự giao thoa của các nền văn hóa thế giới, ngày nay đất nước Nhật Bản vẫn giữ nguyên vẹn những nét văn hóa truyền thống. Hãy cùng Thăng Long OSC tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của xứ sở Phù Tang trong bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

Văn hóa khi tham gia giao thông của người Nhật Bản

Tokyo là thành phố đông dân thứ hai thế giới, tuy nhiên chúng ta sẽ không bao giờ thấy hiện tượng tắc đường tại nơi đây. Vậy điều gì đã tạo nên sự đặc biệt cho giao thông nơi “đất chật người đông” như vậy? Hãy cùng tìm hiểu văn hóa giao thông của người Nhật trong bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

Những điều thú vị trong ngày lễ vu lan của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, người dân cũng có một lễ hội mang ý nghĩa tương tự như lễ vu lan, đó là lễ Onbon. Hãy cùng theo chân Thăng Long OSC tìm hiểu những điều thú vị trong lễ Onbon tại Nhật Bản nhé!

Chi tiết

Khám phá vẻ đẹp cổ kính của Kyoto

Kyoto thuộc đảo Honshu và của Nhật Bản. Là thành phố có nhiều nét cổ kính, Kyoto phát triển mạnh trong ngành du lịch. Hàng năm có hàng triệu du khách ghé thăm thành phố Kyoto

Chi tiết

Tottori - Vùng đất của những cồn cát kỳ bí của Nhật Bản

Tottori vùng đất huyền thoai của Nhật Bản với những cồn cát kì bí. Vùng đất lí tưởng cho xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp và chế biến thủy hải sản. Hãy thử sức với một cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Tottorri Nhật Bản.

Chi tiết

Tỉnh Shimane - Vùng đất linh thiêng của Nhật Bản

Shimane cũng là điểm đến lý tưởng của rất nhiều lao động Việt Nam hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều đặc biệt tại mảnh đất Shimane kì bí ngay thôi nào!

Chi tiết