Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản

Những điều cần biết về luật lao động của Nhật Bản

Để đảm bảo quyền lợi cũng như tránh những mâu thuẫn không đáng có, tất cả thực tập sinh cần nắm rõ những quy định trong luật lao động Nhật Bản.

Nguyên tắc 5S khi làm việc tại Nhật bản

Nguyên tắc 5S là nguyên tắc có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện nay, nguyên tắc 5S đã được thực hiện tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ nguyên tắc nguyên tắc 5S mà rất nhiều công ty, cơ quan nâng cao được hiệu suất và chất lượng công việc.

Những điều cần biết khi làm việc trong công ty Nhật

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại có sự khác biệt giữa nền kinh tế Nhật Bản và Việt Nam không? Bài viết về những nguyên tắc làm việc của người Nhật dưới đây sẽ giải thích tất cả.

Chi tiết

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Tokushima ?

Hiện nay, có rất nhiều lao động Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Tokushima. Tất cả họ đều có công việc ổn định với mức thu nhập cao. Bạn có muốn trở thành người tiếp theo đi xuất khẩu lao động tại Tokushima? Hãy để Thăng Long OSC giúp đỡ các bạn nhé.

Chi tiết

Bảo hiểm quốc dân Nhật Bản - Người lao động có phải đóng bảo hiểm quốc dân không

Bảo hiểm quốc dân Nhật Bản hay còn gọi là bảo hiểm y tế. Cùng giống như bảo hiểm y tế tại Việt Nam, đây là khoản bảo hiểm sẽ chi trả một phần chi phí khám chữa bệnh cho người dân (thông thường là 70%).

Chi tiết

Kagawa - điểm đến hấp dẫn của lao động ngành chế biến hải sản

Kagawa mặc dù là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản nhưng lại có tốc độ phát triển kinh tế đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra, đây cũng là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, là điểm đến của rất nhiều lao động Việt Nam

Chi tiết

Khám phá vẻ đẹp của tỉnh Yamagata

Tỉnh Yamagata nằm ở phía tây nam của hòn đảo Tohoku. Yamagata giáp các tỉnh Akita, tỉnh Fushima, tỉnh Niigata và tỉnh Miyagi. Tất cả các đoạn biên giới với các tỉnh đều được đánh dấu bằng một ngọn núi. Mặt còn lại tỉnh giáp biển Nhật Bản.

Chi tiết

Cách lấy tiền bảo hiểm (Nenkin) Nhật Bản sau khi về nước

Tiền bảo hiểm hưu trí (hay còn gọi là Nenkin) là khoản tiền bắt buộc phải đóng nếu làm việc tại Nhật Bản. Vậy người lao động có được nhận lại tiền nenkin sau khi về nước không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chi tiết

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Rất nhiều lao động thường bị lo lắng về phỏng vấn visa. Đây là một buổi phỏng vấn khá quan trọng mang tính chất quyết định xem bạn có được nhận vào làm việc không. Tham khảo 7 câu hỏi thường gặp trong khi phỏng vấn visa xuất khẩu lao động để tự tin hơn nhé

Chi tiết

Nữ có đi xkld Nhật Bản theo diện kỹ sư được không ?

Em đang có mong muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư. Tuy nhiên, một số bạn bè em cho rằng nữ kỹ sư không thể sang Nhật lao động. Công ty cho em hỏi: Nữ kỹ sư có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Chi tiết