VĂN HÓA NHẬT BẢN

Những nét đẹp truyền thống trong văn hóa Nhật bản

rải qua bao thăng trầm của lịch sử cùng sự giao thoa của các nền văn hóa thế giới, ngày nay đất nước Nhật Bản vẫn giữ nguyên vẹn những nét văn hóa truyền thống. Hãy cùng Thăng Long OSC tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của xứ sở Phù Tang trong bài viết dưới đây nhé.

Độc đáo với ẩm thực Sushi trinh nữ của người Nhật

Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc tới Sushi. Món ăn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cơm, các loại hải sản tươi và một số gia vị khác. Sushi không chỉ có một loại truyền thống duy nhất mà còn có rất nhiều loại sushi được trang trí cầu kỳ, bắt mắt đặc biệt đó là Sushi khỏa thân.

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến xứ sở Phù Tang

Nhắc đến Nhật Bản, người ta không chỉ nhớ đến những cánh hoa anh đào mà còn ấn tượng bởi nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Những món ăn Nhật không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn khiến thực khách bị cuốn hút bởi cách bày trí. Dưới đây là 8 món ăn không thể bỏ qua khi đến với xứ sở Phù Tang.

Chi tiết

Tip những nguyên tắc trong bữa ăn của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món ăn được chế biến công phu, cầu kì cùng cách trình bày nghệ thuật. Ngoài ra, người Nhật còn có những văn hóa ăn uống rất đặc biệt trong bữa ăn họ cũng có những nguyên tắc nhất đinh.

Chi tiết

Văn hóa ứng xử nơi công cộng của người Nhật

Văn hóa thể hiện cách suy nghĩ, phong tục của người dân của các quốc gia đó, đôi khi chỉ là "luật bất thành văn" nhưng cũng trở thành những quy tắc giao tiếp chung. Rất nhiều trường hợp chúng ta gây nên hiểu lầm hoặc bị đánh giá không tốt vì không biết văn hóa ứng xử nơi công cộng

Chi tiết

Những điều cần biết về văn hóa nhật bản trong giao tiếp

Văn hóa giao tiếp Nhật Bản lại những điểm khác biệt so với Việt Nam. Để tránh những trường hợp “dở khóc dở cười” khi giao tiếp với người Nhật, các bạn hãy chú ý những điều sau nhé.

Chi tiết