Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản nên đi tỉnh nào?

Nhật Bản có tổng cộng bao nhiêu tỉnh và thành phố? Nếu đi xuất khẩu lao động nên đi tỉnh nào? Mức lương của các tỉnh có sự chênh lệch hay không? Tất cả những gì mà khách hàng thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp tại bài viết dưới đây.
Để biết được nên đi xuất khẩu lao động Nhật tỉnh nào thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của các tỉnh nhé.

1. Nên đi XKLĐ Nhật Bản khu vực thành thị hay là nông thôn

Dù là thành thị hay nông thôn thì đến đây làm việc cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhật Bản có tổng cộng 47 tỉnh thành phố nhưng đa số người Việt lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở khu vực thành thị được nhiều người lựa chọn hơn bởi đây là  khu vực có mức lương cao hơn và nơi này cũng nhộn nhịp phát triển hơn.

xkld nhật bản nên đi tỉnh nào
thu hoạch bắp cải tại tỉnh Hokkaido
 
- Nếu bạn chọn đến vùng nông thôn làm việc thì cũng có khá nhiều điểm nổi bật. Chắc chắn là chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn với thành phố chiếm khoảng 20 – 30%. Mà quy ra tiền Việt Nam thì 1 tháng bạn đã tiết kiệm được khoảng 4 – 5 triệu.
Ở quê thì chắc chắn không khí sẽ trong lành hơn, con người gần gũi hơn chứ không tấp nập như thành thị. Những điều này sẽ kéo theo là mức lương nhận được sẽ không cao, việc làm thêm cũng ít hơn.

- Nếu làm ở thành phố thì bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống hiện đại hơn, tiếp cận môi trường sống, môi trường làm việc công nghiệp mới. Từ đó giúp phát triển bản thân lên rất nhiều.

- Lương cao, nhiều việc làm thêm hơn nhưng chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn so với nông thôn.

2. Tại Nhật Bản tỉnh thành nào lương cơ bản cao nhất

Mức lương cơ bản tức là lương tối thiểu mà người lao động nhận được nếu làm việc tại đây. Tức là khi bạn tới đây làm việc thì mức lương phải lớn hơn hoặc bằng với mức tối thiểu vùng. Một điểm bạn hết sức lưu ý đó là tại đây lương tính theo giờ chứ không tính theo ngày.

Theo thống kê, hiện tại thì 2 tỉnh thành Tokyo, Kanagawa vẫn thuộc top đầu về mức lương tối thiểu. Cụ thể:
- Tại Tokyo, mức lương tối thiểu năm 2019 là 957 còn sang năm 2020 là 1013
- Tại Kanagawa, lương tối thiểu năm 2019 là 954 sang năm 2020 là 1011
- Tại Osaka lương tối thiểu năm 2019 là 917, năm 2020 là 964.


lương xkld nhật bản ở tỉnh nào
 

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật cao đồng nghĩa với công việc cũng vất vả hơn. Áp lực cũng được đẩy lên cao hơn. Vì vậy bạn có thể tham khảo trước .về ngành nghề bạn chọn để quyết định cho phù hợp.

3. Đâu là tỉnh thành có nhiều lao động Việt Nam làm việc nhất

Rất nhiều người lao động muốn sang Nhật làm việc nhưng suy nghĩ xem tỉnh nào có nhiều người Việt Nam nhất để tham gia. Bởi có đồng hương thì mới dễ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau hơn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi sẽ tổng hợp những tỉnh thành có người Việt làm việc nhiều nhất.

- Hokkaido
Đây là tỉnh lớn nhất của Nhật Bản nên nhu cầu về nguồn lao động tới làm việc là rất nhiều. Hàng năm lượng người lao động tới đây nếu cộng vào có thể bằng cả mấy tỉnh thành cộng lại. Do đó, nếu bạn muốn đi XKLĐ Nhật thì có thể tham khảo đơn hàng của tỉnh thành này.

- Tokyo
Tokyo không chỉ thu hút được người lao động mà cả người đến học tập, định cư cũng rất nhiều. Thống kê về các cửa hàng thức ăn Việt thì Nhật Bản có khoảng chừng 30 cửa hàng. Nhưng Tokyo đã chiếm tới 20 cửa hàng do người Việt làm chủ.


tokyo

- Osaka và Kyoto
Thành phố Yao thuộc Osaka cũng được xem là nơi mà rất nhiều người lao động làm việc cũng như là hộ gia đình người Việt sinh sống tại đây. Lợi thế làm tại 2 tỉnh thành này là bạn sẽ được đến nhiều chợ trưng bày các sản phẩm Việt Nam. Vừa dễ mua vừa giúp bạn bớt nhớ quê hương hơn.

- Vùng Kanto
Nếu xét cả tỉnh Tokyo, Kanagawa, Tochigi… thì đã chiếm tới 50.6% người lao động Việt. Đến đây bạn sẽ không phải lo lắng vì bị lạc lõng nơi đất khách quê người nữa. Mọi người sẽ giúp đỡ nhau để có cuộc sống tốt hơn..

4. Nên đi XKLD Nhật Bản tại các tỉnh có khí hậu dễ chịu

Đây được xem là 1 trong những tiêu chí lựa chọn tỉnh thành đi XKLĐ Nhật Bản thông minh nhất. Bởi khí hậu sẽ là yếu tố tạo nên sức khỏe, công việc của bạn.
Thời tiết khí hậu Nhật Bản cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản cũng có 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông và được chia thành các khoảng thời gian như sau:
- Mùa xuân là từ tháng 3 đến tháng 5
- Mùa hạ từ tháng 6 – tháng 8
- Mùa thu từ tháng 9 – 11
- Mùa đông từ tháng 12 – 2

Với thông số này bạn chắc hẳn thấy nó khá tương đồng với Việt Nam rồi chứ. Đến làm việc với khí hậu này bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

Nếu ai không chịu được lạnh có thể tham khảo 1 số đơn hàng thuộc các tỉnh ở khu vực phía Nam. Còn ai chịu được lạnh có thể đến đây. Mùa đông ở Nhật sẽ có tuyết nên cực kỳ lạnh luôn. Bạn có thể suy nghĩ trước khi chọn.
Mỗi vùng tại Nhật Bản lại có 1 kiểu khí hậu khác nhau. Vì vậy, để chọn cho phù hợp bạn hãy dựa vào tình trạng sức khỏe của mình. Xem xét xem mình thích nghi được với kiểu thời tiết nào.

Đó là giải đáp của chúng tôi về XKLĐ Nhật Bản nên đi tỉnh nào? Hi vọng với các thông tin này sẽ giúp bạn chọn được tỉnh thành phù hợp.
Bình luận Facebook
bình luận form