Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 nên chọn đơn hàng nào

Đi Nhật lần 2 nên chọn đơn hàng nào tốt là băn khoăn của rất nhiều người. Môi trường làm việc ở Nhật Bản tạo ra nhiều cơ hội để cải thiện cuộc sống, tạo thu nhập cao cho lao động thị trường xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, bạn phải có sự cân nhắc khi lựa chọn đơn hàng để có thể làm việc tốt và lâu dài. Nếu bạn vẫn chưa có sự lựa chọn thì hãy tham khảo các đơn hàng dưới đây.

>>> Tham khảo thêm: Các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 chọn ngành nào

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 nên chọn đơn hàng nào là băn khoăn của nhiều người

Đơn hàng nông nghiệp đi Nhật lần 2

Nông nghiệp ở Nhật Bản đang là một ngành rất quan trọng nhưng bị thiếu nhiều nhân lực do lao động tập trung nhiều ở các ngành công nghệ, kỹ thuật cao. Vì vậy, cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 theo đơn hàng nông nghiệp là rất lớn.
Hơn nữa, lao động Việt Nam rất nhiều người đã quen với các công việc nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, chăm sóc cây cối,... nên không khó để tiếp xúc và làm quen với công việc này ở Nhật Bản.
 
Một số công việc rất khát nhân lực ngành nông nghiệp ở Nhật Bản có thể kể đến như: thu hoạch cà chua, dâu tây, trồng hoa ly, chăn nuôi bò sữa,....
 
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 đơn nông nghiệp

Đơn hàng chế biến thực phẩm để đi Nhật lần 2

Các công việc liên quan đến thực phẩm và chế biến thực phẩm ở Nhật cũng thu hút nhiều nhân lực. Một số đơn hàng cụ thể như: làm bếp, làm bánh, cơm hộp, chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, đồ ăn sẵn,...

Đi Nhật lần 2 nghề chế biến thực phẩm

Ưu điểm của các đơn hàng này là lao động làm việc trong nhà, tránh được phải tiếp xúc hoặc di chuyển ngoài trời. Các công việc thuộc đơn hàng này cũng khá đa dạng, nhiều việc làm thêm và lương khá tốt.

Đơn hàng để quay lại Nhật lần 2 ngành nghề xây dựng

Năm 2020 Nhật Bản sẽ đăng cai Thế vận hội Olympic nên cần hoàn thành rất nhiều công trình xây dựng. Đây là cơ hội lớn để lao động sang làm các công việc xây dựng.
Ưu điểm của đơn hàng này ở Nhật Bản là công việc không quá nặng nhọc do có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc. Mức lương của đơn hàng xây dựng khá hấp dẫn. 
Vì vậy, những lao động nào đã có kinh nghiệm lần 1 thì sẽ rất dễ sang Nhật lần 2 bằng đơn hàng xây dựng. Một số đơn hàng cụ thể như: lắp hoặc tháo giàn giáo, điều khiển máy móc xây dựng, xây trát, cốt thép, hoàn thiện nội thất, đào xới, …

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

Đơn hàng đi Nhật lần 2 ngành nghề cơ khí

Cơ khí được coi là một trong những ngành kỹ thuật mũi nhọn, chủ lực của Nhật Bản, mức độ khát nhân lực cao. Ngành này luôn được Chính phủ Nhật Bản ưu tiên và tạo điều kiện phát triển nhân lực.
 
Đi Nhật lần 2 đơn hàng cơ khí

Đi Nhật lần thứ 2 ngành nghề cơ khí

Cơ hội việc làm cho thị trường xuất khẩu lao động ngành cơ khí là rất lớn. Một số đơn hàng cụ thể như: sửa chữa ô tô, sơn kim loại, hàn xì, tiện CNC, ép kim loại,...
Đặc thù của ngành này là kỹ thuật yêu cầu cao nên mức lương mà lao động nhận được cũng rất cao. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm các công việc cơ khí ở lần sang Nhật đầu tiên thì đây là cơ hội rất tốt dành cho bạn.

Đơn hàng quay trở lại Nhật Bản lần thứ 2 ngành nghề điện tử

Cũng giống như cơ khí, điện tử là ngành nghề mang tính then chốt và đóng vai trò không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế Nhật Bản. Các thiết  bị điện tử của Nhật Bản luôn được xuất khẩu đi khắp mọi nơi. Nhân lực phục vụ cho ngành này cũng luôn ở tình trạng không đủ.
Nếu bạn có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 theo đơn hàng điện tử thì đây là cơ hội rộng mở cho bạn làm việc và học hỏi được thêm nhiều ở Nhật Bản. Một số công việc ngành điện tử trong đơn hàng cho lao động như: kiểm tra linh kiện, lắp ráp và sửa chữa linh kiện điện tử, thiết bị điện tử,...
Ngoài ra, nếu muốn quay trở lại Nhật, thực tập sinh có thể tham khảo thêm rất nhiều ngành nghề khác. Cơ hội làm việc ở Nhật lần thứ 2 luôn rộng mở nếu bạn đã có kinh nghiệm nhất định.

Trên đây là một số đơn hàng cho bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 nên chọn đơn hàng nào. Mỗi đơn hàng thuộc các ngành nghề có đặc trưng, ưu và nhược điểm riêng. Bạn hãy xem xét và cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp và mang lại nhiều cơ hội tốt nhất khi sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.
 
Bình luận Facebook
bình luận form