Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Khám phá Niigata - mảnh đất gieo mầm những ước mơ cho lao động Việt.

Bạn có muốn trải nghiệm một thung lũng thanh bình với những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản không? Bạn có muốn tìm kiếm một nơi làm việc có khí hậu trong lành không, thiên nhiên tươi đẹp không? Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa điểm như thế thì tỉnh Niigata chính là sự lựa chọn cho bạn. Cùng Thăng Long OSC khám phá vẻ đẹp hoang sơ của tỉnh Niigata trong bài viết dưới đây nhé.

Khám phá Niigata - mảnh đất gieo mầm những ước mơ cho lao động Việt

1. Vị trí địa lý tỉnh Niigata

Tỉnh Niigata là một tỉnh thuộc tiểu vùng Hokuriku, vùng Chubu trên đảo Honshu, là thành phố lớn nhất của Nhật Bản bên phía biển của Nhật Bản. Tỉnh có diện tích: 1.258.400km², dân số khoảng 808.143 người. Tỉnh Niigata gồm 20 thành phố và 13 làng.
Khám phá một số tỉnh khác của Nhật Bản.

            >> Xuất khẩu lao động tại Toyama
Vị trí địa lý tỉnh Niigata
 
Vị trí địa lý tỉnh Niigata trên bản đồ
 
Niigata được mệnh danh là “thành phố của nước” bởi phía tây bắc giáp biển Nhật Bản và có sông Shinano (sông dài nhất Nhật Bản) chảy xuyên qua trung tâm thành phố. 

2. Kinh tế tỉnh Niigata

Không giống như các thành phố khác tập trung phát triển công nghiệp, tỉnh Niigata lại là nơi có nền nông nghiệp cực kì phát triển. Với đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào, nơi đây được xem là vựa lúa lớn nhất của Nhật Bản. Ngoài ra, Niigata còn phát triển một số ngành nông nghiệp khác: trồng rau, đánh bắt thủy hải sản,…. Chính vì thế Niigata là nơi cung cấp nhiều đơn hàng nông nghiệp cho các nước xuất khẩu
 
Nông nghiệp phát triển Niigata - vựa lúa chính của Nhật Bản
 
Nông nghiệp phát triển Niigata - vựa lúa chính của Nhật Bản
 
Mặc dù ngành công nghiệp không phát triển rực rỡ như ngành nông nghiệp nhưng một số ngành như: cơ khí, hàn, chế biến thực phẩm,…. cũng mang lại rất nhiều nguồn lợi kinh tế cho tỉnh.

3. Giáo dục tại Niigata

Nhắc đến nền giáo dục tại tỉnh Niigata chúng ta phải kể đến trường đại học Niigata - một trong số trường đại học lớn nhất tại Nhật Bản. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng nghìn du học sinh đến từ khắp các nước trên thế giới. Trường đại học Niigata gồm 7 trường trực thuộc:
Trường đại học Giáo Dục
Trường đại học Khoa học và Công nghệ
Trường Đại Học Luật
Trường Đại Học Khoa học y tế và nha khoa
Trường Đại Học Quản lý Công nghệ, Đại học Văn hóa
Trường Đại Học Khoa học
Đại học Văn hóa

5. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Niigata

Đền, chùa
Phật giáo và Thần giáo là hai tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống tâm linh của người dân Niigata. Đến thăm Niigata, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều ngôi đền, chùa lớn nhỏ khác nhau. Một số ngôi đền nổi tiếng tại đây: đền Eiryouji, đền Koukokuji, đền Choukouji hoặc đền Shoufukuji,…
Bảo tàng Nyozezou
Đến thăm bảo tàng, du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người của mảnh đất nơi đây. Bảo tàng Nyozezou nằm ngay tại thành phố Niigata, nơi đây có trưng bày rất nhiều hiện vật về cuộc sống sinh hoạt của người dân.
Bảo tàng cá Koi ở Ojiya
Đã đến Niigata, các bạn không nên bỏ qua bảo tàng cá Koi ở Ojiya- bảo tàng cá Koi lớn nhất và đẹp nhất Nhật Bản. Tại đây du khách có thể tìm hiểu về cá Koi, được trực tiếp xem và cho cá Koi ăn.
 
Bảo tàng cá Koi ở Niigata

Bảo tàng cá Koi với rất nhiều loại Koi đẹp và quý hiếm

Xuất khẩu lao động tại Niigata

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, mỗi năm tỉnh Niigata thu hút hàng nghìn lao động nước ngoài đến làm việc. Các đơn hàng xuất khẩu lao động đến Niigata bao gồm:
Công nhân ngành nông nghiệp
Công nhân chế biến thực phẩm
Công nhân chế biến hải sản
Công nhân cơ khí
Nếu các bạn đang có mong muốn tìm kiếm việc làm tại Niigata, hãy để Thăng Long OSC là cầu nối giúp đỡ các bạn. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động cam kết sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn hoàn thành hồ sơ nhanh nhất.
Đến với Thăng Long OSC, chúng tôi sẽ giúp đỡ các lao động  xuất ngoại thuận lợi nhất: từ việc học ngoại ngữ, thủ tục làm Visa, đặt vé máy bay đến tìm chỗ ở tại nước ngoài,…. 
Vậy còn chờ gì nữa, hãy truy cập vào Website: http://thanglongosc.com/ hoặc nhấc máy gọi về hotline ngay để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

Tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form