Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc bệnh cận thị có XKLĐ Nhật Bản được không?

Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn làm mất rất nhiều cơ hội việc làm. Vậy người cận thị có đi XKLĐ Nhật bản được không? Cùng Thăng Long OSC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên chọn tỉnh nào

Không thể phủ nhận lợi ích to lớn của XKLD Nhật Bản đối với sự phát triển của các vùng quê. Tuy nhiên, không phải làm việc tại nơi nào Nhật Bản cũng có mức lương cao. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn nơi làm việc tại Nhật Bản.

Những quan niệm sai lầm về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các bạn trẻ đổ xô đi đăng ký làm việc tại Nhật với mong muốn “làm giàu”. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều chưa có hiểu biết kỹ lưỡng, dẫn đến những suy nghĩ và sai lầm về XKLD Nhật Bản. Dưới đây là top 5 sai lầm thường thấy nhất.

Chi tiết

Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục lấy bảo hiểm Nenkin

Tiền bảo hiểm Nenkin là một trong những khoản tiền mà người lao động mong muốn được lấy lại sau khi về nước. Vậy làm thế nào để có thể lấy lại tiền Nenkin và những loại giấy tờ cần thiết nào để làm thủ tục lấy bảo hiểm Nenkin? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Chi tiết

Xuất khẩu lao động tại Kumamoto

Tỉnh Kumamoto là được biết đến là vùng đất của những chú gấu. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến với nền nông nghiệp phát triển rực rỡ và là điểm đến được rất nhiều lao động Việt Nam mơ ước. Cùng tìm hiểu những điều tuyệt vời của Kumamoto và những đơn hàng xuất khẩu lao động đến Kumamoto nhé

Chi tiết

Những thảm họa thiên nhiên ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có địa hình khá phức tạp- nằm trên mảng kiến tạo của Trái Đất. Do đó, nơi đây thường xuyên xảy ra các thiên tai như: động đất, núi lửa, sóng thần

Chi tiết

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần chứng minh tài chính không?

Nhật Bản được xem là thị trường “khó tính” nhất trong khâu tuyển dụng lao động. Về thắc mắc “Đi xuất khẩu lao động có cần chứng minh tài chính không?” chúng tôi xin phân tích thị trường Nhật Bản- thị trường việc làm tiêu biểu nhất.

Chi tiết

Cách trả lời phỏng vấn đơn hàng đi Nhật bản

Rất nhiều bạn xem nhẹ kỹ năng trả lời phỏng vấn đi Nhật, dẫn đến không tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Để nâng cao tỷ lệ đậu phỏng vấn, các bạn hãy tham bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

Những điều cần biết về luật lao động của Nhật Bản

Để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh những mâu thuẫn không đáng có, tất cả thực tập sinh cần nắm rõ những quy định trong luật lao động Nhật Bản.

Chi tiết

Nguyên tắc 5S khi làm việc tại Nhật bản

Nguyên tắc 5S là nguyên tắc có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện nay, nguyên tắc 5S đã được thực hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ nguyên tắc nguyên tắc 5S mà rất nhiều công ty, cơ quan nâng cao được hiệu suất và chất lượng công việc.

Chi tiết