Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Những lý do bị trục xuất khỏi Nhật Bản trước thời hạn xuất khẩu lao động

Bất cứ ai đăng ký XKLD cũng đều ấp ủ mong ước tìm kiếm được công việc có thu nhập cao để cải thiện kinh tế gia đình. Tuy vậy, một số trường hợp lao động do thiếu hiểu biết, kiến thức vẫn bị trục xuất về nước, bỏ lại bao ước mơ tươi đẹp. Bài viết “các lý do lao động bị trục xuất khỏi Nhật Bản” dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho những ai sắp và đang XKLD Nhật Bản.

Một số lý do khiến bạn bị trục xuất khỏi Nhật Bản trước khi hết thời hạn xuất khẩu lao động

1. Xuất khẩu lao động “chui”

Nhật Bản được xem là thị trường việc làm trọng điểm của nước ta bởi thị trường Nhật Bản có số lượng đơn hàng lớn với mức thu nhập cao. Đồng thời, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là thị trường “khó tính” trong việc tuyển dụng. Để được sang Nhật làm việc, rất nhiều lao động đã tìm con đường không chính thống để lao động: đi du học hoặc du lịch nhưng bỏ trốn đi làm việc.
 
Xuất khẩu lao động chui tại Nhật Bản
 
Lao động làm việc chui tại Nhật Bản
 
Không chỉ có vậy, một số lao động còn làm việc tại Nhật thông qua cò mồi. Tất cả các trường hợp làm việc trên đều được coi là làm việc bất hợp pháp tại Nhật Bản. Khi bị các cơ quan phát hiện, lao động đều bị trục xuất về nước.

2. Trộm cắp tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước hiện đại, văn minh, lịch sự. Tình trạng trộm cắp gần như không có tại đất nước này, do vậy họ thường chú ý đến việc bảo vệ tài sản. Một số lao động Việt sang Nhật Bản làm việc thường nảy lòng tham. Đôi khi chỉ  ăn trộm đồ be bé cho vui nhưng khi bị phát hiện, lao động có thể bị phạt hành chính, cảnh cáo hoặc trục xuất khỏi Nhật Bản.

3. Sức khỏe không đảm bảo

Thông thường, lao động trước khi làm việc chính thức tại các công ty Nhật Bản sẽ phải kiểm tra sức khỏe một lần nữa. Rất nhiều trường hợp lao động có sức khỏe tốt khi kiểm tra tại Việt Nam. Nhưng kiểm tra sức khỏe tại Nhật Bản không đạt và phải về nước.
 
Những lý do bị trục xuất khỏi Nhật bản

Lao động không đủ sức khỏe phải về nước

4. Gây mất trật tự công cộng

Các trường hợp lao động gây mất trật tự, cãi nhau, đánh nhau, lôi kéo bạn bè đánh nhau,… nếu bị công an phát hiện đều bị trục xuất khỏi Nhật Bản.

5. Đình công trong xí nghiệp

Rất nhiều lao động mặc dù đã được trả lương đúng theo hợp đồng nhưng không hài lòng với mức lương hiện tại. Những người này thưởng rủ rê lôi kéo bạn bè để đình công. Đây được coi là tội nghiêm trọng khi làm việc tại Nhật, có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của xí nghiệp. Do vậy để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, các bạn tuyệt đối không nên tham gia đình công.
 
Tham gia đình công trong quá trình làm việc tại Nhật
 
Lao động đình công bị trục xuất khỏi Nhật Bản

6. Lựa chọn công việc không phù hợp

Rất nhiều trường hợp lao động không hiểu rõ về yêu cầu công việc, họ nghĩ rằng công việc này dễ dàng hoặc không cố gắng trong quá trình làm việc. Hoặc các công ty XKLD không tư vấn lựa chọn nghề nghiệp cho lao động: bị viêm gan B lựa chọn chế biến thực phẩm, bị mồ hôi tay nhưng chọn nghề điện,…. 

7. Đi xuất khẩu lao động theo trung tâm không uy tín 

Một số trung tâm xuất khẩu lao động không được cấp phép hoạt động chính thức thường hay cò mồi, dụ dỗ người lao động chọn những đơn hàng không tốt hoặc quá vất vả. người lao động không thể làm được hoặc những công ty bên bờ vực phá sản chỉ duy trì làm việc được vài tháng đến 1 năm không thể chi trả lương cho người lao động. 1 nguyên nhân khách quan mà người lao động không thể lường trước được. 
 
Quả thực, con đường xuất khẩu lao động đã giúp thay đổi rất nhiều gia đình, thay đổi nhiều cuộc đời. Bằng việc trang bị đầy đủ kiến thức về thị trường Nhật Bản, tôi tin chắc tất cả các lao động sẽ thành công khi làm việc tại đây. Quan trọng nhất Bạn cần phải tìm một trung tâm môi giới uy tín để có thể đảm bảo quyền lợi của chính mình và lựa chọn những đơn hàng phù hợp nhất. 
Thăng Long Osc là một trung tâm uy tín đã được cấp phép của Bộ lao động thương binh và xã hội. Chúng tôi có liên kết với nhiều nghiệp đoàn Nhật Bản với số lượng đơn hàng nhiều và thường xuyên. Tư vấn chính xác nhất thông tin đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như công việc cụ thể phù hợp với từng người lao động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.
Mọi thông tin về các đơn hàng đi làm việc tại Nhật Bản cũng như các quốc gia khác như: Hàn Quốc, Đài Loan,… mời các bạn tham khảo tại website: http://thanglongosc.com/ hoặc nhấc máy gọi về cho chúng tôi qua hotline 1900 1582 để được tư vấn miễn phí.
Thăng Long OSC rất hân hạnh được phục vụ các bạn!
 
Bình luận Facebook
bình luận form