Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Một số thông tin cơ bản về Đài Trung, Đài Loan

Đài Trung là trung tâm văn hóa, kinh tế và giáo dục lớn nhất của Đài Loan. Nơi đây cũng được biết đến là nơi có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng với nhiều di tích, đền đài. Hãy cùng Thăng Long OSC khám phá vẻ đẹp của thành phố Đài Trung trong bài viết dưới đây nhé.

Những đặc trưng cơ bản của Đài Trung - Đài Loan.

1. Vị trí địa lý, khí hậu Đài Trung

Thành phố Đài Trung có nghĩa là thành phố nằm ở phía Trung của Đài Loan, dân số hơn 1 triệu người. Đây là thành phố trực thuộc trung ương, là một trung tâm kinh tế lớn của Đài Loan.
 
Khung cảnh thành phố đài trung về đêm
 

Khung cảnh thành phố Đài Trung về đêm
 
Thành phố Đài Trung nằm bên bồn địa của Đài Trung. Địa hình chủ yếu là đồng bằng ven biển, trải dài từ phía Tây trài dài từ Bắc Đài Loan đến mũi Nam của hòn đảo Đài Loan. Phía Đông thành phố là dãy núi Trung Ương. Phía Bắc là địa hình đồi núi lượn sóng.
Khí hậu Đài Trung
Đài Trung có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, lượng mưa khá lớn (lượng mưa trung bình hàng năm trên 1.700mm), nhiệt độ trung bình là 20,3 độ. Do được bảo vệ bởi dãy núi Trung Ương và có đường bờ biển dài nên khí hậu tại Đài Trung khá ôn hòa. Đài Trung cũng rất hiếm khi phải chịu những cơn bão.

2. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Trung

Chợ đêm Phùng Giáp: Chợ đêm là nơi các bạn không nên bỏ qua khi đến Đài Trung, đặc biệt là những người yêu thích những món ăn Đài Loan. Chợ đêm họp tất cả các ngày trong tuần. Không khí tại chợ đêm Phùng Giáp luôn nhộn nhịp, tấp nập với vô vàn các sạp hàng.
 
Đài trung
 
Chợ đêm Phùng Giáp
 
Cánh đồng Oải Hương: Nếu bạn yêu thích sự mơ mộng, đừng quên ghé thăm cánh đồng nhé. Cánh đồng là thiên đường của vô vàn loại hoa, nhiều nhất là những loài hoa màu tím. 
Hồ Nhật Nguyệt:
Đây được xem là chốn “bồng lai tiên cảnh” tại Đài Trung. Những ngôi nhà cổ điển theo kiến trúc Trung Hoa hòa cùng vẻ đẹp sông nước sẽ hấp dẫn tất cả các du khách khi đến đây.
 
Hồ Nhật Nguyệt - Đài Trung
 
Khung cảnh hồ Nhật Nguyệt
 
Văn Võ Miếu:
Nếu đã đến hồ Nhật Nguyệt, bạn không nên bỏ lỡ Văn Võ Miếu, bởi hai địa điểm du lịch này nằm cạnh nhau. Văn Võ Miếu là nơi thờ Khổng Tử, Quan Công, đây là một ngôi chùa nổi tiếng tại Đài Loan.
Văn Võ Miếu được xây dựng bên triền đồi, từ thấp đến cao. Miếu nằm bên cạnh hồ Nhật Nguyệt tuyệt đẹp, tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo.

Đài Trung- địa điểm hấp dẫn cho người lao động Việt Nam

Đài Trung là một trong ba thành phố lớn nhất tại Đài Loan. Ngoài sự phát triển mạnh me của các ngành nông - lâm - ngư nghiệp, Đài Trung còn nhanh chóng phát triển các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử,…. Do đó, thị trường lao động Đài Trung luôn luôn sôi động, các doanh nghiệp không chỉ tuyển lao động trong khu vực mà còn tuyển những lao động nước ngoài. Chính vì thế lượng đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan đến Đài Trung là rất lớn

Một số đơn hàng XKLD liên tục tuyển dụng đi Đài Trung:

Công nhân lắp ráp linh kiện
Công nhân kỹ thuật điện tử
Nữ công nhân giúp việc
Một yếu tố nữa khiến rất nhiều lao động lựa chọn Đài Trung là nơi làm việc chính là giao thông thuận tiện. Ngoài việc phát triển hệ thống đường bộ hiện đại, Đài Trung còn có sân bay quốc tế Đài Trung. Sân bay là nơi kết nối Đài Trung với các tỉnh lớn tại Đài Loan, với rất nhiều quốc gia khác, trong đó có cả Việt Nam.
Có thể nói, Đài Trung thực sự là mảnh đất đáng sống, là điểm đến mơ ước của nhiều lao động. Bởi nơi đây không chỉ đầu tàu kinh tế của Đài Loan mà còn là nơi có thiên nhiên tươi đẹp. Nếu các bạn đang băn khoăn về địa điểm làm việc tại Đài Loan thì mảnh đất này chính là sự lựa chọn phù hợp. 
Thang Long Osc là một trong những trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội đã được cấp phép của bộ lao động thương binh và xã hội. Hiện tại chúng tôi đang có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Trung đặc biệt là đơn hàng công xưởng và giúp việc. 

Tham khảo một số đơn hàng Đài Loan
             >> Tuyển đơn hàng giúp việc Đài Loan
 
Bình luận Facebook
bình luận form