Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Khám phá nét đẹp của tỉnh Ibaraki - xkld tại Ibaraki

Tỉnh Ibaraki nổi tiếng khắp thế giới với nền công nghiệp phát triển cùng nét đẹp độc đáo. Trong những năm gần đây, Ibaraki là điểm đến của rất nhiều lao động Việt Nam. Vậy tại sao tỉnh Ibaraki lại thu hút được nhiều lao động như vậy?

Khám phá những nét độc đáo của tỉnh Ibaraki

1. Vị trí địa lý của Ibaraki

Tỉnh Ibaraki nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Kantō, phía Nam giáp với tỉnh Chiba, phía Tây Nam giáp tỉnh Saitama và Gunma. Tỉnh Ibaraki trải dài giữa tỉnh Tochigi và biển Thái Bình Dương.

Các tỉnh tiếp giáp với Ibaraki
             >> Xuất khẩu lao động tại Saitama
             >> Xuất khẩu lao động tại Gunma
             >> Xuất khẩu lao động tại Tochigi
 
Ibaraki
 
Vị trí tỉnh Ibaraki trên bản đồ
 
Đa số diện tích của tỉnh Ibaraki là đồi núi, chỉ một phần nhỏ là đồng bằng. Tỉnh Ibaraki trước đây được biết với cái tên Hitachi. Đến 1871 thì đổi tên thành tỉnh Ibaraki.

Tình hình phát triển kinh tế tại Ibaraki

Nền công nghiệp: tỉnh Ibaraki là khu vực trọng tâm công nghiệp của Nhật Bản. Ibaraki là tỉnh có vành đai kinh tế gần biển Kashima. Đây là nơi sản xuất vật liệu cứng hàng đầu cả nước.
Nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp là tập đoàn Hitachi. Hitachi là công ty lớn chuyên sản xuất các sản phẩm: đồ điện gia dụng, thiết bị năng lượng, sản phẩm y khoa. Công ty có đến gần 1000 công ty chi nhánh trên toàn thế giới.
 
Nền nông nghiệp: Mặc dù tỉnh Ibaraki có diện tích đất rất hữu hạn nhưng đây lại là khu vực có sản lượng nông nghiệp rất lớn. Đây là khu vực có vai trò chủ đạo trong việc cung cấp lương thực khu vực lân cận thủ đô. Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu: lương thực, hải sản, dưa gang,…. Chính vì thế lượng đơn hàng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Ibaraki cũng rất nhiều.

Khoa học, giáo dục tại Ibaraki

Có thể nói nền khoa học và giáo dục tại Ibaraki rất phát triển với rất nhiều đại học lớn và trung tâm nghiên cứu.
Thành phố Ibaraki có cơ sở nghiên cứu tính năng tối cao của hạt proton. Ngoài ra, tại đây còn có các trung tâm nghiên cứu về khoa học vật liệu, khoa học cuộc sống,…
Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi, tỉnh Ibaraki cũng là điểm đến của rất nhiều sinh viên. Một số trường Đại học nổi tiếng tại Ibaraki như: Đại học Ibaraki, Đại học Ibaraki Gakuin, Đại học khoa học Ibaraki,…..

Giao thông tại Ibaraki

tỉnh Ibaraki có hệ thống giao thông phát triển bậc nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, Ibaraki cũng rất gần các thành phố lớn như Tokyo hay Chiba nên rất thuận tiện để di chuyển.
Tàu Tsukuba Express là chuyến tàu cao tốc nối liền từ Tokyo đến Ibaraki. Thời gian di chuyến đến Tokyo chỉ mất khoảng 45 phút đi tàu.
 
Giao thông tại Ibaraki
 
Tàu điện được sử dụng phổ biến tại Ibaraki
 
Ngoài ra, tỉnh Ibaraki còn có sân bay. Sân bay Ibaraki được xem là sân bay trung chuyển giữa nhiều sân bay quốc tế.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ibaraki

Công viên Kairakuen: Đây là một trong số ba công viên nổi tiếng nhất Nhật Bản. Bên trong công viên có khoảng 3000 cây mai đua nhau khoe sắc. Hàng năm, có hàng nghìn du khách đến tham dự “Lễ hội ngắm hoa mai” tại công viên Kairakuen.
Tượng phật Ushiku Daibutsu: Tượng phật nằm ở phía Đông Nam của thành phố Tsukuba. Đây là pho tượng lớn nhất thế giới. Tượng cao 120m, nặng đến 4000 tấn được ghép từ 6000 miếng đồng thiếc có độ bền cao.
Thác Fukuroda: Thác là một trong số ba thác nước nổi tiếng nhất Nhật Bản. Điều đặc biệt của thác nước chính là độ cao: thác có độ cao 120m, bề ngang 73m. Các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của thác vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

cảnh đẹp thiên nhiên tại Ibaraki
 
Khung cảnh thác Fukuroda

Xuất khẩu lao động Ibaraki - Ibaraki là điểm đến của rất nhiều lao động Việt

tỉnh Ibaraki được biết đến là thủ đô của các nhà máy công nghiệp với rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghiệp như: Hitachi, Kasima,…. Do đó, nhu cầu về lao động tại khu vực này rất lớn.
Hàng tháng, Thăng Long OSC nhận được rất nhiều đơn hàng từ các công ty tại Ibaraki với các ngành nghề như: lắp ráp linh kiện máy móc, công nhân ngành nông nghiệp,… Để tìm hiểu chi tiết về các đơn hàng đi Ibaraki, mời các bạn tham khảo tại website: http://thanglongosc.com/ .

>> Đơn hàng nam chăn nuôi gà và nhặt trứng gà tại Ibaraki
 
Trên đây, Thăng Long OSC đã giới thiệu về tỉnh Ibaraki với những nét đặc sắc nhất. Đây thực sự là địa điểm làm việc tiềm năng cho các bạn có ý định đi XKLĐ Nhật Bản. Mọi  xin vui lòng gửi về tổng đài tư vấn miễn phí hoặc để lại câu hỏi tại website để được giải đáp.

Đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Ibaraki bạn còn được 
     ☑ Hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho người lao động
     ☑ Hỗ trợ chi phí đi lại cho lao động Nhật Bản
     ☑ Hỗ trợ người lao động đi khám sức khỏe
     ☑ Hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm + tay nghề + hiểu biết về văn hóa Nhật Bản cho TTS
     ☑ Hỗ trợ chỗ học tập, ăn ở tại ký túc xá khang trang, hiện đại
     ☑ Hỗ trợ tư vấn thông tin XKLĐ Nhật Bản hoàn toàn miễn phí
     ☑ Hỗ trợ cung cấp đơn hàng liên tục giúp lao động Nhật bản thoải mái lựa chọn đơn phù hợp nhất
     ☑ Hỗ trợ tìm kiếm những công việc có mức lương cao + chế độ đãi ngộ tốt
     ☑ Hỗ trợ gia hạn thời hạn hợp đồng làm việc tại Nhật đến 5 năm
     ☑ Hỗ trợ giải quyết phát sinh và chăm lo cho cuộc sống của thực tập sinh, tu nghiệp sinh trong quá trình làm việc lại Nhật
     ☑ Hỗ trợ tìm kiếm và đảm bảo việc làm phù hợp sau khi về nước.

các từ khóa được tìm kiếm nhiều:
Tỉnh Ibaraki Nhật Bản , Ibaraki Nhật Bản, Ibaraki Japan, tỉnh Ibaraki Nhật Bản, du lịch Ibaraki, ẩm thực Ibaraki Nhật Bản, tinh Ibaraki Nhat Ban, Ibaraki Nhat Ban, Ibaraki Japan, tinh Ibaraki Nhat, du lich Ibaraki, am thuc Ibaraki Nhat Ban
Bình luận Facebook
bình luận form