Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tìm hiểu về công việc làm cơm hộp tại Nhật Bản

Trong thời gian gần đây, xuất khẩu lao động được rất nhiều lao động trẻ quan tâm. Trong đó, ngành đóng cơm hộp luôn nhận được sự chú ý nhiều nhất. Tại sao ngành nghề này lại thu hút nhiều lao động như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu công việc làm cơm hộp tại Nhật Bản và những ưu điểm nôi bật của công việc này trong bài viết dưới đây

Công việc của công nhân ngành làm cơm hộp tại Nhật Bản

Đóng cơm hộp Nhật Bản được rất nhiều người lựa chọn bởi ngành nghề này không yêu cầu về kinh nghiệm và kĩ năng. Bên cạnh đó, mức lương khá cao, có nhiều giờ làm thêm. Người lao động có thể lựa chọn làm thêm giờ hoặc làm chính thức đều được.
Tuy nhiên, Nhật Bản rất cẩn thận và sạch sẽ hơn nữa họ luôn đảm bảo uy tín cho thương hiệu của mình nên vấn đề vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, trước khi vào làm việc, lao động phải rửa tay bằng xà phòng, sử dụng các dụng cụ trong ngành thực phẩm như: quần áo, khẩu trang, đội mũ, bao tay,….
 
Đóng cơm hộp tại nhật bản
 
Công nhân chế biến cơm hộp tại Nhật
 
Thức ăn sẽ được các đầu bếp nấu sẵn và chuyển ngay ra sau khi nấu xong. Nhiệm vụ của công nhân sẽ là sắp xếp thức ăn vào hộp trên băng truyền. Công nhân cần nhanh nhẹn, cẩn thận, chính xác và khéo léo. Công nhân cần tập trung tối đa trong giờ làm việc bởi chỉ cần nhầm lẫn một chút có thể gây ảnh hưởng đến cả băng truyền.
Những hộp cơm sau đó sẽ được đóng gói cẩn thận, dán nhãn mác và chuyển đến các siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi và được kiểm tra chất lượng lại một lần nữa.
Công nhân sẽ được nghỉ khoảng 15 đến 20 trong khi đợi mẻ cơm mới. Sau khi công việc đóng cơm kết thúc, công nhân phải dọn dẹp nơi làm việc, vệ sinh các dụng cụ nấu nướng.
 

ĐƠN HÀNG ĐÓNG CƠM HỘP NHẬT BẢN

 
 
 
Số lượng: 15 lao động
 
Giới tính: Nam 
 
Yêu cầu sức khỏe: Cao 1,65m nặng 55kg trở lên. Khỏe mạnh, không bệnh tật, xăm hình.
 
Địa điểm làm việc: Tỉnh Saitama.
 
Thời hạn hợp đồng: 03 năm.

Tham khảo chi tiết
Tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm tháng 6/2018 tại Saitama

Những ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đóng cơm hộp

Không yêu cầu cao

Đây là công việc không yêu cầu lao động quá nhiều về kĩ năng và kinh nghiệm. Lao động chỉ cần chăm chỉ, cẩn thận, không dị ứng với thực phẩm. Do đó, đây là ngành nghề rất phù hợp với những lao động phổ thông.

Công việc ổn định

Nói đến đóng gói thực phẩm, các bạn sẽ nghĩ đến ngay đến chế biến cơm hộp, bánh kẹo,… Nhu cầu về thực phẩm chế biến sẵn của người dân Nhật Bản rất cao, chính vì thế khối lượng công việc rất ổn định.

Nhiều việc làm thêm

Ngành chế biến thực phẩm luôn có rất nhiều công việc làm thêm, do đó quỹ lương của lao động sẽ tăng lên đáng kể. Tùy vào sức khỏe và khối lượng công việc trong nhà máy mà các lao động có thể đăng kí sao cho phù hợp nhất.
 
Cơm hộp Nhật Bản
 
Cơm hộp tại Nhật Bản

Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Nếu như các công việc như: công nhân xây dựng, công nhân ngành nông nghiệp,… thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết thì ngành đóng cơm hộp lại ngược lại. Công nhân làm việc trong các nhà máy chế biến thực phẩm, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như: mưa, nắng, gió,…. Đặc biệt, mùa đông tại Nhật rất lạnh, có khi nhiệt độ dưới 0 độ. Công việc làm cơm hộp sẽ không bị ảnh hưởng dù mùa đông hay mùa hè.

Công việc nhẹ nhàng

Công việc của công nhân là xếp thức ăn vào hộp cơm, không đòi hỏi nhiều sức lao động. Đây là công việc không quá nặng nhọc, phù hợp cho cả nam và nữ.
 
Như vậy, ngành làm cơm hộp là ngành nghề phù hợp cho rất nhiều đối tượng lao động. Nếu bạn không có tay nghề cao nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.
Mọi thông tin về các đơn hàng chế biến cơm hộp mời các bạn tham khảo tại website: http://thanglongosc.com/.

HOTLINE: 0981.052.5830981.057.683

Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form