Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hướng dẫn khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Khám sức khỏe là một trong những khâu quan trọng nhất khi tham gia chương trình xkld nhật bản. Nhật Bản là quốc gia yêu cầu cao và khá khắt khe khi tuyển dụng lao động. Bởi vậy, như một điều tất yếu, khám sức khỏe trở thành quy trình bắt buộc đối với mỗi lao động có mong muốn làm việc tại xứ Phù Tang. Kết quả sức khỏe sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật bản hay không. Hôm nay Thăng Long OSC sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn từng bước làm hồ sơ khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2020. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn.

hồ sơ khám sức khỏe đi nhật

Hướng dẫn khám sức khỏe khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thực tập sinh đi Nhật buộc phải khám ít nhất hai lần. Lần thứ nhất là khi đăng ký tham gia, lần thứ 2 bạn phải khám là trước khi xuất cảnh từ 10 – 15 ngày.

 Ngay sau 2 ngày khám sức khỏe, kết quả sẽ được bệnh viện gửi thẳng về công ty và đưa vào hồ sơ lý lịch của người lao động. Người lao động sẽ khám sức khỏe tại Bệnh viện chỉ định. Người lao động hoàn toàn yên tâm bởi nhân viên tư vấn của Thăng Long OSC sẽ trực tiếp hướng dẫn học viên đăng ký tham gia đi khám sức khỏe đúng theo quy trình.
 
Thời gian khám sức khỏe thông thường mất từ 2-3h (có thể lâu hơn vào ngày cao điểm). Thời gian bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (nghỉ T7, CN).
 
Đặc biệt lưu ý:

Khi đi khám sức khỏe, người lao động cần mang theo ảnh thẻ 4*6 (lên công ty chụp). Đồng thời, để có kết quả khám sức khỏe tốt nhất, người lao động cần chú ý chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề sau:

  • Nếu khám vào buổi sáng, tốt nhất không nên ăn, không được uống sữa và các loại nước ngọt, nước tăng lực, không uống nước có ga... Nên uống nhiều nước lọc.
  • Nếu khám sức khỏe vào buổi chiều có thể ăn nhẹ vào buổi sáng và trưa. Nên uống nhiều nước lọc
  • Trước ngày đi khám chú ý nói không rượu bia, thuốc lá, thức đêm,… và các hành vi gây tổn hại cho sức khỏe khác.
  • Không đi khám trong thời gian cơ thể suy nhược, ốm yếu.
  • Bình tĩnh khi khám mắt, nếu kết quả cho thấy mắt có vấn đề, có thể đề nghị xin khám lại để có kết quả chính xác nhất. Nếu khám lại mà vẫn không được thì xin đơn thuốc điều trị cho thị lực tốt hơn.
     

Những trường hợp về sức khỏe không được đối tác Nhật Bản chấp nhận bao gồm: 

- Trên cơ thể bạn có hình xăm, bạn sẽ không được tham gia chương trình thực tập sinh nhật bản. Nếu vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn bắt buộc phải xóa hình xăm trước khi tham gia.
- Người bị dị hình, dị tật, cụt ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt … cũng sẽ không đạt yêu cầu và không được tham gia.
- HIV, viêm gan B: Tuyệt đối không được tham gia XKLĐ Nhật Bản
- Mắt cận thị, dưới 6/10 cũng không thể tham gia
- Thực tập sinh có khuyết tật về chân tay (hình thành sau khi bị gãy xương), đã từng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng không thể tham gia chương trình này.
- Mù màu ( đa số các đơn hàng không chấp nhận người mù màu )
- Tất cả các trường hợp không cho ra kết quả sức khỏe đều không thể tham gia chương trình xkld Nhật Bản.

LƯU Ý:

  • HIV, viêm gan B: Tuyệt đối không được tham gia XKLĐ Nhật Bản
  • Bệnh xã hội, bệnh ngoài da: Có thể chữa khỏi nên vẫn có thể tham gia nếu chữa khỏi.
  • Các bệnh mãn tính và liên quan đến nội tiết (tiểu đường, viêm phổi, men gan cao): Có thể mua thuốc về điều trị và khám lại, nếu hết bệnh hoặc các chỉ số trong hạn định cho phép sẽ vẫn đủ điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản.
khám sức khỏe đi xkld nhật bản 2020

Quy trình khám sức khỏe xkld Nhật Bản như thế nào?

Bước 1: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đưa người lao động đến bệnh viện để làm thủ tục và khám sức khỏe.
Bước 2: Người lao động nhận Form mẫu, điền đầy đủ thông tin dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và nộp lệ phí
Bước 3: Nhân viên của bệnh viện sẽ hướng dẫn bạn đi chụp X - Quang, xét nghiệp máu, khám thị lực, tai mũi họng...
Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, người lao động sẽ chờ 1 - 2 ngày sẽ có hồ sơ sức khỏe gửi về công ty. Và công ty sẽ báo cho người lao động kết quả sức khỏe.
 
Trên đây là những thông tin về quy trình khám sức khỏe và những vấn đề liên quan đến sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hi vọng bài viết này mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia chương trình thi tuyển vào các đơn hàng nhật bản.


Các trường hợp chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm về chương trình đi xuất khẩu lao động nhật bản, các bạn có thể để lại bình luận hoặc gọi điện trực tiếp cho bộ phận tư vấn của Thăng Long OSC để được tư vấn rõ ràng, chi tiết hơn.

----------------------------------------------------------------

Công ty cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  0981 057 683 - 0967 620 068

Facebook: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongnhatban360/
 

 

Bình luận Facebook
bình luận form