Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

Điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 bao gồm những gì? Liệu chi phí lần 2 của nó bản thân có thể đáp ứng được? Ngay sau đây bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những thị trường “hot” nhất hiện nay. Nhật bản còn thu hút người lao động bởi “ chất lượng” , Tại đây họ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ - lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Bởi thế cho nên thời gian gần đây sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản có rất nhiều bạn thực tập sinh Việt Nam đều muốn có nhu cầu được quay trở lại Nhật Bản một lần nữa. 
 
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

Điều kiện  tham gia thực tập sinh Nhật Bản lần 2 bao gồm:

Thực tập sinh đã hoàn thành xong hợp đồng lần 1 và phải có chứng nhận của Jitco.
Độ tuổi dao động từ 21 – 35 tuổi.
Trong thời gian trở lại Việt nam không có bất cứ tiền án hay tiền sự nào .
Trong lần 1 ở Nhật Bản thực tập sinh không bị vi phạm pháp luật Nhật Bản, không có nợ tiền điện thoại hoặc  trường hợp mua đồ trả góp phải trả xong hết.
Thực tập sinh phải thi đỗ kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn thứ 2 được tổ chức tại Nhật Bản
Phải về nước theo đúng hạn đã ký kết trong hợp đồng.
Tham gia thực tập sinh Nhật Bản lần 2 chỉ tiếp nhận  hồ sơ nằm trong những ngành nghề sau: cơ khí, nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm.
Một trong số những lưu ý nhỏ là thực tập sinh khi quay lại Nhật Bản lần 2 phải theo đúng ngành nghề đã thực tập trong thời gian trước đó
Một số những giấy tờ, hồ sơ cần thiết khi tham gia thực tập sinh Nhật Bản lần 2:
Giấy chứng nhận đã thi đỗ chuyển giai đoạn 2
Hợp đồng Thực tập sinh kỹ năng với công ty tiếp nhận tại Nhật Bản
Sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất
Ảnh thẻ
Giấy chứng nhận khám sức khỏe cho NLĐ đi XKLĐ ở nước ngoài
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí khi tham gia thực tập sinh Nhật Bản lần 2:

Thực chất chi phí tham gia thực tập sinh Nhật Bản lần 2 thấp hơn rất nhiều so với chi phí chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 1. Bởi người lao động không phải thêm mất chi phí học tiếng Nhật, hoặc chi phí đào tạo tay nghề. Dưới đây là một số những khoản phí mà Thực tập sinh phải chi trả: 
Chi phí dịch thuật hồ sơ, thủ tục và giấy tờ
Chi phí hỗ trợ cho công tác quản lý thực tập sinh tại Nhật Bản
Chi phí khám sức khỏe (cái này tùy thuộc vào nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không)
Để thuận tiện cho việc tham gia thực tập sinh Nhật Bản lần 2 Và để tiết kiệm thêm được những khoản chi phí phát sinh không cần thiết thì bạn nên tham khảo tại  website thanglongosc.com để chúng tôi có cơ hội hỗ trợ kịp thời nhanh chóng và chính xác mang lại kết quả tốt nhất
Thời hạn của hợp đồng thực tập sinh Nhật Bản đi lần 2
Thời hạn 2 năm được áp dụng đối với người đã về nước trong thời gian là 1 năm.
Thời hạn 3 năm được áp dụng đối với người đã về nước được trên 1 năm.
 Thông thường đối với trường hợp thực tập sinh đã có bằng CĐ hoặc ĐH và tiếng Nhật tương đương N4 thì sẽ được Xí nghiệp tiếp nhận, tuyển theo diện kỹ thuật viên với hợp đồng tối thiểu trong thời gian là 3 năm, xuất cảnh sau thời gian 3 tháng trúng tuyển.
Còn đối với trường hợp các bạn không có bằng CĐ hoặc ĐH thì sẽ đi theo diện thực tập sinh lần 2, sau khi báo trúng tuyển phải học tiếng Nhật tương đương tối thiểu tới bài 40 thì mới được xuất cảnh và thời hạn của hợp đồng không được quá thời gian 3 năm.

Tham khảo một số chủ đề liên quan khác.
          >> Nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào thời điểm nào
          >> Đơn hàng nào dành cho lao động đã có kinh nghiệm làm việc
          >> Đi xklđ Nhật Bản ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất

Giá trị của con người Việt Nam được tăng lên rất nhiều trong quá trình được sinh sống và làm việc tại một môi trường tốt như Nhật Bản, chính vì thế mà hiện nay có tới 90% các bạn Thực tập sinh đều có mong muốn được quay trở lại đất nước xinh đẹp này. Mong rằng những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ phần nào đó giúp bạn có được những thông tin hữu ích và cần thiết. 
 
Bình luận Facebook
bình luận form