Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Thông tin về ĐƠN HÀNG CƠ KHÍ NHẬT BẢN bạn nên biết

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản - Hot không kém so với các đơn hàng điện tử, đơn hàng cơ khí Nhật Bản đang là đích nhắm của rất nhiều lao động Việt Nam mong muốn kiếm tìm cơ hội thay đổi cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc này. Thăng Long OSC tổng hợp thông tin đơn hàng cơ khí Nhật Bản trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp mang lại kiến thức bổ ích cho những ai quan tâm tới chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019.
 

Các thông tin hữu ích:

đơn hàng cơ khí nhật bản

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản yêu cầu gì?

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản là một trong số các đơn hàng hot trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Do đặc thù ngành nên khi tham gia đơn hàng cơ khí, các lao động phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Đơn hàng này đòi hỏi các lao động là nam giới, có độ tuổi từ 19 đến 32, tốt nghiệp THPT trở lên. Chiều cao 1m60 trở lên, cân nặng 50 Kg trở lên. Đây là các tiêu chí ban đầu người lao động phải đáp ứng khi đăng kí xét tuyển vào đơn hàng cơ khí.

Song song cùng điều kiện trên, các lao động nam phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà chính Phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Trước khi xuất cảnh phải được tiêm chủng theo quy đinh.

Có đủ năng lực hành vi dân sự, không có tiền án tiền sự. Những yêu cầu về đạp đức, tác phong làm việc cũng được quy định trong đơn hàng này và tất nhiên nhà tuyển dụng chỉ chấp nhận những người có đạo đức tốt, tinh thần làm việc trách nhiệm, cầu tiến, tác phong nhanh nhẹn.

Những lao động đã có kinh nghiệm về cơ khí hoặc đã qua các trường lớp đào tạo ngành cơ khí sẽ là một lợi thế rất lớn khi tham gia đơn hàng này
 

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản có vất vả không?

Làm công việc cơ khí ở Nhật Bản có vất vả không? Đây là câu hỏi mà có lẽ không riêng chỉ lao động quan tâm mà cũng là băn khoăn của không ít người nhà của họ. So với các đơn hàng khác như may mặc, chăn nuôi, thực phẩm thì đơn hàng cơ khí có phần vất vả hơn. Song xét cho cùng thì mỗi một lĩnh vực công việc lại có những đặc thù khác nhau nên so sánh cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Đặc thù của đơn hàng cơ khí Nhật Bản là công việc ổn định, làm trong nhà máy, công xưởng, được trang bị máy móc hiện đại và bảo hộ lao động rất nghiêm ngặt cho nên người lao động được làm việc trong môi trường an toàn và chuyên nghiệp. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận rất cao.

tuyển đơn hàng cơ khí nhật bản

Phỏng vấn thi tuyển đi đơn hàng cơ khí Nhật Bản

Nhắc đến từ phỏng vấn là các bạn đều cảm thấy lo lắng đúng không nào? tuy nhiên khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn đều được đào tạo hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn, mọi tác phong đi đứng chào hỏi đều được dạy trước khi phỏng vấn nhé.
Ngoài ra đơn hàng cơ khí thường sẽ thi tuyển tay nghề do đó bạn nào biết làm hàn xì là lợi thế lớn. Tuy nhiên để trúng tuyển đơn hàng cơ khí thì còn phụ thuộc nhiều vào tác phong con người của bạn chứ không hẳn là dựa vào kinh nghiệm tay nghề đâu các bạn nhé.
 

Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng cơ khí hết nhiều tiền không?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm nhất, gần như 100% các bạn băn khoăn về vấn đề tài chính khi đi xuất khẩu lao động Nhật, thực tế thì với đơn hàng cơ khí hiện nay mức chi phí thấp hơn rất nhiều đơn hàng. Sẽ tùy vào từng đơn hàng công việc cụ thể sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay chi phí đi đơn hàng cơ khí sẽ dao động trong khoảng 5000 - 6500 USD

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản lương có cao không?

Múc lương trung bình của các đơn hàng cơ khí Nhật Bản dao động trung bình 140.000-160.000 Yên, tương đương 28-32 triệu đồng tiền Việt Nam. Đây là mức thu nhập theo lương đã được thỏa thuận từ hai phía là người lao động và chủ sở hữu lao động. Đối với các đơn hàng cơ khí, người lao động có nhiều thời gian tăng lương, làm thêm do tính chất công việc làm tại các xưởng cơ khí chỉ 8 tiếng 1 ngày và nghỉ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Do đó lao động có nhiều cơ hội làm thêm gia tăng thu nhập.

Thực tế cho thấy, các lao động theo đơn hàng cơ khí làm thêm rất thuận lợi, do thời gian nghỉ ổn định nên họ có thể làm thêm hay tăng ca vào những khoảng thời gian cố định đã được thỏa thuận từ trước. một ưu thế khác chính là, các lao động đã có sẵn kinh nghiệm về lĩnh vực cơ khí nên quá trình làm thêm hầu như không hề gặp phải bất cứ trục trặc nào.

Lao động thi tuyển đơn hàng cơ khí

Lương của đơn hàng cơ khí bị trừ những chi phí nào

Cũng giống như các đơn hàng khác, người lao động khi đăng kí đơn hàng cơ khí và xuất cảnh thành công thì phỉa thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ đã được quy định trong hợp đồng. Một trong những quy định đó chính là các khoản chi phí mà người lao động phải đóng góp, cụ thể là:

Thuế

Khi lương của người lao động đạt từ 1000 đến 1500 yên/tháng thì họ phải có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập theo quy định của nước sở tại và khoản này sẽ được khấu trừ trực tiếp trong lương.

Bảo hiểm

Người lao động phải đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với các mức phí dao động từ 15.000-20.000 yên/tháng.

Phí nội trú, tiền sinh hoạt hàng tháng

Về phí nội trú tùy thuộc vào từng nghiệp đoàn mức phí này từ 0-20.000 yên. Tiền sinh hoạt từ 5000-10.000 yên.

Các khoản phí đóng góp này là mang tính chất bắt buộc tuy nhiên tùy theo mỗi đơn hàng khác nhau sẽ có các mức đóng góp khác nhau và thường thì không quá nhiều cho nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của lao động.
 

Trên đây là các thông tin về đơn hàng cơ khí Nhật Bản. Hiện nay các đơn hàng cơ khí của Thăng Long OSC vẫn liên tục được cập nhật và tuyển dụng, người lao  động có mong muốn tham gia đơn hàng hoặc nhận những hồ trợ về thủ tục, hồ sơ hay chi phí đơn hàng cơ khí vui lòng liên hệ 0981.057.683 0967.620.068 - 0981 628 599
 

Bình luận Facebook
bình luận form