Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Những thực phẩm không nên mang theo khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật bản là nước thuộc khu vực Đông Á của Châu Á, một trong những điểm đến thu hút nhiều đối tượng. Trong số điểm nổi bật của Nhật Bản là nền kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại, giúp tăng giá trị đồng tiền của Nhật. Với mệnh giá đồng tiền cao, Nhật Bản có số lượng khách ngoài nước đến làm việc, tìm kiếm cơ hội khá cao. Trong đó có người qua Nhật trong trường hợp gọi là xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên trước khi trở thành một thành phần ở nơi gọi là “Xứ Phù Tang” bạn cần nắm được những loại thực phẩm không được mang lên máy bay khi đi xklđ Nhật Bản để không gặp rắc rối khi ở sân bay nhé. 

>> Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản lương cao

Những thực phẩm không nên mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các loại rau, củ quả không được mang theo khi sang Nhật Bản.

Các loại trái cây khô và tươi dưới mọi hình thức như các loại họ cam, chanh, măng cụt, chuối, đu đủ, xoài, chôm chôm, thanh long, hồng, bơ, táo, dừa, khế,...
 
Hoa quả không được mang sang Nhật

Trái cây họ nhà cam, bưởi là một trong những loại trái cây cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 
Nguyên nhân: Nhật Bản vốn là đất nước coi trọng sức khỏe, văn hóa nhân loại cũng như của chính quốc và là đất nước có ý thức xây dựng bảo vệ giá trị bản thể nhân văn chính quốc rất cao. Vì vậy, chính phủ Nhật quyết định xử lý nghiêm ngặt và ngăn cấm bất kỳ một trường hợp nào dẫn đến nguy cơ phát sinh vấn đề tệ nạn tại Nhật Bản như buôn bán trái phép và đưa các thực phẩm chưa qua kiểm định vào Nhật Bản. ( Đã ban hành luật về quy định khi mang thực phẩm sang Nhật Bản).

Những loại thịt động vật không nên mang sang Nhật Bản.

Những thực phẩm không nên mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trên phương diện thịt động vật được chia làm 2 loại chính là:
Thịt động vật sống: Gia cầm (gà, chim cút, đà điểu, gà tây, ngỗng,...); gia súc ( lợn, bò, dê,...); Côn trùng (ong, các loại dế, ...).
Các thực phẩm, đồ dùng làm từ thịt động vật: Trứng ( quả trứng, trứng vịt lộn, trứng gà,..); Thịt và nội tạng động vật ( nấu chín, ướp lạnh, đông lạnh hoặc các sản phẩm được đóng hộp, được chế biến sẵn: xúc xích, thịt xông khói, bánh chưng,...); Các bộ phận trên cơ thể động vật (xương, mỡ, gân, da,...).
Ngoại lệ (được phép mang) là sữa dành cho trẻ sơ sinh đi cùng.
Nếu những thực phẩm này, chưa được cấp giấy phép nhập cảnh thì không được mang sang Nhật Bản.
Nếu trường hợp, bạn đem theo những thực phẩm sang Nhật Bản khi chưa được cấp giấy phép và bị phát hiện thì thế nào?
 
Thực phẩm không được phép mang sang Nhật Bản

Những yêu cầu cơ bản cần nhớ khi muốn mang theo thực phẩm sang Nhật Bản:

Từ ngày 1/10/2018, Bộ Nông Lâm Thủy Sản Nhật yêu cầu hành khách có mang theo thực vật đến Nhật phải thực hiện:
Nộp giấy chứng nhận kiểm dịch thực phẩm do chính phủ nước xuất khẩu cấp.
Tuân thủ việc kiểm dịch dựa trên luật bảo vệ thực vật của Nhật Bản.
Trường hợp khách không xuất trình giấy tờ nêu trên thì bạn phải đối mặt với một trong số những điều sau đây ( tùy vào mức độ nặng nhẹ, ứng với mức phạt).
Trường hợp 1: Những thực phẩm mang theo đều bị tiêu hủy ( luôn luôn xảy ra).
Trường hợp 2: Phạt tài chính 1 triệu yên ( 200 triệu VND) hoặc ngồi tù 3 năm.
Trường hợp 3: Bị tước quyền nhập cảnh Nhật Bản.
Khi Nhận Bản ban hành quy định, xử lý đối với những thực phẩm không nên mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thật sự đã gây trở ngại phần nào đối với việc hoạch định chi tiêu cho những ai mong muốn tiết kiệm một khoản chính sách trong sinh hoạt, khi làm việc tại Nhật Bản. Nhưng vốn có câu: “Nhập gia tùy tục”, nếu ngay cả điều căn bản nhất, chúng ta cũng không làm được thì khó mà “thuận buồm xuôi gió” tại nơi đất khách quê người.
Tìm hiểu và tuân thủ quy định tại quốc gia mà bạn đặt chân đến là cách mà bạn hòa nhập vào và nói rằng: “Bạn tôn trọng họ”. May mắn, tiền tài đến với bạn. 
 
Bình luận Facebook
bình luận form