Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Năm 2019 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Những năm gần đây đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng của giới trẻ và những giá trị kinh tế từ xuất khẩu lao động là không thể phủ nhận. Đây không chỉ là cơ hội cho các bạn trẻ kiếm tiền mà còn là cơ hội để học hỏi công nghệ hiện đại của Nhật Bản trong sản xuất. Liệu rằng trong năm 2019 khi nền kinh tế Việt Nam có nhiều sự phát triển vượt bậc, nhu cầu sử dụng lao động tăng cao và mức lương chi trả cho nhân công Việt Nam cũng tăng cao thì việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có bị bão hòa? Năm 2019 có nên đi xkld Nhật Bản hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thông tin được nhiều người quan tâm:


Đi xuất khẩu lao động nhật bản năm 2019

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019?

Nếu bạn hỏi chúng tôi là năm 2019 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không thì câu trả lời của chúng tôi luôn là “có”. Tại sao vậy. Nhật Bản luôn là một môi trường làm việc tiềm năng và hấp dẫn không chỉ bởi mức lương cao nhất trong tất cả các nước nhập khẩu lao động ở Châu Á. Và đương nhiên là song song với nó cũng là áp lực công việc cũng khá cao nhưng đây cũng là cơ hội cho bạn thử thách bản thân và vượt qua ngưỡng an toàn của chính mình.

Sống và làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ học được những kỹ năng làm việc, được tiếp xúc với máy móc, công nghệ hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà lại có được nguồn thu nhập ổn định.

Năm 2019 có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng hấp dẫn với mức lương hấp dẫn như:
Nhóm ngành xây dựng có đơn hàng giàn giáo, cấp liệu bê tông, mộc cốp pha…
Nhóm ngành cơ khí có đơn hàng hàn bán tự động, hàn co2, lắp đặt đường ống điều hòa …
Nhóm ngành nông nghiệp có đơn hàng nông nghiệp ngắn hạn, đơn hàng chăn nuôi gia súc gia cầm, đơn hàng trồng rau trong nhà kính, nhặt trứng gà, …

Nhóm ngành thực phẩm có đơn hàng đóng cơm hộp Nhật Bản, chế biến hải sản trong nhà máy, …
Hoặc một số đơn hàng kỹ sư cho những bạn có trình độ cao hơn, mức lương cho đơn hàng kỹ sư thường dao động trong khoảng 40 – 70 triệu/  tháng.

Năm 2019 cũng có nhiều thay đổi mới trong luật xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  1. Thời gian làm việc cho thực tập sinh kỹ năng được gia hạn tối đa 10 năm.

Ở thời điểm hiện tại với luật lao động Nhật Bản thì thực tập sinh Việt Nam chỉ có 2 thời hạn hợp đồng chính là 1 năm và 3 năm. Với những thực tập sinh làm việc tốt và đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng thì có thể được gia hạn hợp đồng tối đa thêm 2 năm nữa. Vậy là bạn sẽ có tổng thời gian lưu trú tại Nhật Bản tối đa là 5 năm.
Tuy nhiên theo dự thảo luật lao động mới của Nhật trong năm 2019 thì khi người lao động tham gia chương trình thực tập sinh sẽ được gia hạn tối đa lên đến 10 năm. Luật này chi áp dụng cho 10 nhóm ngành nghề chính như xây dựng, nông nghiệp, điều dưỡng …
  1. Cơ hội được cấp visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang Nhật sống và làm việc.

Từ Tháng 4/2019 các bạn tu nghiệp sinh hoàn thành 5 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản thì sẽ có cơ hội xin visa vĩnh trú ở lại Nhật Bản và bảo lãnh cho người thân sang Nhật. Khi có visa vĩnh trú bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích tương đương như một công dân Nhật Bản.
  1. Gia tăng số lượng thực tập sinh.

Do nhu cầu khan hiếm lao động nên chính phủ Nhật Bản tiếp tục mở rộng hội nhập và để nhiều chỉ tiêu tuyển dụng và có nhiều chế độ đãi ngộ hơn cho lao động Việt Nam.
Nói tóm lại Nhật Bản luôn là thị trường tiềm năng và vẫn có sức hút với nhiều lao động trẻ. Hãy tự tạo cho mình một cơ hội để kiếm tiền cũng như một cơ hội để được tiếp xúc với nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, tham quan, du lịch những địa danh nổi tiếng của Nhật Bản.

Chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình nhé.
 
 
HOTLINE: 0981.052.5830981.057.683 - 0967.620.068
 
Bình luận Facebook
bình luận form