Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Những cách quay trở lại nhật lần 2 năm 2020, bạn đã biết chưa?

Quay trở lại Nhật lần 2 là lựa chọn của rất nhiều người sau khi đã trải nghiệm cuộc sống và môi trường làm việc ở Nhật. Vậy có những cách đi Nhật lần 2 nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn.

Những hình thức quay lại Nhật Bản lần 2 trong năm 2020

Quay trở lại Nhật Bản lần 2 bằng cách đi du học

Đối với những bạn chưa có bằng Đại học, Cao đẳng và đã từng học trường tiếng Nhật 1.5 năm thì nếu muốn sang Nhật lần 2 chỉ có hình thức là học lên các trường cao hơn. Một số trường như trường nghề Senmon hoặc trường Đại học ở Nhật khoảng 3-4 năm nữa mới chuyển sang Visa lao động được. 
Lý do là vì lần thứ nhất, bạn sang với tư cách tu nghiệp sinh, các công việc bạn làm mang tính chất không yêu cầu lý lịch và kinh nghiệm nhiều. Ví dụ như làm công việc gia công, xử lý các đơn hàng có sẵn, không yêu cầu nhiều về trình độ, kinh nghiệm. Do đó các kinh nghiệm tích lũy chưa đủ để chuyển sang Visa lao động.
Trường hợp bạn có bằng Đại học, cao đẳng và lần đầu đã du học 1.5 năm các trường tiếng Nhật thì lần 2 có thể chuyển sang Visa lao động.

Tham khảo thêm
            >>> Đơn hàng quay lại Nhật lần 2
            >>> Thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 cần biết thông tin gì
            >>> Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật lần 2
 
Những cách quay lại Nhật Bản lần 2

Quay trở lại Nhật Bản bằng cách trở thành lao động làm việc cho các công ty Nhật Bản

Nếu bạn làm ở các công ty Nhật Bản ở nước mình đang sinh sống, bạn sẽ có cơ hội được cử sang Nhật một thời gian (tùy công ty). Tuy nhiên trường hợp này cơ hội không nhiều, và thời gian bạn sang Nhật rất ngắn, thường chỉ tầm khoảng 3 tháng tới 6 tháng là về nước.

Kết hôn để sang Nhật Bản lần 2

Đây là con đường được khá nhiều người lựa chọn vì là cách dễ nhất và nhanh nhất để quay trở lại Nhật. Tuy nhiên, thủ tục chuyển đổi Visa trong trường hợp này cũng khá phức tạp vì phải chuyển sang Visa định trú.
Đặc biệt là cách này dễ gây nhiều bất lợi cho bạn nếu không may sau đó bạn ly hôn. Các thủ tục thực hiện ở Nhật sẽ không hề dễ dàng.
 
Kết hôn với người Nhật để quay lại Nhật lần 2

Xin làm con nuôi của người Nhật để quay lại Nhật

Cách này tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại là con đường khó khăn nhất. Bởi đa phần các bạn muốn sang Nhật đều đã ở tuổi trưởng thành nên khả năng được nhận là con nuôi là rất thấp. Hơn nữa, các vấn đề xoay quanh cách nhận con nuôi cũng khá phức tạp.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng số 3

chi tiết về hình thức này bạn đọc có thể tham khảo thêm tại "Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 3"

Quay trở lại Nhật Bản với tư cách Visa kỹ năng đặc định

Nhằm thu hút lao động sang Nhật Bản làm việc để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, Chính phủ Nhật đã đề ra một hình thức Visa mới - Visa đặc định. Đối với lao động đáp ứng đủ điều kiện để tham gia thì có thể sang Nhật lần 2 theo diện này.
Đối với những người đủ điều kiện visa đặc định loại một thì có thể ở Nhật làm việc với thời gian 5 năm. Nếu sau thời gian 5 năm thì có thể chuyển lên Visa đặc định loại 2 và có thể xin vĩnh trú. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại Visa này là ngành nghề chỉ giới hạn trong 14 ngành nghề.
Trên đây là những cách quay trở lại nhật lần 2, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thủ tục cũng như điều kiện của từng cách để lựa chọn con đường phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho con đường quay trở lại Nhật.
 
Bình luận Facebook
bình luận form