Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Xăm hình có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Những năm gần đây, xăm hình đã dần trở thành trào lưu của giới trẻ. Chúng ta không còn lạ lẫm gì khi bắt gặp những hình xăm trên cơ thể nhiều người. Xăm hình không phải là hành động xấu, tuy nhiên có thể gây khó khăn cho các lao động khi XKLĐ. Vậy xăm hình có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. Xăm hình có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Nhật Bản là một trong số những quốc gia có yêu cầu rất chặt chẽ về lao động nước ngoài. Do đó, các ứng viên ngoài việc phải đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe, trình độ văn hóa, ngoại ngữ,… còn cần phái đáp ứng những yêu cầu khác.
Theo đó, các doanh nghiệp Nhật Bản không chấp nhận những ứng viên có hình xăm, bao gồm cả những xăm nhỏ. Do đó, nếu trên cơ thể bạn có hình xăm, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đăng kí làm việc tại Nhật Bản.

>> Bệnh mù màu có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?
 
Xăm hình không thể đi xuất khẩu lao động nhật bản được
 
Người có hình xăm gặp nhiều khó khăn khi muốn đi XKLĐ Nhật Bản

2. Lý do Nhật Bản không tuyển dụng những ứng viên xăm hình

Cũng như các quốc gia khác, xăm hình đã có ở Nhật Bản rất lâu đời. Luật lao động Nhật Bản không hề cấm những ứng viên XKLĐ nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy nhiên, theo văn hóa Nhật Bản những người có hình xăm thường có liên quan đến các băng đảng. Do đó, những người có hình xăm trổ thường được đánh giá không tốt tại Nhật Bản.
 
Không chỉ Nhật Bản, thậm chí Việt Nam hay các quốc gia khác đều có cái nhìn không tốt về những người xăm trổ. Các công ty luôn mong muốn tìm kiếm những người lao động chăm chỉ và nghiêm túc. Hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản cũng không muốn tuyển dụng những người có hình xăm bởi có thể tạo nên ấn tượng không tốt cho công ty. Do đó, hầu hết các công ty Nhật Bản đều yêu cầu các tu nghiệp sinh không có hình xăm.

3. Cách thức để người có hình xăm vẫn có thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Vì văn hóa Nhật Bản không thích những có hình xăm. Do đó, nếu trên cơ thể bạn có hình xăm mà vẫn mong muốn làm việc tại Nhật Bản, các bạn có thể thực hiện những phương pháp sau:
Phải cam kết sau khi trúng tuyển sẽ xóa vết xăm. Nếu bạn đã cam kết điều đó với công ty Nhật Bản, bạn hoàn toàn vẫn đủ điều kiện ứng tuyển.
Chú ý, không cố tình che dấu hình xăm, kể cả những hình xăm nhỏ. Nếu các hình xăm trên cơ thể bạn có kích thước chiều dài dưới 5cm và chiều rộng dưới 2cm, bạn vẫn phải đi xóa xăm. Ứng viên đã trúng tuyển lao động tại Nhật Bản hoàn toàn có thể bị trục xuất về nước nếu có hành vi che dấu vết xăm.
Những vết xăm có kích thước to có thể để lại sẹo sau khi xóa xăm. Điều này cũng không được cho phép tại các công ty Nhật Bản. Do đó, bạn nên cân nhắc đến những quốc gia khác trong trường hợp này.
 
Xăm hình có đi xkld được không
 
Ứng viên nên xóa xăm nếu muốn lao động tại Nhật Bản dù chỉ là vết xăm nhỏ

4. Những nước nào chấp nhận xăm hình

Nếu bạn gặp bất lợi khi XKLĐ Nhật Bản, các bạn nên chuyển hướng ứng tuyển tại các quốc gia “dễ tính hơn”.
Hàn Quốc: Tiêu chí tuyển chọn lao động của Hàn Quốc không quá khắt khe. Theo đó, những ứng viên có hình xăm có thể tham gia đăng kí. Bên cạnh đó, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn có hình xăm, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ thấp hơn những ứng viên khác.
Đài Loan: Đây là một trong số những thị trường khá dễ tính khi tuyển chọn những lao động nước ngoài. Vì thế ứng viên có hình xăm trên cơ thể có thể tham gia đăng kí bình thường, nhà tuyển dụng Đài Loan hoàn toàn có thể chấp nhận.
Hy vọng các bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc: “Xăm hình có đi XKLD Nhật Bản được không?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, mời các bạn truy cập website: http://thanglongosc.com/ hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1900 1582 để tham khảo thêm những thông tin chi tiết
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Trần Văn Nam
Gọi tư vấn cho tôi vs
Trả lời01/01/2020 - 00:01:50