Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Nên lựa chọn đơn hàng nào khi đi xkld Nhật Bản?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên lựa chọn đơn hàng nào? Em năm nay 31 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 đang tìm hiểu đi XKLĐ nhưng có điều em băn khoăn là các đơn hàng đi Nhật, em tham khảo mấy công ty thì thấy có rất nhiều đơn hàng công việc khác nhau mức lương khác nhau, em thì thích đi đơn hàng cơm hộp nhưng lương lại thấp mà thấy bảo khó trúng tuyển,giờ em hoang mang không biết nên chọn đơn hàng nào để đăng ký thi tuyển . Mong được anh/chị tư vấn!
Nguyễn Văn Tráng - Hải Dương

Chào em!
Việc lựa chọn đơn hàng tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, quyết định thu nhập, cuộc sống trong 3 năm của bạn ở bên Nhật Bản. Chính vì vậy người lao động nên cân nhắc kỹ lưỡng công việc mình sẽ phải làm trong 3 năm tới, lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân và quan trọng là kiếm được nhiều tiền - mục đích đi Nhật là vậy.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được đơn hàng xkld Nhật Bản phù hợp, chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố sau:
- Chi phí đơn hàng thấp hay cao
- Mức lương hàng tháng: Người lao động dựa vào mức lương của đơn hàng cao hay thấp, chế độ đãi ngộ thế nào...
- Tính chất công việc: Công việc nhẹ nhàng hay vất vả, làm ngoài trời hay trong công xưởng
- Nơi làm việc: Vùng nào, tỉnh nào?...
- Thời gian thi tuyển: Cái này cũng khá quan trọng với bạn nào sốt ruột muốn thi tuyển luôn và đi càng sớm càng tốt


chọn đơn hàng nào khi đi xkld nhật bản


Bên cạnh việc xem các yếu tố nội dung đơn hàng thì các bạn phải xem bản thân mình có đáp ứng được tiêu chuẩn đơn hàng đưa ra hay không.
Độ tuổi: tuổi khoảng từ 18 - 28 thì sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn, có nhiều sự lựa chọn đơn hàng hơn còn nếu tuổi ngoài 30 thì khó hơn, thường thì thị trường Nhật Bản chỉ lấy dưới độ tuổi 32 thôi cho đơn hàng 3 năm. Do vậy bạn phải xem tuổi của mình phù hợp với đơn hàng nào.
Ngoại hình: cao to hay thấp bé, người nhật đánh giá cao về ngoại hình . Nếu bạn cao to khỏe mạnh nhanh nhẹn thì dễ trúng tuyển tất cả các đơn hàng, còn nếu bạn nào thấp bé thì nên lựa chọn các đơn hàng không yêu cầu cao về ngoại hình.

Theo mình thấy thì đa số các bạn thoải mái không quá tính toán so đo về đơn hàng thì đi Nhật vô cùng dễ mà lại có thu nhập cao. Các bạn cứ chọn đơn hàng nào lương cao thì đi thôi chứ không nhất thiết phải việc này việc kia mới đi, xác định đi nước ngoài làm việc thì phải vất vả rồi, mỗi công việc có sự vất vả khó khăn khác nhau do đó mọi người phải xác định tâm lý và cố gắng chăm chỉ làm việc trong 3 năm bên Nhật.

Nếu bạn cứ ngồi mà đợi đơn hàng tốt đúng tiêu chí phí thấp, lương cao, dễ đi...thì khó lắm vì đơn hàng lương cao việc nhẹ thì ít mà người đăng ký thì quá nhiều do vậy sẽ khó có cơ hội cho bạn.

Riêng về đơn hàng thực phẩm cơm hộp thì mức lương ở dao động 130.000 - 150.000 yên / tháng. Đây là mức lương trung bình chứ không phải là cao nhất. Và chi phí đi đơn hàng cơm hộp Nhật Bản luôn ở mức cao nhất và cũng đông người đăng ký tham gia nhất. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có những đơn hàng lương lên tới 17, 18 man

Do vậy bạn Tráng 31 tuổi để dễ trúng tuyển thì lựa chọn đơn hàng lắp đặt đường ống, xây lò gạch mini, vận hành máy khoan giếng, giàn giáo xây dựng...là phù hợp nhất. Dễ trúng tuyển, lương cực cao, phí lại cực thấp.

Tóm lại: Để lựa chọn đơn hàng tốt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động phải xem xét rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là lương, phí và nội dung công việc.

Đây là những chia sẻ thực tế dành cho các bạn thực tập sinh đi Nhật, bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân.

Hãy liên hệ 0981 057 683 hoặc 0981 628 599 để được tư vấn hướng dẫn nhé.

>> Những đơn hàng xkld Nhật Bản tốt nhất dành cho nữ
>> Các đơn hàng đi Nhật tốt nhất dành cho nam 2019
Bình luận Facebook
bình luận form