Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Những đơn hàng đi Nhật Bản không yêu cầu chiều cao

Có phải bạn luôn nghĩ rằng đi xkld Nhật Bản đòi hỏi yêu cầu rất cao đúng không? Nhiều năm về trước thì đúng như vậy, nhưng vài năm trở lại đây do lượng nhân công tuyển dụng rất nhiều nên phía chính phủ Nhật đã nới lỏng hơn những yêu cầu để giúp người lao động dễ dàng tìm được một công việc phù hợp tại đây. Cụ thể là về yêu cầu về ngoại hình có những đơn hàng không yêu cầu chiều cao. Dưới đây chúng tôi xin được tập hợp những đơn hàng Nhật Bản không yêu cầu khắt khe về chiều cao.

Những đơn hàng Nhật Bản không yêu cầu chiều cao

ĐƠN HÀNG

SỐ LƯỢNG

MỨC LƯƠNG

ĐỊA ĐIỂM

Giàn giáo

24 Nam

151.041 yên

Fukuoka

Cốt thép

18 Nam

145.062 yên

Tokyo

Trồng hoa nhà kính

9 Nữ, 9 Nam

139.450 yên

Chiba

Chăn nuôi lợn

18 Nam

145.208 yên

Hokkaido

May áo sơ mi

6 Nữ

140.061 yên

Akita

Lát sàn nhà

9 Nam

154.350 yên

Aichi

May đồ trẻ em

9 Nữ

142.517 yên

Saitama

Chống thấm

18 Nam

143.400 yên

Kagawa

Trồng rau trong nhà kính

15 Nữ

145.201 yên

Kumamoto

Chăn nuôi gà

12 Nam

149.450 yên

Chiba

Thường thì những đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu chiều cao như sau:
Nam giới cao 1m65 trở lên, nặng 55kg trở lên
Nữ giới cao 1m55 trở lên, nặng 45kg...
Tuy nhiên không phải ai đáp ứng đủ về cân nặng chiều cao cũng có thể đi xkld Nhật Bản, bởi có nhiều trường hợp dù đủ tiêu chuẩn chiều cao cân nặng...nhưng vẫn khó trúng tuyển.

Với công ty Thang Long OSC thì yêu cầu tuyển sẽ như sau:
Nam độ tuổi 18 - 30, chiều cao 1m60 trở lên
Nữ độ tuổi 18 - 30, chiều cao 1m50 trở lên.

Hiện tại vẫn có những đơn hàng Nhật Bản yêu cầu khá cao về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhưng số lượng không nhiều, hầu hết là yêu cầu về sức khỏe và ngoại hình, một số đơn hàng thậm chí không yêu cầu chiều cao như trên. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn đơn hàng phù hợp với mình nhé!

chiều cao đi nhật

 

Tại sao rất nhiều người chọn đi XKLD Nhật Bản?

Số lượng người Việt đăng ký đi XKLD Nhật Bản ngày càng đông, lý giải cho xu hướng này chúng tôi xin đưa ra một vài lý do như sau:

  • XKLD Nhật Bản có mức thu nhập tốt

Tại Việt Nam dường như công việc chưa đáp ứng đủ số lượng nhân lực đang thất nghiệp nhiều và có trình độ chuyên môn không cao. Bởi vậy, một giải pháp kinh tế mà nhiều người lựa chọn đó là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. So với trong nước thì mức cao hơn nhiều đương nhiên là làm việc sẽ vất vả hơn.

Nhưng thu nhập trung bình của một thực tập sinh tu nghiệp tại Nhật khoảng 27 – 30 triệu đồng chưa kể thời gian làm thêm thì cũng khá cao. Sau khi trừ đi những khoản tiền phải đóng cố định như tiền nhà, ga, điện nước, tiền ăn … thì có thể bỏ ra khoảng 20 triệu/tháng. Sau 3 năm bạn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá. Hơn nữa, trong năm 2019 này người Nhật còn gia hạn thêm 2 năm làm việc và mức lương cơ bản cũng tăng cao hơn so với bình thường.

Sau hết thời gian lao động về nước thì người lao động còn nhận được khoản tiền 70 triệu/3 năm là tiền bảo hiểm mà bạn đã đóng trong thời gian bạn làm việc tại Nhật.

  • Cơ hội để trải nghiệm và trưởng thành hơn

Ai cũng biết rằng Nhật bản là một đất nước rất phát triển, văn minh và là cái nôi của văn hóa. Cơ hội tới đây bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều phong cách sống của người Nhật mà cả thế giới ngưỡng mộ. Đó là tinh thần làm việc nghiêm túc không ngừng nghỉ, cách sống văn minh và rất đạo đức, các công nghệ máy móc tiên tiến bậc nhất thế giới và trình độ học tập cao cấp.

Sau 1 thời gian ngắn sống tại đây, rất nhiều người chia sẻ rằng họ đã trưởng thành hơn và học hỏi được rất nhiều đức tính quý. Học được thói quen kiên trì, chịu khó, sự tỉ mỉ, cẩn thận, sạch sẽ, biết cách tôn trọng người khác và đức tính khiêm nhường. .. lâu dần sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị cuộc sống và thêm trân trọng hơn thời gian mỗi ngày.chiều cao đi xkld nhật bản


  • Tích lũy được kinh nghiệm làm việc

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được tiếp xúc với kinh nghiệm làm việc của người Nhật, tiếp xúc hệ thống máy móc công nghệ, được training nhiều kiến thức hay trong công việc chuyên môn. Đây cũng là lợi thế lớn kể cả sau này bạn về nước thì cơ hội nghề nghiệp vẫn luôn rộng mở. Nếu có kinh nghiệm và trình độ bạn hoàn toàn có thể xin vào một công ty liên doanh Việt Nhật để làm việc tại Việt Nam với mức lương cao.

Đó là một vài lý do mà tại sao số lượng người lao động Việt đăng kí đi XKLD ngày càng nhiều.

Với các bạn có chiều cao thấp mà có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì vẫn có thể tham gia được những đơn hàng không yêu cầu khắt khe về chiều cao nhé.

Tham khảo: Thông tin visa đặc định Nhật Bản

HOTLINE: 0981.052.5830981.057.683 - 0967.620.068
 


 

 

Bình luận Facebook
bình luận form