Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Tôi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay nhưng lại không biết nên chuẩn bị gì, đi sang Nhật cần những gì? Tốn bao nhiêu tiền? sang đó tôi sẽ làm công việc gì?. Tôi 29 tuổi đã lập gia đình , là lao động phổ thông, đi làm công nhân 5 năm nay. Ngoài ra tôi còn biết làm xây dựng như mộc cốp pha, giàn giáo. Mong được công ty giúp đỡ! Xin cám ơn!
Nguyễn Hải Nam - Nam Định

Chào bạn!
Trước tiên cám ơn bạn đã gửi thư tới chuyên mục hỏi - đáp xuất khẩu lao động của Công ty Thang Long OSC, câu hỏi của em cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật, bạn cần phải đạt đủ tiêu chuẩn điều kiện do nhà tuyển dụng đề ra.

 

Tiêu chuẩn điều kiện đi Nhật về cơ bản là:

- Chiều cao cân nặng
- Kết quả sức khỏe đạt ( khi lên công ty sẽ được đưa đi khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định )
- Không xăm hình
- Không dị tật
- Không có tiền án tiền sự...
- Phải có khả năng học được tiếng Nhật

Ngoài ra còn phải chuẩn bị được tài chính để đi XKLĐ, cái này vô cùng quan trọng.
Khi bạn đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình xkld nhật bản rồi thì em sẽ vào thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản. Nếu trúng tuyển người lao động sẽ chuẩn bị tài chính và học khóa đào tạo tiếng Nhật trung trung tâm khoảng 4-6 tháng.

Khi xuất cảnh bạn chỉ nên mang theo vật dụng thiết yếu thôi nhé.

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết đủ để sinh sống trong những ngày đầu mới tới Nhật Bản. Bởi khi mới sang mọi thứ vẫn còn rất lạ lẫm nên bạn sẽ khó có thể tìm mua những vật dụng cần thiết. Không những vậy giá của các sản phẩm tại Nhật Bản tương đối cao nên để tiết kiệm chi phí bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhất. Tuy nhiên hành lý dành cho bạn khi bay chỉ nằm trong khoảng từ 40 kg/ người trở xuống nên bạn cũng không nên quá nhiều những vật dụng không cần thiết. Một số vật dụng chúng ta có thể mua sắm sau một thời gian sinh sống ở Nhật thì có thể không mang đi để tránh hành lý bị cồng kềnh.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân

Trước khi lên đường sang Nhật bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân quan trọng như: CMND, hộ chiếu… Hộ chiếu đóng vai trò rất quan trọng nên các bạn chú ý nhé.
Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ hành lý mang theo nên các bạn yên tâm.

Chi phí đi sang Nhật mời các bạn xem tại đây nhé: http://thanglongosc.com/tu-van-xkld-nhat-ban/chi-phi-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-co-cao-khong.htm


muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì


Đi sang Nhật có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn, khi tham gia đăng ký trung tâm sẽ tư vấn và đưa ra danh sách đơn hàng cho bạn lựa chọn đơn hàng, mỗi đơn hàng tương ứng với 1 loại công việc.

Các lĩnh vực hiện nay đang cần tuyển nhiều lao động: xây dựng, cơ khí, thực phẩm , nông nghiệp, công nghiệp...
Với độ tuổi và kinh nghiệm của bạn thì phù hợp với các đơn hàng xây dựng nhất. Nếu đăng ký đi các đơn hàng làm về xây dựng chắc chắn mức chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với ngành nghề khác.

HỖ TRỢ TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

HOTLINE: 0981.052.5830981.057.683 - 0967.620.068


Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt Trong thời gian đầu khi mới sang Nhật, bạn cần chuẩn bị đủ số tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Cho dù đi bất kể nơi nào thì tiền vẫn đóng vai trò rất quan trọng và chúng ta cần tới tiền để có thể thuê nhà, mua những vật dụng cần thiết? Bạn nên chú ý quy đổi từ tiền Việt ra tiền Yên Nhật để dễ dàng tiêu thụ hơn. Sô tiền ít nhất các bạn nên chuẩn bị khoảng 100.000 Yên để đề phòng có việc cần sử dụng khi mới sang Nhật.

Nguồn: Chuẩn bị gì trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản - https://nhanlucquocte.net

Bình luận Facebook
bình luận form