Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Một số thông tin cơ bản Đài Bắc, Đài Loan

Đài Bắc- trung tâm kinh tế, chính trị và là thủ đô của Đài loan. Đây là nơi tập trung rất nhiều du học sinh cũng như lao động Việt đến làm việc. Đồng thời nơi đây cũng tập trung rất nhiều khu vui chơi giải trí. Hãy cùng Thăng Long OSC tìm hiểu và khám phá thành phố Đài Bắc trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí địa lý tự nhiên tỉnh Đài Bắc

Đài Bắc là thủ đô của Đài Loan, là trung tâm kinh tế- chính trị lớn nhất của Đài Loan. Đài Bắc nằm phía bắc của hòn đảo Đài Loan, nằm bên dòng sông Đạm Thủy. Đài Bắc cách Tân Bắc khoảng 20km về phía tây bắc, cách cảng Thái Bình Dương Cơ Long khoảng 25km về phí đông bắc.
Đài Bắc là nơi có số dân số đông nhất của Đài Loan, khoảng 2.618.000 người. Tân Bắc, Đài Bắc và Cơ Long tạo thành vùng đô thị Đài Bắc với dân số lên đến 6.900.000 người.
Tham khảo thêm
           >> Xuất khẩu lao động tại Đài Trung
           >> Xuất khẩu lao động tại Đài Nam

 
Toàn cảnh thành phố Đài Bắc về đêm
 
Thành phố Đài Bắc về đêm
 
Khí hậu tại Đài Bắc: Đài Bắc là một bồn địa với kiểu khí hậu nhiệt đới độ ẩm cao. Mùa hè Đài Bắc thường bắt đầu từ tháng 5 đến 9, thời tiết rất nóng nực. Mùa đông thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2, mùa đông thường rất lạnh và có tuyết rơi. Thời tiết Đài Bắc rất thất thường và khó dự đoán. Đây cũng nơi thường xuyên phải đón nhận những cơn bão.

2. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Bắc

Tháp Taipei- biểu tượng của Đài Bắc
Tòa tháp Taipei được coi là biểu tượng của đất nước Đài Loan. Tháp được xây dựng năm 1999 và hoàn thành năm 2004 và là tòa tháp cao nhất thế giới.
Tòa tháp có có chiều cao là 449,2m, gồm 101 tần phái trên mặt đất và 5 tầng hầm. Tháp được xây dựng giống với hình cây tre vươn thẳng lên bầu trời thành phố Đài Bắc.
Các bạn có thể lên tầng 91 của tòa tháp để ngắm nhìn toàn bộ thành phố từ trên cao. Đây được xem là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đài Bắc.
Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
Tượng đài được xây dựng năm 1967, đây là nơi trưng bày những hiện vật của quân đội, huân huy chương và quân phục gắn liền với cuộc đời của Tưởng Giới Thạch.
Khu tượng đài là một tòa nhà được tường trắng gạch xanh, cao 70m. Dù nhìn từ hướng nào thì du khách cũng đều nhìn thấy sự hùng vĩ và vẻ đẹp của ngôi nhà này. Khi đến tham quan đài tưởng niệm, du khách đừng quên xem nghi lễ đổi gác trong 60 phút và chụp hình lưu niệm bên ngoài tòa nhà chính phủ nhé.
Chợ đêm Shilin
Chợ đêm Shilin không chỉ đơn thuần là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà khu chợ còn thể hiện những nét văn hóa truyền thống của con người Đài Bắc. Chợ là địa điểm ăn uống, giải trí, tụ họp vô cùng náo nhiệt. Du khách đến với khu chợ sẽ ngập chìm trong thế giới của những món ăn vặt.
 
Những món ăn vặt tại chợ đêm
 
Những món ăn vặt tại chợ đêm Shilin

3. Đài Bắc- địa điểm làm việc hấp dẫn

Đài Bắc là thành phố phát triển bậc nhất Đài Loan với nhiều công ty, xí nghiệp lớn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại khu vực này không hề nhỏ. Các đơn hàng XKLD đến Đài Bắc chủ yếu là: nữ giúp việc, công nhân xây dựng, …. Hầu hết các đơn hàng đến Đài Loan không yêu cầu quá cao như Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây thực sự là cơ hội rất lớn cho những lao động phổ thông tại Việt Nam.
Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu thêm về văn hóa, khí hậu,… thành phố Đài Bắc. Đài Bắc thực sự là nơi tuyệt vời cho các du học sinh, lao động Việt làm việc và học tập. Mọi thông tin chi tiết về các đơn hàng đi Đài Bắc, mời các bạn truy cập website: http://thanglongosc.com/.

Tham khảo một số đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Bắc - Đài Loan
           
>> Tuyển dụng 02 nam công nhân thao tác máy công xưởng làm việc tại Tân Bắc – Đài Bắc
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form