Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển cộng với văn hóa đạo đức nên khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động nhiều người đã chọn tới Nhật. Ở Nhật, có hàng trăm ngành nghề khác nhau cần tuyển lao động mỗi năm, vì vậy đây cũng là lợi thế cho lao động Việt Nam có nhu cầu đi làm việc với mức lương cao. Năm 2019 hứa hẹn là một năm đầy may mắn với nhiều người vì số lượng tuyển dụng tăng vọt so với những năm trước đây. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất ... cùng tham khảo ngay thông tin trong bài viết sau.

HOTLINE: 0981 057 683 - 0967 620 068

Năm 2019 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất

Có rất nhiều lý do khiến lao động Việt Nam lựa chọn đất nước xứ sở hoa Anh Đào, nhưng có lẽ lý do quan trọng nhất đó chính là tiền lương tại Nhật rất cao so với mặt bằng chung. Hầu hết đối tượng lao động tại Việt Nam là những người dân nghèo, gặp khó khăn về kinh tế và việc làm tại Nhật nên đã rời xa gia đình, quê hương sang xứ người để làm việc.

Nhưng không sao vì tại Nhật hầu hết lao động phổ thông họ không đòi hỏi về trình độ và kinh nghiệm quá nhiều, chỉ cần có sức khỏe tốt, chăm chỉ, chịu khó và ngoan ngoãn là được. Tính tới thời điểm hiện tại có hàng trăm ngành nghề tuyển dụng, theo công bố tổ chức OTIT thì có 76 ngành nghề được cấp phép tuyển dụng lao động và chúng tôi xin được liệt kê ra một vài ngành nghề tuyển nhiều nhất cho bạn tham khảo nhé:

1.      Chế biến thủy sản: chế biến thủy sản đông lạnh, chế biến thủy sản để làm đồ ăn sẵn

2.      Chế biến thực phẩm: đơn hàng cơm hộp, chế biến đồ hộp …

3.      May mặc: may quần áo nữ và quần áo trẻ em

4.      Cơ khí: hàn xì, bảo dưỡng máy, gia công kim loại, mài sắt …

5.      Kỹ sư xây dựng, nhân viên phần mềm,....

6.      Nông nghiệp: chăn nuôi lợn, gà, trồng rau trong nhà kính, …

7.      Xây dựng: giàn giáo, lái máy xây dựng, mộc cốp pha, ..

8.      Đơn hàng khác: lắp đặt điều hòa, vệ sinh tòa nhà,...

Hầu hết những ngành nghề trên thì ít đơn hàng khó khăn khi tuyển dụng, hầu hết là dễ và phù hợp với người Việt theo tỉ lệ tuyển 3 chọn 1. Người được chọn sẽ là người phù hợp nhất so với ứng viên còn lại.

Điểm quan trọng nhất là bạn đánh giá được khả năng và điều kiện của bản thân phù hợp với ngành nghề nào, nếu có kinh nghiệm làm việc thì nên chọn đúng đơn hàng ngành nghề mà mình đã có kinh nghiệm để tỉ lệ trúng tuyển cao nhất.

>> Danh sách đơn hàng xkld Nhật Bản tháng 10/2019

ngành nghề đi xkld nhật bản dễ trúng tuyển nhất

Kinh nghiệm để trúng tuyển 100% trong các đợt thi tuyển đi xkld Nhật Bản

- Những người đã có kinh nghiệm và tay nghề làm việc rồi có thể chọn những đơn hàng như:

●       Cơ khí: Hàn xì, tiện, phay, bào…

●       May mặc

●       Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô

Tuy nhiên không phải ai có kinh nghiệm cũng trúng tuyển, vẫn có nhiều trường hợp có kinh nghiệm làm việc 5 năm vẫn trượt bình thường nhé các bạn. Vì ngoài kinh nghiệm, tay nghề ra người Nhật còn đánh giá về tác phong, ngoại hình nữa.

- Những người chưa có kinh nghiệm hoặc tay nghề thì vấn đề tuổi tác, ngoại hình quyết định nhiều tới việc bạn có trúng tuyển hay không. Một số đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề như:

●        Chế biến thực phẩm: Cơm hộp, làm bánh, đóng gói thực phẩm…(độ tuổi phù hợp 18 – 30)

●         Điện tử: Lắp ráp, đóng gói linh kiện điện tử; bản mạch…(độ tuổi phù hợp 19-28, thị lực tốt)

●        Nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi (độ tuổi phù hợp 20-32)

●        Xây dựng: Lái máy, vận hành máy khoan giếng, buộc sắt, cốp pha, giàn giáo…(độ tuổi phù hợp 18-32 tuổi, sức khỏe tốt)

Sức khỏe, tính cách cũng là nhân tố quan trọng khi bạn thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật.
Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực XKLĐ, mình nhận thấy rằng nếu đi các đơn hàng xây dựng, lái máy xây dựng, vận hành máy khoan giếng, cơ khí...dễ trúng tuyển nhất vì đơn hàng này tỷ lệ cạnh tranh sẽ thấp hơn so với các đơn hàng khác, ngoài ra những đơn hàng xây dựng có mức lương cực cao từ 35 - 40 triệu / tháng. Nếu muốn có mức lương khủng, khả năng đỗ cao thì những đơn hàng xây dựng Nhật bản là sự lựa chọn tối ưu.

Chúc các bạn thành công.

TƯ VẤN: 0981 057 683 - 0967 620 068

Bình luận Facebook
bình luận form