Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Thành phố cảng Nagasaki - Vùng đất phát triển kinh tế kỳ diệu

Nagasaki chính là một trong hai thành phố của Nhật Bản phải hứng chịu thảm họa của bom nguyên tử năm 1945. Tuy nhiên hiện nay bằng ý chí của người dân nơi đây cùng sự trợ giúp của chính phủ Nhật Bản, Nagasaki đã trở thành nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất của đất nước. Tại sao Nagasaki có những bước phát triển vượt trội như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu thành phố cảng Nagasaki

1. Vị trí địa lý tỉnh Nagasaki

Tỉnh Nagasaki nằm ở phía cực nam của Nhật Bản, hầu hết các mặt giáp biển, trừ phía đông bắc giáp tỉnh Saga. Ngoài phần đất liền, tỉnh còn có một khu đảo nhỏ. Trong số các khu đảo thì đảo Tsushima có diện tích lớn nhất. Ngoài ra, đảo Hashima- một khu đảo bị bỏ hoang đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tỉnh Nagasaki được bao quanh bởi thiên nhiên xinh đẹp, phong phú, nơi đây quy tụ cả địa hình biển, núi và suối nước nóng,…

Tìm hiểu một số tỉnh khác của Nhật Bản.
           >> Khám phá Niigata - mảnh đất gieo mầm những ước mơ cho lao động Việt
Vị trí địa lý tỉnh Nagasaki
 
Vị trí địa lý tỉnh Nagasaki

2. Nền kinh tế tỉnh Nagasaki

Về kinh tế, Nagasaki chủ yếu tập trung phát triển công nghiệp tái tạo (chiếm 14,4% tổng GDP của tỉnh), ngoài ra tỉnh còn phát triển những nền kinh tế khác: xây dựng, sản xuất điện, bảo hiểm tài chính,…
Nông nghiệp cũng là một điểm sáng tại tỉnh Nagasaki. Nơi đây nổi tiếng với các sản phẩm chế biến từ nông sản, thủy sản. Các ngành nghề truyền thống như: gốm sứ cũng rất nổi tiếng. Nơi đây chính là điểm đến lý tưởng cho lao động ngành nông nghiệp.

3. Giao thông tại Nagasaki

Nhìn chung, giao thông tại Nagasaki rất thuận lợi. Tỉnh có sân bay Nagasaki, từ đây các bạn có thể bay các chuyến nội địa đến các thành phố lớn của Nhật Bản hoặc bay chuyến quốc tế đến một số nước rất dễ dàng. Từ Nagasaki đến Tokyo chỉ mất 1h35 phút bay, đến Osaka mất khoảng 1 giờ bay.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức giao thông khác để di chuyển như: xe ô tô, xe bus, tàu điện,…. 

4. Những địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi đến Nagasaki

Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki
Để tưởng niệm những người dân bị thiệt mạng bởi sự tàn phá của bom nguyên tử năm 1945, người dân thành phố đã lập nên bảo tàng hòa bình Nagasaki. Nếu đến Nagasaki, bạn đừng quên ghé thăm bảo tàng để tưởng niệm những người đã mất và cầu chúc cho một thế giới hòa bình nhé.
 
Công viên hòa bình Nagasaki

Bảo tàng công viên hòa bình Nagasaki
 
Đảo Hashima- thiên đường độc đáo
Không phải ai đến Nhật Bản cũng biết đến đảo Hashima. Thăm quan khu đảo sẽ đem đến cảm giác mới lạ pha chút rùng rợn cho du khách. Đảo Hashima trước đây là khu khai thác than của người dân. Người dân đã xây dựng khu Hashima trở thành “thiên đường” thời bấy giờ. Tuy nhiên, sau khi nguồn than được khai thác cạn kiệt khu đảo trở thành đảo hoang. Hiện nay, đảo đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vì nơi đây đánh dấu một thời kỳ huy hoàng tại Nhật Bản.
 
Đảo Hashima - Thiên đường không người tại Nagasaki
 
Ngắm cảnh đêm trên biển Nagasaki
Nagasaki có ba mặt giáp biển, nơi đây được bình chọn là một trong ba khu vực ngắm cảnh đêm đẹp nhất trên thế giới. Cảnh đêm Nagasaki là sự kết hợp của những ánh đèn đầy màu sắc lấp lánh dưới mặt nước. Cảnh đẹp này tạo nên vẻ đẹp vừa độc đáo vừa lãng mạn.
Cầu Megane
Cầu Megane hay còn gọi là cấu kính, đây là cây cầu bắc qua sông Nakashima. Sơ dĩ cầu có tên là cầu kính là bởi cầu phản chiếu xuống nhìn như một cặp kính đeo mắt. Đây là cây cầu có lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản, là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản. Đây là một trong số những điểm du lịch không nên bỏ qua khi đến Nagasaki.
 
Cầu hasame tại Nagasaki

Với những lợi thế thiên nhiên nên du lịch tại Nagasaki rất phát triển mang lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế Nagasaki.

Xuất khẩu lao động đi Nagasaki

Tỉnh Nagasaki có khí hậu thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó, ngành đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản cũng là ngành kinh tế thế mạnh ở nơi đây. Trong những năm vừa qua, tỉnh Nagasaki tiếp nhận nhiều lao động đến đây làm việc với các ngành nghề: nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản,…
Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi làm việc tại Nagasaki đang tăng lên chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực đối với lao động. Nếu các bạn đang có mong muốn đi XKLD tại Nagasaki, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi qua hotline 1900 1582 để nhận được tư vấn của chúng tôi. 
Tham khảo thêm chương trình xuat khau lao dong Nhat Ban tại Thang Long Osc
 
Bình luận Facebook
bình luận form