Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Năm 2020 Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Nên Đi Tỉnh Nào?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 nên đi tỉnh nào? Điều kiện tham gia xklđ Nhật Bản 2020 là gì? Cùng công ty xuất khẩu lao động Thang Long OSC tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm định hướng cho tương lai của bạn nhé.

HOTLINE: 0981 057 683 - 0967 620 068

1. Đi xkld Nhật Bản nên đi tỉnh nào?

Trước khi đi lao động xuất khẩu Nhật Bản, nhiều bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn hàng ở tỉnh thành phố nào của Nhật Bản? Để có những phương án tốt nhất thì nên xét theo 2 mặt đó là: Mức lương và chi phí cuộc sống. Sau đây sẽ là một số tỉnh thành tại Nhật Bản có thể đáp ứng được 2 mặt trên.

-       Kanagawa: Đây là tỉnh gần với Tokyo nên tỉnh này có nhiều nhà máy, xí nghiệp tập trung ở đây. Tỉnh Kanagawa là 1 trong 6 đặc khu chiến lược kinh tế của Nhật Bản trong chính sách kinh tế của thủ tướng. Đây là thành phố chỉ đứng sau Tokyo, mức lương cao, chi phí sinh hoạt rẻ.

-       Osaka: Là trung tâm công nghiệp với hải cảng chính là Kansai, là trung tâm kinh tế đứng đầu Nhật Bản. Từ năm 1990 thì trung tâm kinh tế dần dần kéo về Tokyo nên hiện nay tuy không còn là trung tâm kinh tế nữa nhưng Osaka vẫn đóng vai trò quan trọng. Mức lương xếp thứ 3 trong các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất Nhật Bản. Chi phí không quá đắt đỏ.

-       Saitama: Đây là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp ô tô, ngành cơ khí nên có những công ty nổi tiếng như Honda. Hơn nữa tỉnh này có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, do vậy tỉnh này rất phát triển về mọi mặt, ồn ào náo nhiệt. Saitama thu hút được đông đảo lượng lao động, nên mức lương trả cho lao động cũng xếp vào cao nhất Nhật Bản. Chi phí sinh hoạt tại đây hợp lý nên người lao động có thể tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

-       Aichi: Là vùng tập trung nhiều ngành nghề kinh tế trọng điểm như các công ty: Toyota, mitsubishi, Nikko, Asahi…… và đây còn tập trung khu vực hành chính lớn nhất Nhật bản. Nhiều doanh nghiệp đã đặt trụ sở tại đây nên thu hút được lao động, xếp thứ 5 các tỉnh có mức lương cao và chi phí sinh hoạt rẻ.

-       Chiba: Đây là thành phố phát triển mạnh về ngành dịch vụ chiếm 70%, 25% dành cho công nghiệp, chỉ có 5% ngành nông- lâm- ngư nghiệp. Nên mức lương đứng thứ 5 cả nước. Môi trường sống dễ chịu với những người lao động nước ngoài cư trú và làm việc.

-       Kyoto là nơi tập trung nhiều công ty có quy mô lớn hàng đầu Nhật Bản. Các công ty tuyển dụng lao động Việt hầu hết đều là những công ty lớn, uy tín và hiện đang có rất nhiều lao động Việt Nam đang làm việc. Làm việc tại Kyoto người lao động được tiếp xúc với các thiết bị tiên tiến hàng đầu, mọi công đoạn trong quá trình làm việc đều được sự hỗ trợ tối đa của máy móc nên công việc không quá vất vả.

-      Fukuoka: Nổi tiếng với các ngành công nghiệp ôtô, hóa chất, bán dẫn và gia công kim loại, ngày càng thu hút đông đảo người Việt Nam tới học tập, làm việc.Số lượng người Việt tại Khu vực đã lên tới hơn 33.000 người và riêng tại tỉnh Fukuoka hiện đang có hơn 13.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc.

xkld nhật bản nên đi tỉnh nào

2. Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

-       Độ tuổi: Nhật Bản tuyển lao động từ 18 đến 30 tuổi, tuỳ theo từng đơn hàng sẽ lấy lao động ở các độ tuổi khác nhau. Có một số đơn hàng vẫn lấy tuổi trên 30 tuổi như đơn hàng nông nghiệp ngắn hạn.

-       Ngoại hình: Nam cao 1m60, nặng 50 kg trở lên. Nữ cao 1m50 và nặng 42 kg trở lên. Tiêu chuẩn này chỉ mang tính chất tương đối tùy theo người tuyển dụng Nhật Bản.

-       Sức khoẻ: Đây là tiêu chí quan trọng, nếu bạn có sức khỏe tốt mới đảm bảo được công việc. Người lao động sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám cho người đi XKLĐ.

+     Không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ưu tiên những người có sức khỏe tốt và có khả năng chịu đựng công việc.

-      Bằng cấp: Tuỳ theo từng đơn hàng mà có sự lựa chọn phù hợp yêu cầu.

+     Đơn hàng phổ thông: Tốt nghiệp THPT trở lên.

+     Đơn hàng kỹ sư: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay trung cấp liên quan đến ngành tuyển dụng.

+     Đơn hàng đặc định: Đỗ kỳ thi đánh giá năng lực đặc định, hoặc trở lại Nhật lần 2.

+     Chú ý một số đơn hàng chỉ yêu cầu tốt nghiệp THCS trở lên.

-       Không có tiền án, tiền sự.

-       Không thuộc diện cấm xuất cảnh.

-       Không xăm hình.

-       Có đạo đức tốt.

3. Lưu ý khí hậu

Khí hậu ở Nhật Bản có sự phân hoá rõ ràng và khắc nghiệt hơn ở Việt Nam nên khi các bạn chọn tỉnh, thành phố Nhật Bản chú ý. Mùa xuân từ tháng 3 đến 5. Mùa hạ từ tháng 6 đến 8. Mùa thu từ tháng 9 đến 11. Mùa đông từ tháng 12 đến 2. Ngoài ra phần địa hình nhiều đảo và nhiều núi nên phân chia khí hậu rõ rệt.

Trên đây là một số tỉnh, thành phố ở Nhật Bản có đông đảo người Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Để tìm được đơn hàng phù hợp thì các bạn có thể tham khảo thêm đơn hàng xkld nhật bản mới nhất.

Chúc các bạn thành công.!

 
Bình luận Facebook
bình luận form