Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Khi đi du học hay đi xuất khẩu lao động thì việc chọn lựa ngành nào đều khó cả, tuy nhiên gần đây xuất khẩu lao động nhật bản ngành nông nghiệp lại mang lại công việc lương cao và ít yêu cầu nhất. Thăng Long OSC sẽ tổng hợp tất cả thông tin về XKLĐ Nhật Bản ngành nông nghiệp cho bạn đọc tham khảo để bạn đọc có được góc nhìn cơ bản nhất về đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản.

HOTLINE: 0981.057.683 - 0967 620 068

 

Có thể bạn quan tâm:

1. Điều kiện XKLD Nhật Bản ngành nông nghiệp

Nhiều người khi nghĩ đến nông nghiệp là một công việc vất vả và thu nhập không cao. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lệch. Ngành nông nghiệp của Nhật Bản rất phát triển với công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới, thông thường các sản phẩm nông nghiệp của Nhật Bản sản xuất hàng loạt theo từng công đoạn cụ thể và chủ yếu là sử dụng máy móc nên công việc nhàn và đơn giản hơn nhiều so với công việc nông nghiệp tại Việt Nam. 

XKLĐ ngành nông nghiệp Nhật Bản có những yêu cầu rất cơ bản như sau:

Giới tính nào cũng được chào đón
Độ tuổi trong ngưỡng 18 – 35 tuổi
Bằng cấp: không yêu cầu với XKLĐ Nhật Bản ở lĩnh vực nông nghiệp, tuy nhiên vẫn cần tối thiểu bằng cấp 2
Chiều cao cân nặng tối thiểu : 165cm – 50kg ( nam), 150cm – 45kg (nữ)
Đáp ứng đủ yêu cầu về chứng từ tiếng Nhật, hồ sơ giấy khám sức khỏe,…
 
Đơn hàng nông nghiệp - trồng hoa
Công nhân trồng hoa tại Nhật bản

2. Công việc cụ thể của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Trong đơn hàng mọi chi tiết công việc và tiền lương đều được công bố, tuy nhiên tiền lương thì cao hơn mức đó và tăng dần theo đường cong kinh nghiệm. Có thể chia công việc xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp bao gồm:

Nông nghiệp ngoài trời phương thức nông nghiệp truyền thống

Nhiều đơn đặt hàng dành cho  trồng lúa nước, cây ăn quả. Ưu điểm của công việc này là sự thỏa mái, nghỉ ngơi nhiều. Tuy nhiên, bất cập về thời gian buốt giá kéo dài 3 tháng của Nhật hay thời tiết nóng chênh tới 20 độ, mưa gió thất thường sẽ là kẻ thù của những người sức đề kháng kém.

Làm nông nghiệp trong nhà kính hiện đại

Sử dụng kính trong nuôi trồng cây trong điều kiện tiêu chuẩn là phương thức thanh toán hiện đại giảm bớt đi hao phí lao động, năng suất lại cao hơn. Thông thường những đơn hàng này có mức lương giao động từ 28 – 35 triệu.

XKLD Nhật Bản ngành chăn nuôi

Nếu đất đai của Nhật không dành cho trồng cây ăn quả, lương thực thì với chăn nuôi gia súc truyền thống gần như thất thu. Các công việc được đặt hàng như chăn nuôi bò sữa, gà, dê, nhặt trứng,.. cần nguồn nhân lực nhiều. Nếu là thực tập sinh trong một tháng bạn sẽ kiếm được 25 – 30 triệu.

3. Một số đơn đặt hàng thường xuyên tại Nhật Bản

Công việc chăn nuôi lợn thường yêu cầu giới tính Nam thu nhập sẽ khoảng 145.000 yên trong khi nuôi bò lương cao hơn 5000 yên/ tháng lại có yêu cầu tuyển thực tập sinh nữ. Thu nhập từ trồng rau truyền thống  vào khoảng 160.000 yên tạo ra mức lương cao hơn với trồng rau trong nhà kính 18.000 yên. Sử dụng công nghệ kỹ thuật cao, lo lắng cho sức khỏe con người nên công việc XKLD này rất dễ cho du học sinh. Thông thường, đơn hàng XKLD Nhật Bản về Việt Nam với mức lương cơ bản từ 133.000 yên cho tới 160.000 yên. 

Một số đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản tuyển liên tục tại Thăng Long OSC:

Đơn hàng làm nông nghiệp chăn nuôi tại Ibaraki
Tuyển 200 nam thực tập sinh nông nghiệp Nhật Bản ngắn hạn
Đơn hàng nông nghiệp tại tỉnh Chiba
 
Đơn hàng nông nghiệp - trồng rau ở Nhật Bản
Công nhân trong ngành nông nghiệp

4. Hồ sơ XKLD Nhật Bản ngành nông nghiệp

Với hình thức sang hợp đồng phái cử (XKLD): hợp đồng 3 năm, hồ sơ xuất khẩu lao động nông nghiệp cũng rất đơn giản. Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ…: Bằng tốt nghiệp cấp 2 (sao y bản chính theo khổ giấy A4 và công chứng): 02 bản. Bản kê khai lý lịch gia đình có công chứng, giấy khám sức khỏe, bản khai nhân thân, ảnh thẻ. Ngành này, không yêu cầu thực tập sinh có thêm yêu cầu nào thêm.
Có thể cho thấy việc lựa chọn XKLĐ Nhật Bản ngành nông nghiệp đã tạo cho những du học sinh khả năng chi trả các khoản phí sinh hoạt cũng như tiết kiệm khoản phí để gửi về gia đình. Để có thể chuẩn bị tốt về tiếng Nhật bạn nên bắt đầu từ ngay bây giờ với những trung tâm xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp uy tín như công ty của chúng tôi, cam kết mang lại giá trị thật cho bạn.

HỖ TRỢ TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

ĐT: 0981.057.683 -  0967.620.068

Bình luận Facebook
bình luận form
em linh
hay lam
Trả lời09/12/2019 - 17:53:45