Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Giá Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 2020

Nguyễn Thị Minh Hà (Nam Định): Cho mình hỏi "Giá đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?" Nên đi xkld Nhật Bản vào lúc nào thì tốt? Mình 27 tuổi có bằng cao đẳng, sức khỏe tốt, gia đình đang muốn mình sang Nhật làm việc.

Chào bạn!

Vấn đề chi phí được rất nhiều người lao động quan tâm, rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi: Giá Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản là bao nhiêu? Vậy có quy định cụ thể nào cho mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Cùng Thang Long OSC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giá đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Đây là thắc mắc chung của nhiều người, đặc biệt khi nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày một đông. Dù ở thành thị hay nông thôn thì số người muốn sang Nhật đều tăng.
Theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội thì các đơn vị phái cử được phép thu tiền dịch vụ của thực tập sinh đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đơn vị phái cử được phép thu không quá một tháng lương cho một năm làm việc tại Nhật. Nếu bạn đăng ký hợp đồng lao động tại Nhật Bản là 3 năm thì công ty xuất khẩu lao động uy tín có thể thu của các bạn không quá 3 tháng tiền lương. Nếu bạn đăng ký hợp đồng làm việc tại Nhật là 5 năm thì công ty xuất khẩu lao động sẽ thu 5 tháng tiền lương.

Chi phí đi xuất khẩu lao động gồm những khoản nào?

Thực tế thì xuất khẩu lao động Nhật Bản không rẻ nhưng thị trường xuất khẩu lao động Nhật mở rộng và có nhiều đơn hàng. Đặc biệt từ 1/4/2019 ban hành visa đặc định nên cơ hội cho người lao động muốn ở lại làm và bảo lãnh người thân sang ở cùng.
  • Tiền môi giới mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động phải có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ cho bên môi giới.
  • Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà lao động phải trả cho doanh nghiệp gồm có
Tiền học tiếng Nhật.
Tiền ăn, ở trong quá trình học tiếng.
Tiền khám sức khỏe.
Tiền làm hồ sơ.
Tiền dịch thuật công chứng giấy tờ.
Tiền đào tạo tay nghề.
Tiền xin visa lao động.
Tiền vé máy bay.
Như vậy với những khoản chi phí trên thì cộng với phần dịch vụ nữa, phí cũng khá cao. Ngoài ra nếu các bạn muốn qua môi giới, thì môi giới sẽ giúp bạn đăng ký và như vậy thì bạn mất thêm cho môi giới.

giá đi xkld nhật bản năm 2020

Thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật hết bao nhiêu tiền?

Tùy theo đơn hàng mà bạn chọn, mỗi đơn hàng có mức phí đi xuất khẩu lao động khác nhau. Mức phí trọn gói cho các đơn hàng khoảng 120 triệu, với các đơn hàng được cho là “ngon” thì hết khoảng 160 triệu. Tại sao lại có sự chênh lệch giữa các đơn hàng vài chục triệu? Mức lương giữa các đơn hàng cũng khác nhau, và nếu muốn xuất cảnh nhanh thì cũng mất chi phí cao hơn.

Từ 6/6/2017 thì Bộ lao động thương binh và xã hội ban hành quyết định cấm thu tiền đặt cọc khoảng 2-3 ngàn USD,  người lao động sẽ nhận lại 100% khi hết hạn hợp đồng làm việc. Nhờ vậy chi phí đi Nhật được giảm vài chục triệu đồng.
Hiện nay đã có nhiều đơn hàng giảm chi phí như ngành dệt may, xây dựng. Dự tính năm 2020 Nhật Bản tổ chức thế vận hội cần nhiều lao động nên vấn đề tuyển lao động sẽ bớt khắt khe hơn.

Sự chênh lệch chi phí xuất cảnh giữa các công ty?

  • Sự khác biệt về đơn hàng và thời hạn đơn hàng: Những đơn hàng 1 năm thì chi phí sẽ thấp hơn đơn hàng 3 năm. Thời gian xuất cảnh nhanh.
  • Sự khác biệt về công ty xuất khẩu lao động: Những công ty XKLĐ tuyển dụng qua nguồn trung gian thường sẽ thu phí cao hơn. Công ty uy tín chất lượng thường có những đơn hàng tốt, thời gian xuất cảnh đúng lịch, không phát sinh chi phí sau khi đăng ký...
Như vậy với các công ty xuất khẩu lao động khác nhau, áp dụng mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng khác nhau. Năm 2020 sẽ áp dụng chi phí đi xuất khẩu lao động theo ngành nghề, đơn hàng, địa điểm và yêu cầu công việc tại Nhật.

Thời điểm tốt nhất để đi xkld Nhật Bản là vào dịp cuối năm. Bởi cuối năm các bạn có nhiều lựa chọn về đơn hàng, dễ trúng tuyển, phí thấp hơn so với các thời điểm khác.
 
Các bạn hãy tìm hiểu thêm trên Thanglongosc.com để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản. Các bạn hãy lựa chọn cho mình công ty uy tín gửi niềm tin và sự thành công của mình.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0981 057 683 - 0967 620 068

Có thể bạn quan tâm:Bình luận Facebook
bình luận form