Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Ngành xây dựng luôn là ngành nghề được nhiều ứng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm nhất. Bởi đây là công việc ổn định, có cơ hội gia hạn hợp đồng và đem lại thu nhập cao. Cùng Thang Long OSC tìm hiểu về ngành nghề “hot” này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều cần biết về ngành xây dựng Nhật Bản

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng
Ứng viên là nam có độ tuổi từ 18- 35 (đối với những công nhân có kinh nghiệm độ tuổi có thể lên đến 40 tuổi).
Trình độ học vấn: tối thiểu THPT, ưu tiên những ứng viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành xây dựng.
Không có tiền án, tiền sự, lí lịch trong sáng
Có sức khỏe, nam cao trên 1m63, nặng trên 50kg.
Trình độ tiếng Nhật cơ bản.
 
Top 5 công việc xây dựng tại Nhật Bản
Ghép cốt pha
Mộc xây dựng
Hoàn thiện nội thất
Lắp đặt giàn giáo
Lắp đặt đường ống

Tham khảo một số đơn hàng xây dựng Nhật Bản:

                  >> Tuyển nam xây dựng cấp liệu bê tông làm việc tại Tokyo
 
Công trường xây dựng Nhật Bản
 
Công trường xây dựng tại Nhật Bản

2. Điều kiện sinh hoạt của công nhân xây dựng Nhật Bản

Tại Việt Nam, ngành xây dựng không được nhiều người chú ý, quan tâm bởi công việc rất vất và và điều kiện sinh hoạt thiếu thốn. Các công nhân xây dựng Việt thường ở trong các lán, trại được dựng tạm tại công trường. Do đó, không thể tránh khỏi những thiếu thốn về sinh hoạt.
Ngược lại, công nhân xây dựng Nhật làm theo thời gian quy định 8h/ngày. Ngoài ra, khi kí kết hợp đồng với công ty xây dựng, công nhân sẽ được công ty cung cấp chỗ ở riêng. Nơi ở của công nhân đầy đủ những điều kiện sinh hoạt như: nước, điện, bếp gas, máy giặt,… Nếu công nhân phải ở trong những nơi đảm bảo chất lượng, họ có thể kiện công ty theo quy định của pháp luật Nhật.
Ngoài ra, đối với những nơi ở xa công trường, công nhân còn được công ty đưa đón. Tóm lại, môi trường sống của công nhân xây dựng Nhật tốt hơn rất nhiều so với Việt Nam.

3. An toàn

Người Nhật luôn đặt an toàn lao động lên vị trí hàng đầu. Trước khi tham gia lao động, các công nhân được tham gia khóa học về an toàn lao động. Bên cạnh đó, công nhân cũng được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trong quá trình làm việc. Tất cả đồ bảo hộ đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm tra định kì.
 
Công nhân xây dựng được trang bị trang phục bảo hộ an toàn
 
Công nhân xây dựng được trang bị trang phục bảo hộ an toàn
 
Đối với các máy móc, dụng cụ đều theo quy chuẩn an toàn thế giới. Mỗi người lao động khi sang Nhật đều được được đóng bảo hiểm. Đối với những trường hợp tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng, công nhân sẽ được nhận khoản tiền từ 2- 4,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong trường hợp công nhân gặp tai nạn và cần điều trị, toàn bộ chi phí điều trị sẽ được bảo hiểm chi trả.

4. Thu nhập “khủng” của công nhân xây dựng

Hiện tại, mức lương cơ bản của công nhân Nhật Bản khoảng 140.000- 170.000 Yên/ tháng (tương đương 28- 34 triệu đồng). Mức lương này có tăng theo thời gian, tuy nhiên mức tăng này không đáng kể. Ngoài mức lương cứng, công nhân còn nhận được các khoản thưởng và làm thêm khác. 

>>Tham khảo thêm: Mức lương thực lĩnh của lao động Nhật Bản
 
Tuy nhiên, để có được mức lương “khủng” trên, các công nhân sẽ phải làm ngoài trời. Khí hậu ở Nhật Bản tuy không nắng gay gắt như mùa hè ở miền Bắc Việt Nam nhưng cũng sẽ có những ngày mưa tầm tã. Mưa quá nhiều có thể khiến các công nhân phải nghỉ việc, ảnh hưởng đến thu nhập hàng tháng.
Hàng năm, Nhật Bản cần 150.000 công nhân xây dựng nước ngoài. Do đó, đây là cơ hội rất tốt cho những người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động ngành cơ khí và cải thiện kinh tế gia đình. Hãy để Thăng Long OSC là cầu nối giữa bạn và nước Nhật xinh đẹp chúng tôi cung cấp rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cho bạn lựa chọn. Mọi câu hỏi, thắc mắc mời bạn gửi câu hỏi về cho chúng tôi để nhận được giải đáp qua tổng đài tư vấn miễn phí 1900 1582

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form