Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Năm 2020 Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan HOT?

Năm 2020 tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản và Đài Loan sẽ như thế nào? Người lao động nên chọn thị trường Nhật Bản hay đi Đài Loan? Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin về thị trường XKLĐ đã nhé.

TƯ VẤN XKLĐ: 0981.057.683 - 0967.620.068

Theo con số vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước ( Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ) công bố, mỗi năm, Việt Nam có khoảng hơn 100.000 người đi làm việc tại nước ngoài, gửi hàng tỷ USD kiều hối về cho đất nước.

Dự báo về xu hướng XKLÐ từ nay đến cuối năm 2019 đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Ðài Loan và Nhật Bản là thị trường truyền thống, tiếp nhận lao động Việt Nam với quy mô lớn nhất, chiếm trên 90% tổng số lao động đi trong thời gian qua.

Xuất khẩu lao động nhật bản, Đài Loan là hai thị trường truyền thống bao nhiêu năm qua, và đây cũng là hai thị trường được đánh giá là phù hợp với người Việt Nam nhất.

Năm 2020 dự báo sẽ là năm bùng nổ với hai thị trường này, người lao động đang dần có xu hướng chuyển sang đi Nhật bản và Đài Loan thay vì mong muốn đi các nước châu Âu bởi rủi ro khi đi xkld sang Châu Âu khá cao đa số là đi lao động chui. Vụ 39 người thiệt mạng tại Anh là một minh chứng đau lòng cho việc đi xkld bất hợp pháp, Hàn Quốc thì cũng khó khăn trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Do đó lựa chọn đi xkld Nhật Bản hoặc Đài Loan là tối ưu nhất hiện nay.

năm 2020 nên đi xuất khẩu lao động nhật bản hay đài loan
Thực tập sinh công ty Thăng Long OSC thi tuyển đi Nhật

Năm 2020 Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và xuất khẩu lao động Đài Loan, các bạn lưu ý:

Tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn công ty XKLĐ uy tín được Bộ Lao động - TBXH cấp phép hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ. Có giấy tờ hợp đồng rõ ràng. Không nên đi nước ngoài theo hình thức chui, bất hợp pháp, qua người nọ người kia truyền miệng, qua trung gian môi giới tránh "tiền mất tật mang" thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Lựa chọn công việc ( đơn hàng ) phù hợp với bản thân. Xác định đúng mục đích đi XKLĐ là đi làm việc, sẽ phải chăm chỉ, chịu khó chứ không phải đi chơi đi du lịch...

Mục đích đi XKLĐ để kiếm tiền do đó các bạn nên chọn đơn hàng có mức lương cao khi đi Nhật, nhưng thường thường những đơn hàng có " mức lương khủng" từ 35 - 45 triệu sẽ là những đơn hàng như lái máy xây dựng, vận hành máy khoan giếng...tỷ lệ trúng tuyển gần như 100%. Phí thấp nhất và Bay cũng nhanh hơn. Còn những đơn hàng công việc trong nhà máy như đơn hàng thực phẩm cơm hộp lương khoảng 28 - 32 triệu, Phí đi sẽ cao hơn và tỷ lệ trúng tuyển sẽ thấp hơn vì nhiều người đăng ký tham gia, cứ 3 người vào phỏng vấn sẽ chọn 1 người. Nói chung là mỗi đơn hàng có ưu nhược điểm khác nhau do đó các bạn đi XKLĐ Nhật Bản cần phải xem bản thân mình muốn gì để lựa chọn đơn hàng phù hợp. Với đơn hàng 3 năm thời gian xuất cảnh đi Nhật sẽ là 4-6 tháng, và đây là quy định thị trường Nhật Bản rồi, do đó nếu có một ai nói với bạn rằng chỉ 1-3 tháng là đi đơn hàng nhật bản 3 năm thì bạn phải xem xét lại nhé. Dự báo năm 2020 số lượng người đi xkld Nhật Bản sẽ bứt phá bởi mức lương cao, môi trường làm việc hiện đại chuyên nghiệp, cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước cao chính là lý do Nhật Bản thu hút nhiều lao động trẻ.

Còn với Đài Loan, tất cả các đơn hàng công xưởng đều có mức lương cơ bản chung là 23.100 đài tệ ~ 18 triệu / tháng. Chưa kể tăng ca. Năm 2020 Đài Loan sẽ tăng lương cơ bản lên 23.800 đài tệ. Đa số các bạn hay chọn những đơn hàng có tăng ca nhiều và bay nhanh. Nếu bạn không thích tăng ca thì có thể chọn đơn tăng ca ít nhé. Đơn hàng tăng ca nhiều thường sẽ có chi phí cao hơn. Trung bình thời gian xuất cảnh Đài Loan sẽ là 1-3 tháng. Đây là thị trường dự báo năm 2020 vẫn chiếm số lượng lao động đi nhiều bởi dễ đi, đơn hàng đa số là gửi form không cần thi truyển, học tiếng ít, phí thấp, thu nhập tốt và có văn hóa khá tương đồng với người Việt.

Người lao động quan tâm tới thị trường lao động Nhật Bản hay Đài Loan...có thể liên hệ HOTLINE: 0981.057.683 - 0967.620.068 để được tư vấn miễn phí.
 

Bài viết được nhiều người quan tâm:

 

Bình luận Facebook
bình luận form