Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Tokushima ?

Nhắc đến tỉnh Tokushima, người ta sẽ nghĩ ngay đến lễ hội Awa Odori Matsuri- lễ hội khiêu vũ lớn nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng với ngành nuôi trồng và chế biến hải sản, những địa điểm du lịch nổi tiếng,… Ghé thăm Tokushima chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm hết sức mới lạ cho chúng ta. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét độc đáo của tỉnh Tokushima trong bài viết này nhé.

Những đặc điểm nổi bật của Tokushima

1. Tỉnh Tokushima nằm ở đâu?

Tỉnh Tokushima nằm trên đảo Shikoku. Tỉnh Tokushima giáp các tỉnh Kochi, Ehime và tỉnh Kagawa. Mặt còn lại của tỉnh giáp biển.
Vị trí địa lý tỉnh tokushima
 
Tỉnh Tokushima có hai mặt giáp biển
 
Tokushima mang đặc trưng của khí hậu phía nam Nhật Bản, khí hậu ôn hòa quanh năm. Mùa đông lạnh nhất trong năm (tháng 12 đến tháng 1), nhiệt độ thấp nhất khoảng 3 độ. Tuy nhiên mùa hè ở đây không quá oi nóng như ở Việt Nam, nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ.
Một số tỉnh khác tại Nhật Bản:
          >> Xuất khẩu lao động tại Kagawa

2. Đặc điểm kinh tế tỉnh Tokushima

Do có địa hình giáp biển nên tỉnh Tokushima nhận được rất nhiều ưu đãi từ thiên nhiên. Tại đây, các ngành nghề phát triển nhất đều liên quan đến biển: đánh bắt thủy sản, nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản,… 
Ngoài ra, với khí hậu ấm áp quanh năm cùng đất đai màu mỡ, ngành nông nghiệp tại tỉnh cũng phát triển rất rực rỡ.

3. Giao thông tại Tokushima

Khác với tất cả các tỉnh khác tại Nhật Bản, con đường thuận tiện nhất để đến tỉnh Tokushima là đường thủy. Các bạn có thể di chuyển đến các tỉnh gần đảo Shikoku bằng đường thủy như: tỉnh Hiroshima, tỉnh Wakayama, tỉnh Hyogo, tỉnh Nara, tỉnh Yamaguchi,…
Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn đường hàng không để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu muốn bay đến các tỉnh khác, hành khách phải đến sân bay trung chuyển Kagawa.

4. Những địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi đến thăm Tokushima

Chùa Kokubun-ji 
Kokubun-ji là một trong số 4 ngôi chùa được xây dựng theo mệnh lệnh của thiên hoàng năm 714. Đến thăm chùa Kokubun-ji, du khách có thể chiêm ngưỡng tượng Thích ca như lai, tháp 7 tầng,.. Đặc biệt, nền đá được khai quật tại ngôi chùa đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.
 
Xuất khẩu lao động tại tokushima
 
Chùa Kokubun-ji- Điểm đến linh thiêng không nên bỏ qua
 
Núi Bizan
Với độ cao 290m, núi Bizan là ngọn núi tiêu biểu của tỉnh Tokushima. Đứng từ trên đỉnh núi có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của tỉnh Tokushima. Thậm chí nếu vào ngày quang mây, các bạn có thể nhìn thấy cả đảo Awaji thuộc tỉnh Wakayama. Ngoài ra, trên đỉnh núi còn có kính vạn hoa Mayuge kyo (sử dụng 4100 bóng đèn LED).
Eo biển Naruto
Eo biển Naruto nằm giữa đảo Awajishima và Naruto. Eo biển là nơi gặp gỡ của eo biển Kii và Seto, cùng với eo biển Seymour và eo biển Messina ở Italia, đây là 1 trong 3 eo biển có dòng chảy thủy triều mạnh nhất thế giới. Thủy triều dâng cao nhất vào mùa xuân và mùa thu là thời điểm tham quan thích hợp nhất.
 
Eo biển Naruto với xoáy nước tử thần

Eo biển Naruto với xoáy nước tử thần tuyệt đẹp
 

Các đơn hàng xuất khẩu lao động đi Tokushima

Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Tokushima. Vì thế, hầu hết các đơn hàng đến đây đều liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp hoặc chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp. Ngoài ra, còn một số đơn hàng thuộc các lĩnh vực khác.
 
Một số đơn hàng đến tỉnh Tokushima
Đơn hàng ngành nông nghiệp: chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò sữa, nuôi gà, trồng rau trong nhà kính,…
Đơn hàng chế biến thực phẩm: làm cơm hộp, chế biến thịt gà, chế biến đồ ăn sẵn,…
Đơn hàng chế biến thủy sản: chế biến thủy sản đông lạnh, chế biến thủy sản gia nhiệt,…
Kỹ sư: kỹ sư IT, kỹ sư ô tô,..
Đơn hàng xây dựng: làm thép kết cấu, lợp ngói, lát gạch, cốp pha,…
Tham khảo thêm các đơn hàng xkld Nhật Bản tại Thăng Long
 
Tokushima
 
Công nhân xây dựng trên công trường
 
Như vậy, tỉnh Tokushima Nhật Bản không chỉ là mảnh đất “đáng sống” mà đây còn là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều lao động Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều lao động Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Tokushima. Tất cả họ đều có công việc ổn định với mức thu nhập cao. Bạn có muốn trở thành người tiếp theo đi xuất khẩu lao động tại Tokushima? Hãy để Thăng Long OSC giúp đỡ các bạn nhé.
Mọi thông tin thắc mắc, mời các bạn để lại dưới form phía cuối màn hình hoặc các bạn cũng có thể gọi điện cho chúng tôi qua hotline để nhận được tư vấn kịp thời.

>> Thông tin visa đặc định loại 1
 
Bình luận Facebook
bình luận form