Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Điều kiện đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư

Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất thế giới, nhưng dân số của quốc gia này đang có xu hướng già hóa. Do đó, đất nước này đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều lao động chất lượng cao từ các quốc gia khác. Đây thực sự cơ hội rất lớn cho những kỹ sư trẻ tại Việt Nam. Vậy Điều kiện đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư bạn cần phải biết

xem thêm: điều kiện đi xuất khẩu nhật bản

1. Những lợi ích khi xuất khẩu lao động đi Nhật theo diện kỹ sư

Nhật Bản rất ưu ái đối với những lao động theo diện kỹ sư. Làm việc theo diện kỹ sư lao động các bạn sẽ được hưởng mức lương cao, đồng thời được tạo điều kiện trong quá trình làm việc.
Mức lương của kỹ sư tại Nhật Bản khoảng 180.000- 230.000 Yên/tháng. Ngoài ra hàng tháng còn nhận được tiền lương làm thêm.
Ứng viên được trực tiếp phỏng vấn bởi các công ty Nhật. Mức lương và các điều kiện làm việc có thể trực tiếp trao đổi với phía công ty.
Được tạo điều kiện trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh: được xuất cảnh ngay sau khi đậu phỏng vấn. Ngoài ra, một số công ty còn chi trả một phần chi phí sang Nhật cho lao động.
Thời gian làm việc dài hơn so với diện tu nghiệp sinh. Thời gian làm việc tối thiểu là 1 năm, tối đa là 5 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng có thể gia hạn hợp đồng lần 2. Nếu bạn làm việc tại Nhật trên 5 năm và có Visa trên 3 năm, các bạn có thể nhập quốc tịch Nhật Bản.
Trong thời gian làm việc, lao động có thể bảo lãnh cho người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

Học viên học tiếng trước khi xuất cảnh
 
Kỹ sư được học tiếng Nhật trước khi nhập cảnh

2. Những ngành nghề tuyển kỹ sư 

Dưới đây là những ngành nghề cần tuyển nhiều kỹ sư nhất:
Kỹ sư xây dựng
Kỹ sư cơ khí
Kỹ sư công nghệ thực phẩm
Kỹ sư công nghệ thông tin
Kỹ sư nông nghiệp 
 
Kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản

Kỹ sư nông nghiệp làm việc tại Nhật Bản

MỘT SỐ ĐƠN HÀNG XKLĐ THEO DIỆN KỸ SƯ 2018 TẠI THĂNG LONG 

 

3. Điều kiện đi XKLĐ diện kỹ sư

Công việc của các kỹ sư tại Nhật Bản phức tạp hơn so với các tu nghiệp sinh nên yêu cầu làm việc theo diện kỹ sư cũng khó hơn. Tùy từng công việc và công ty mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, các ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:
Trình độ học vấn: Đây là điều kiện quan trọng nhất khi XKLĐ Nhật bản theo diện kỹ sư. Ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và có bằng kỹ sư. Ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Đối với kỹ sư công nghệ thông tin phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc.
Trình độ tiếng Nhật tốt (tương đương N4, vẫn có những đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N5). Trình độ tiếng càng tốt thì khả năng đậu càng cao.
Ứng viên có độ tuổi từ 21- 35 tuổi. Một số đơn hàng cho phép ứng viên trên 35 tuổi như: kỹ sư xây dựng. Tuy nhiên, vẫn ưu tiên những ứng viên trẻ tuổi.
Đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe. Nam cao trên 1m60, nặng trên 50kg. Nữ cao trên 1m50, nặng trên 45kg.
Không có tiền án, tiền sự, không nằm nhóm cấm nhập cảnh vào Nhật
Lao động phải chuẩn bị tài chính để chi trả tất cả các khoản phí: phí học tiếng, làm Visa, máy bay,… Thông thường khoản chi phí này từ 5.000 - 7.000 USD. Chi phí XKLĐ theo diện kỹ sư còn phụ thuộc vào yêu cầu từng ngành nghề và trình độ của lao động.
 
Thông thường việc tư vấn các đơn hàng XKLĐ Nhật bản theo diện kỹ sư sẽ được các công ty môi giới lao động giúp đỡ. Ngoài ra, các công ty môi giới cũng sẽ làm thủ tục hồ sơ cho các ứng viên.
Nếu các bạn đang có mong muốn tìm kiếm công việc có thu nhập cao, đồng thời học hỏi kĩ năng tại Nhật hãy để Thăng Long OSC giúp đỡ các bạn. Công ty Thăng Long OSC là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ lao động sang Hàn, Nhật, Đài Loan,… làm việc.
Mọi chi thông tiết, mời các bạn tham khảo website: http://thanglongosc.com/ hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi qua hotline.
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Bình luận Facebook
bình luận form