Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về có thể làm công việc gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi giúp rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm những công việc thu nhập cao. Tuy nhiên, “đi XKLD Nhật Bản về nước có thể làm gì?” thì không phải ai cũng biết. Đây chắc hẳn đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định đi Nhật làm việc. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

>> Chương trình visa đặc định Nhật Bản

Một số công việc hấp dẫn cho lao động xuất khẩu Nhật Bản về nước

Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Sau một thời gian làm việc tại Nhật Bản chắc chắn các bạn sẽ học được tính kỷ luật hết sức khắt khe trong công việc của người Nhật - yếu tố không phải lao động Việt nào cũng đáp ứng được. Do vậy, các bạn sẽ rất dễ dàng nếu như các bạn tiếp tục làm việc cho các công ty Nhật Bản. 
 
Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là lợi thế rất lớn của những lao động đã từng sinh sống ở Nhật. Hiện nay có hơn 1500 công ty Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các công ty trên đều thiếu nguồn lao đông biết tiếng Nhật và có kinh nghiệm. Các bạn lao động có tiếng Nhật khá sẽ có cơ hội đậu rất cao. 
Làm việc trong các công ty Nhật Bản sẽ có mức lương rất cao (trung bình trên 15 triệu) cùng cơ hội thăng tiến rộng mở. Vì thế, các bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật đừng bỏ lỡ cơ hội việc tuyệt vời này nhé.

Làm việc cho các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản

Hiện nay, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản đang rất tốt đẹp. Ngày càng có nhiều công ty Nhật Bản ró vốn trực tiếp vào Việt Nam. Các công ty này rất chủ động trong việc tuyển dụng lao động. Những lao động có tác phong làm việc và có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ rất ưu tiên trong những công ty này.
Với những công ty có vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản, các lao động có thể nhận được mức lương ngang bằng khi làm việc tại Nhật.

Dạy tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản

Chắc chắn việc sinh sống và làm việc tại Nhật Bản 3 - 5 năm sẽ là điều kiện thuận lợi để các bạn luyện tập tiếng Nhật. Sau thời gian sống tại Nhật, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể, ít nhất tương đương N3. Sau khi về Việt Nam, chỉ cần tham gia thêm một khóa học sư phạm, các bạn hoàn toàn có thể đứng lớp dạy tiếng Nhật.
 
Trờ thành giảng viên giảng dạy cho các trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động
 
Trờ thành giảng viên giảng dạy cho các trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động
 
Đây là hướng đi được rất nhiều tu nghiệp sinh sau khi về nước lựa chọn. Các bạn có thể giảng dạy tại các trung tâm xuất khẩu lao động đi Nhật Bản hoặc những trung tâm dạy tiếng Nhật.

Mở công ty riêng hoặc kinh doanh riêng 

Một cách thức khác cũng được rất nhiều bạn lựa chọn là mở công ty riêng. Với số vốn tiết kiệm cùng những kỹ năng đã học hỏi được trong quá trình làm việc tại Nhật, việc mở công ty riêng là điều không khó. Các bạn có thể mở công ty theo những ngành nghề mình đã có nhiều kinh nghiệm: công ty cơ khí, công ty xây dựng, trang trại,…
Rất nhiều bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước đã hoàn toàn “đổi đời”. Vậy tại sao bạn không nắm bắt cơ hội tuyệt vời này để chinh phục những ước mơ?
 
Thành lập công ty riêng
 
Start up với nguồn vốn tích lũy được trong quá trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản
 
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về có thể làm gì ? Chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời cho riêng mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như một số thị trường khác các bạn hay liên hệ với trung tâm Thăng Long theo số hotline 1900 1582 hoặc để lại thông tin trên form, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ gọi điện lại và tư vấn xuất khẩu lao động cho bạn. Hơn nữa Thang Long Osc có liên kết với Cục quản lý lao động ngoài nước Dolab mang lại cơ hội việc làm cho tu nghiệp sinh về nước. Hàng năm Dolab có tổ chức rất nhiều hội thảo việc làm. Các bạn hãy để Thăng Long OSC là đại sứ giúp bạn tìm được một công việc như ý 
Bình luận Facebook
bình luận form