Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản có những giấy tờ gì?

Hiện nay, xuất khẩu lao động đang là sự lựa chọn của rất nhiều người để cải thiện thu nhập. Một trong số những quốc gia có nhiều người lao động Việt nhất chính là Nhật Bản. Vậy những điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm gì? Trong bài viết dưới đây, công ty Thăng Long OSC sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

HỒ SƠ THỦ TỤC ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nội dung chi tiết.

  • Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản
  • Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

1. Thu nhập của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số những quốc gia phát triển nhất thế giới. Xuất khẩu lao động sang Nhật là cơ hội giúp rất nhiều người mở rộng tầm hiểu biết cũng như cải thiện kinh tế. Trung bình, trong tháng đầu tiên làm việc, người lao động nhận được 1000- 1500 USD. Trong những tháng tiếp theo, con số này sẽ dần tăng lên. Thu  nhập bình quân của  một người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khoảng 2000- 2500 USD ( tương đương 45- 60 triệu đồng). Đây là cơ hội rất lớn cho người lao động phổ thông. Đây là mức thu nhập chưa trừ chi phí gì cả .
 
Xuất khẩu lao động nhật bản
 
Công nhân cơ khí tại Nhật Bản

2. Điều kiện xuất khẩu lao động

Thị tường lao động rất “ưu ái” cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, đây cũng là đất nước rất nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn lao động. Để đủ điều kiện sang Nhật lao động, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:
Độ tuổi: Đối với nữ từ 18 đến 30, đối với năm 19 đến 30. Một số ngành nghề khác, độ tuổi cũng có thể lấy cao hơn. Ví dụ như người lao động ngành xây dựng hoặc đơn hàng kỹ sư, độ tuổi từ 18 - 35 tuổi.
Trình độ học vấn: Ứng viên tối thiểu phải có bằng cấp 2
Yêu cầu sức khỏe: Đối với nam: chiểu cao tối thiểu là 1m60, cân nặng trên 50 kg. Đối với nữ, chiều cao tối thiểu là 1m50 và cân nặng trên 45 kg. Ngoài ra, người lao động phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm thuộc 13 bệnh không được lao động tại Nhật Bản.
Tiếng Nhật: Ứng viên cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 để đủ điều kiện xuất khẩu lao động.
Tài chính: Để lao động tại Nhật Bản, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính để chi trả cho các khoản phí. Tùy thuộc vào từng công ty và năng lực làm việc bản thân bạn mà khoản chi phí này có thể khác nhau. Thông thường, chi phí sang Nhật dao động từ : 150 - 200 triệu đồng.

3. Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bộ hồ sơ tu nghiệp sinh Nhật Bản bao gồm:
Ảnh thẻ ( lên công ty chụp mặc áo đồng phục của công ty )
Ảnh gia đình: 01 ảnh chụp tất cả các thành viên trong gia đình (ảnh được chụp trước nhà ứng viên).
Sơ yếu lí lịch công chứng: 02 bản
Sổ hộ khẩu gia đình: 02 bản photo công chứng
Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 02 bản photo 2 mặt và công chứng
Giấy khai sinh: 2 bản sao
Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ nghề các loại: 02 bản công chứng
Giấy chứng nhận trình trạng hôn nhân: giấy được ủy ban nhân dân xã/ phường nơi ứng viên đăng kí hộ khẩu. Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy kết hôn và công chứng.
Giấy xác nhận nhân sự: giấy do công an phường/ xã cấp, có đóng dấu giáp lai.
Giấy khám sức khỏe ( tu nghiệp sinh lên công ty sẽ được cán bộ đưa đi khám tại bệnh viện chỉ định )
Hồ sơ cần chuẩn bị sau khi trúng tuyển: Hộ chiếu, Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh ( công ty sẽ hướng dẫn làm )
 
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ XKLĐ Nhật Bản như trên, tu nghiệp sinh cần nộp VISA 10 ngày cho công ty trước khi thi tuyển.
 
Thông thường, việc chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động sẽ được các công ty môi giới lao động giúp đỡ. Do đó, các bạn và gia đình không cần quá lo lắng trong quá trình chuẩn bị những giấy tờ trên. Chỉ cần bạn lên công ty đăng ký tham gia thi tuyển đơn hàng thì sẽ được công ty hướng dẫn toàn bộ thủ tục hồ sơ giấy tờ đi XKLĐ Nhật Bản.
 
Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long OSC là đơn vị đã có nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ xuất khẩu lao động. Hàng năm, chúng tôi giúp đỡ hàng nghìn người lao động sang các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan,… Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ thủ tục xuất khẩu lao động dễ dàng. 

Tham khảo một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018:
    
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Minh thuý
Mình cao 1m6 nặng 41kg có thể đi xkld nhật được k ạ
Trả lời17/07/2018 - 22:27:00