Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động được không ?

Nhật Bản với nền kinh tế phát triển, khoa học công nghệ cao đang là mảnh đất mơ ước của rất nhiều người. Để đủ điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật, ngoài yêu cầu về sức khỏe, kinh tế, các bạn còn phải đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Một trong số giấy tờ rất quan trọng đó là giấy chứng nhận lưu trú. Vậy giấy chứng nhận lưu trú là gì , bị trượt COE có được đi xuất khẩu lao động được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 

Các bài viết được quan tâm nhiều:
50 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú là gì ?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Hỗ trợ tối đa
Đi lao động Nhật Bản có yêu cầu bằng cấp không ?

 

1. Giấy chứng nhận lưu trú là gì?

Chứng chứng nhận tư cách lưu trú hay còn gọi là giấy COE là giấy xác nhận tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật Bản. Giấy được Cục Xuất Cảnh Nhật Bản cấp. Đây là loại giấy bắt buộc phải có nếu bạn muốn ở lại Nhật trên 90 ngày.
 
Giấy lưu trú thường áp dụng với những trường hợp:
Du học tại Nhật
Sang Nhật làm việc lâu dài
Định cư tại Nhật Bản

2. Nguyên nhân trượt tư cách lưu trú

Nhật Bản là quốc gia yêu cầu rất kiểm tra rất nghiêm ngặt trong quá trình nhập cư. Do đó, chỉ xuất hiện một biểu hiện đáng nghi ngờ trong hồ sơ lưu trú, các bạn có thể không được cấp giấy chứng nhận COE. Dưới đây là những nguyên nhân bị trượt tư cách lưu trú thường gặp nhất

Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động được không?

Theo thống kê của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại quốc gia này đang ngày càng tăng cao. Rất nhiều học sinh Việt Nam muốn sang đất nước Nhật Bản để thay đổi tương lai của mình. Vậy trượt COE du học có được xuất khẩu lao động không?
 
Bị trượt tư cách lưu trú có đi xkld được không

Câu hỏi mà rất nhiều lao động quan tâm
 
Câu trả lời là có thể. Đối với những lý do khách quan như thể công ty không đủ tư cách bảo lãnh hay xuất thân từ địa phương nhiều tội phạm, bạn có thể xin giả trình với Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin cấp giấy COE lần 2. Một lưu ý cho bạn, chương trình thực tập sinh cần xác nhận nghề nơi bạn đã làm việc. Do đó, bạn cần thống nhất hồ sơ đi giữa 2 lần, trường hợp có sai lệch sẽ không được chấp nhận.

Để tránh trường hợp bị từ chối xin cấp COE, các bạn hãy lưu ý những điều sau:

Lựa chọn trung tâm môi giới uy tín. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công trong quá trình xuất ngoại của bạn. Một trung tâm uy tín, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn dễ dàng và nhanh chóng.
Công ty Cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ du học, xuất khẩu sang quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,…Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, chúng tôi sẽ giúp cho quá trình xuất ngoại của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: để tránh trường hợp trượt cấp COE đáng tiếc, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu của cục xuất nhập cảnh
Học tiếng Nhật: Trình độ tiếng Nhật tốt tỷ lệ đỗ giấy COE sẽ cao hơn. Do đó, hãy bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ bây giờ nhé.
Nhật Bản thực sự là mảnh đất rất thích hợp để chúng ta phát triển. Hy vọng, bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận lưu trú. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết lần sau.
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Đỗ khánh linh
Em vừa bị trượt du học kì tháng tư.ad tư vấn cho e với ạ
Trả lời22/02/2020 - 11:36:44
NGUYỄN THỊ NHƯ NGUYỆT
E bị trượt COE hai lần giờ em có thể đi XKLD được không ạ . k thể đi được hay vấn đề là phải đợi thời gian vậy ạ, nhờ ad tư vấn cho em với ạ
Trả lời23/12/2019 - 09:58:21