Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hỏi đáp về trường hợp bỏ trốn khi đi XKLD - Thanglongosc

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động không còn là cụm từ xa lạ với nhiều vùng quê. Rất nhiều lao động trẻ lựa chọn con đường làm việc tại nước ngoài để giúp cải thiện kinh tế và có thêm những trải nghiệm mới. Tuy vậy, cũng có không ít những lao động không tuân thủ hợp đồng và bỏ trốn về nước, nhập cảnh trái phép,… Vậy những lao động đã bỏ trốn khi XKLĐ có được quay trở lại làm việc hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của một số độc giả về vấn đề này.

Một số câu hỏi thường gặp về trường hợp bỏ trốn khi đi xuất khẩu lao động

Bỏ trốn khi đi xuất khẩu lao động

1. Bỏ trốn Đài Loan có đi xkld Nhật Bản được không

Câu hỏi 1:
Anh Phạm Văn Mạnh “Chào công ty, năm nay tôi 27 tuổi, 2 năm trước tôi có đăng ký Xkld đi Đài Loan. Nhưng do không chịu được áp lực công việc tôi đã bỏ trốn về nước. Hiện tại tôi có mong muốn đi Nhật làm việc. Công ty có thể cho tôi biết trường hợp của tôi có thể đi Nhật được không? Tôi xin cảm ơn.”
Trả lời:
Chào bạn Mạnh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất: Để đăng ký đi Nhật Bản, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

Nam nữ có độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi
Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
Không nằm trong nhóm đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
Trình độ học vấn: từ THPT trở lên
Không có tiền án, tiền sự
Như vậy, đối với trường hợp của bạn Mạnh, bạn đang nằm trong độ tuổi đẹp nhất để Xkld Nhật Bản. Đối với độ tuổi của bạn sẽ rất dễ đậu phỏng vấn.
Tham khảo 

Thứ hai: Bạn đã bỏ trốn khỏi Đài Loan, liệu có thể đi làm việc tại Nhật Bản không?

Dưới đây là những trường hợp cấp nhập cảnh vào Nhật Bản:
Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc liên quan đến công tác điều tra tội phạm
Đang có nghĩa vụ chấp hành các bản án dân sự
Đang có nghĩa vụ chấp hành án về kinh tế hoặc đang chờ để giải quyết tranh chấp về kinh tế
Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn xã hội
Thuộc nhóm cấm làm việc ở Nhật Bản: mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh bị cấm, có hình xăm
Có tiền án, tiền sự
Đã từng bỏ trốn khỏi Nhật Bản
Như vậy, bạn trường hợp của bạn Hùng không nằm trong nhóm đối tượng bị cấm làm việc tại Nhật Bản. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ ứng tuyển đi Xkld Nhật Bản. Bạn chỉ bị cấm xuất cảnh sang Đài Loan thôi nhé. 

2. Bỏ trốn Nhật Bản có đi xkld Đài Loan được không?

Câu hỏi 2: 
Nguyễn Thị Linh: “Chào công ty. Năm nay tôi 32 tuổi, quê ở Thanh Hóa. Tôi đã từng đi XKLD Nhật Bản nhưng bỏ trốn ra ngoài làm việc nên buộc phải về nước trước thời hạn. Hiện tôi đang có mong muốn đăng ký đi làm việc tại Đài Loan. Tuy nhiên, theo thông tin từ một số bạn bè của tôi, người đã từng bỏ trốn ở các nước khác sẽ không được làm việc tại Đài Loan. Công ty có thể cho tôi biết  xkld Nhật Bản bỏ trốn có đi Đài Loan được nữa không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ công ty”.
Trả lời:
Chào bạn Linh, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty Thăng Long OSC. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều độc giả. Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết chi tiết câu trả lời.

Điều kiện đi Xkld Đài Loan:

Ứng viên nam, nữ trong độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
Trình độ học vấn: Đài Loan là thị trường khá dễ tính, vì vậy hầu hết các đơn hàng chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp THCS trở lên. Thậm chí một số công ty còn không yêu cầu về trình độ học vấn.
Ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe (nam cao trên 1.6m, nặng trên 50kg; nữ cao trên 1.5m, nặng trên 45kg). Đồng thời, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, AIDS, lao phổi,…
Không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam
Chưa từng bỏ trốn khỏi Đài Loan
Tham khảo thêm:
                 >> Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Những trường hợp bị cấm làm việc tại Đài Loan:

Ứng viên trong thời gian thi hành án, đang chờ xét xử án
Có nghĩa vụ chấp hành các bản án kinh tế và dân sự hoặc liên quan đến công tác điều tra tội phạm
Người đã thi hành án nhưng chưa được xóa án tích
Lao động bất hợp pháp tại Đài Loan, vi phạm pháp luật tại Đài Loan bị trục xuất về nước, bỏ trốn khỏi Đài Loan.
Như vậy, với trường hợp của bạn Linh, bạn đã từng bỏ trốn khỏi Nhật Bản nên hồ sơ của bạn chỉ nằm trong danh sách đen tại Nhật Bản. Bạn không thể quay lại Nhật Bản làm việc nhưng vẫn có thể đăng ký đi làm việc tại Đài Loan

Bỏ trốn khi đi xuất khẩu lao động có thể quay lại lần 2 được không?

Câu hỏi 3: Phạm Đăng Khoa: “Chào công ty, công ty cho em XKLĐ bỏ trốn có quay lại được không? Em đã từng bỏ trốn khi làm việc tại Đài Loan. Hiện em muốn sang Đài Loan du lịch thì có được cấp Visa không? Em xin cảm ơn”
Câu hỏi 4: Lê Quốc Cường: “ Chào công ty, năm nay tôi 27 tuổi, tôi đã từng làm công nhân cơ khí tại Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 1 năm làm việc, tôi bỏ trốn về nước. Trường hợp của tôi có thể quay trở lại Nhật làm việc không?”
Trả lời:
Chào hai bạn, cảm ơn hai bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty. Về thắc mắc của hai bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Về việc bạn đã từng bỏ trốn trong quá trình lao động tại nước ngoài có thể quay trở lại đất nước đó làm việc không? Công ty xin trả lời là KHÔNG.
Khi đã đăng ký làm việc tại bất kỳ quốc gia nào, hồ sơ của các bạn sẽ được bộ Lao động nước đó lưu trữ lại. Trong trường hợp bạn bỏ trốn, bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen cấm nhập cảnh vào quốc gia đó. Việc cấm nhập cảnh áp dụng trong cả trường hợp đi du lịch, đi công tác hay thăm bạn bè người thân,…
Ngoài việc lao động bỏ trốn, các trường hợp có phạm pháp ở nước ngoài, có các khoản nợ tại nước ngoài,… cũng sẽ không được cấp Visa. Ví dụ, một số bạn “bùng” tiền điện, tiền nhà, tiền điện thoại, tiền internet,… cũng sẽ bị cấm nhập cảnh.
Như vậy, trong trường hợp của bạn Khoa và bạn Cường, chúng tôi rất tiếc rằng hai bạn sẽ không được cấp Visa nhập cảnh lần hai. Các bạn có thể lựa chọn một quốc gia khác để du lịch và làm việc.
Để tránh trường hợp đáng tiếc như trên, các bạn hãy lựa chọn cho mình một trung tâm môi giới lao động uy tín. Một trung tâm uy tín sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn giới thiệu những đơn hàng chất lượng. Đồng thời sẽ tư vấn lựa chọn công việc phù hợp nhất với lao động.

Tại sao khi đi xuất khẩu lao động bạn nên lựa chọn Thăng Long OSC?

Thang Long OSC là công ty đã được bộ Lao động và Thương binh cấp phép hoạt động. Mọi hoạt động của công ty đều được giám sát bởi các cơ quan chức năng và các cơ quan quốc tế. 
Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ luôn tận tình giúp đỡ các lao động từ việc lựa chọn công việc đến học tiếng, hỗ trợ làm hồ sơ
Công ty có trung tâm đào tạo riêng rất khang trang, hiện đại nhằm đảm bảo đem đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho lao động. Sau khoảng 3-6 tháng học tập tại trung tâm, các lao động sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng và ngoại ngữ để sẵn sàng sống ở đất nước khác.
Thấu hiểu những khó khăn của các lao động, công ty luôn cố gắng tạo điều kiện nhằm khuyến khích lao động đi XKLĐ bằng các chính sách: cung cấp nơi ở trong quá trình học tiếng, hỗ trợ chi phí khám sức khỏe,…
Mạng lưới các đối tác của công ty trải rộng khắp thế giới. Song hành với đó là số lượng các đơn hàng tăng lên liên tục.

Tham khảo một số đơn hàng nổi bật của Thăng Long.
           >> Tuyển gấp 16 nam lao động nghề Hàn làm việc tại Fukuoka
Đào tạo kỹ năng cho học viên
 
Thăng Long OSC tổ chức đào tạo kỹ năng cho lao động
 
Xuất khẩu lao động không chỉ là hướng đi giúp nhiều gia đình đổi đời mà đây chắc chắn sẽ là môi trường thuận lợi để lao động học hỏi và nâng cao kiến thức. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay chớp lấy “cơ hội ngàn vàng” này để biến những ước mơ của bạn trở thành hiện thực.
Mọi thông tin về các đơn hàng, mời các bạn tham khảo tại website: http://thanglongosc.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để nhận được sự tư vấn từ các nhân viên.
Chúc các bạn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form