Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Không có bằng cấp 3 có đi xkld Nhật Bản được không?

Không có bằng cấp 3 có đi xkld Nhật được không? Em rất muốn đi sang Nhật làm việc kiếm tiền mang về nhưng em mới học hết lớp 9 liệu công ty có tuyển dụng không?
Nguyễn Thái Trinh - Hòa Bình

Không có bằng cấp 3 có đi XKLD Nhật Bản được không?

Trường hợp bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không có bằng cấp 3 trong tay, thì bạn cũng đừng lo bởi hiện nay Nhật Bản tuyển dụng không quá khắt khe về bằng cấp.

không có bằng cấp 3 có đi xkld nhật được không
Không có bằng cấp 3 có đi xkld Nhật được không?
 
Trước kia nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu lao động phải có bằng cấp 3 thì mới đủ điều kiện tham gia XKLD Nhật Bản, tuy nhiên bây giờ quy định đó gần như không còn nữa.

Dù vẫn có nhà tuyển dụng đòi hỏi bằng cấp đối với các ứng viên tham gia thi tuyển tuy nhiên đó chỉ là một số đơn hàng thôi. Theo thống kê >90% việc làm xklđ Nhật không yêu cầu bằng cấp 3 mà chỉ yêu cầu người lao động trình độ cấp 2 và có khả năng học tiếng Nhật.

Nếu các bạn đạt đạt sức khỏe, tác phong nhanh nhẹn, chăm chỉ và tuân thủ các quy định về lao động mà nhà tuyển dụng đưa ra thì bạn vẫn có khả năng trúng tuyển.
 

lao động đi nhật không yêu cầu bằng cấp
 

Tại nhiều vùng nông thôn, các bạn trẻ chỉ được học hết cấp 2 rồi phải nghỉ học để đi làm việc phụ giúp gia đình, vì gia đình không có điều kiện chi trả học phí. Nhưng với mức lương làm nông nghiệp hay công nhân ở Việt Nam lại không đủ để bạn trang trải cuộc sống, vì thế nhiều bạn trẻ có mong muốn tham gia xuất khẩu lao động nhật để kiếm thu nhập cao.

Đây là cơ hội tốt dành cho những ai không có bằng cấp 3 những vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tóm lại, việc tuyển dụng thực tập sinh dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau chứ không phải là ở bằng cấp, người Nhật luôn đề cao giá trị đạo đức và đánh giá cao những ai biết lắng nghe, cố gắng trong công việc và có ý thức kỷ luật tốt.


 

Bình luận Facebook
bình luận form