Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 2020 Cần Những Gì?

Trước khi đi xuất khẩu lao động các bạn rất hoang mang và đặt ra nhiều câu hỏi. Đi Nhật cần mang những gì? bởi tâm lý của những người đi lao động đều muốn mang đồ theo để sang Nhật không mất tiền mua nữa. Sau đây để giúp các bạn biết và nắm rõ về những thứ được mang khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, để đảm bảo cuộc sống của các bạn ở nơi xứ người nhé.

HOTLINE: 0981.057.683 - 0967.620.068

1. Xuất khẩu lao động sang Nhật cần chuẩn bị những gì?

 • Tiền: Khi bạn ra khỏi nhà là cần dùng đến tiền, bởi vậy khi đặt chân đến đất nước xa xôi thì bạn cũng cần mang theo tiền. Bạn nhớ đổi tiền Việt ra Yên, chỉ cần khoảng 100.000 yên là được. Đi xkld nhật bản 2020 với mục đích kiếm tiền nên có thể một số nghiệp đoàn sẽ ứng tiền ra cho bạn, sau đến lương thì trừ.
 • Quần áo: Các bạn thực tập sinh nên chuẩn bị ít quần áo cả mùa đông và mùa hè bởi thời tiết bên Nhật lạnh hơn ở Việt Nam. Áo khoác mùa đông thì cũng không nên quá nhiều vì khi sang Nhật bạn có thể mua những cái áo có khả năng giữ ấm hơn và giá cả cũng không đắt. Ngoài ra có thể mang theo những trang phục truyền thống và mặc vào dịp phỏng vấn hay dịp tết.
 • Tất: Hãy mang theo những đôi tất dày nhất và ấm nhất theo bởi ở đó rất lạnh.
 • Giày: Bên Nhật đa số là đi bộ hoặc đi xe buýt nên bạn nên mang theo giày thể thao hoặc giày bệt.
 • Thuốc uống: Đây là thứ khá quan trọng vì khi bị ốm như cảm cúm, đau đầu, sốt, dị ứng hay đi ngoài thì mình uống quen thuốc ở Việt Nam sẽ nhanh khỏi hơn và không sợ bị phản ứng thuốc. Nên khi đi thì các bạn hãy chuẩn bị những loại thuốc cần thiết để mang theo nhé.
 • Đồ ăn: Thời gian đầu mới sang, chưa có lương thì các bạn muốn tiết kiệm chi phí thì mang theo ít đồ để ăn như: Ruốc, mì tôm, mì phở…những loại thức ăn dễ bị bám mùi thì không nên mang theo.
 • Máy tính và đồ điện tử: Nhật Bản đứng đầu về ngành điện và điện tử nên nếu cảm thấy cần thiết thì hãy mang theo. Nếu không chỉ cần mang theo máy tính, còn những thứ khác sang đó mua vì giá thành cũng không đắt.
 • Túi xách, ba lô, bút viết, sách vở, sổ tay… chỉ cần mang theo đủ dùng và thực sự cần thiết. Bút viết khá quan trọng bởi bạn còn có thể cần sử dụng để điền thông tin.
 • Bát đũa, xà phòng, sữa tắm... những thứ này chỉ cần mang theo dùng 2,3 ngày đầu mới sang. Sau đó dùng đến đâu mua đến đó.
 • Giấy tờ tùy thân: Visa, vé máy bay, thẻ hành lý. Đây là thứ chắc chắn bạn phải mang theo mình, là thứ rất quan trọng nên các bạn giữ cẩn thận. Còn học bạ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh thì bạn không cần mang bản gốc, chỉ cần bản phô tô công chứng. Từ điển: Chỉ cần cuốn từ điển nhỏ, gọn để trong túi và luôn mang bên mình.
 • Ảnh 3x4, 4x6: Khi sang Nhật thì bạn phải thẻ ngoại kiều cần đến ảnh, nên bạn hãy mang ảnh nhiều một chút theo để có thể dùng được vài năm. Hoặc bạn có USB thì để trong đó, khi cần thì rửa. Nếu sang Nhật mới chụp khi cần thì giá rất đắt khoảng 700 yên cơ.
 • Quà lưu niệm: Bạn có thể mang một số đồ lưu niệm như áo, tranh, huy hiệu... để khi sang Nhật thì có thể tặng cho các bạn Nhật Bản. Như vậy tạo nên mối quan hệ thân thiết và gần gũi.
Facebook: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongnhatban360/

xkld nhật bản cần mang những gì

2. Những quy định về hành lý khi mang sang Nhật

 • Hành lý xách tay: Các bạn chú ý về kích thước, tránh phải mất tiền về ký gửi. Chiều cao tối đa 36cm/ 14”, chiều rộng tối đa 23cm/ 9”, chiều dài tối đa 56cm/ 22”.
 • Hành lý ký gửi: Bạn có thể đặt trước hành lý ký gửi qua mạng hoặc mua tại quầy check-in. Mỗi hành lý ký gửi không quá 32kg với các kích thước 81cm ( chiều cao) x 119cm ( chiều rộng) x 119cm ( chiều dày).

3. Chuẩn bị tinh thần khi sang Nhật làm việc

 • Kiến thức: Trước khi sang Nhật thì bạn hãy chuẩn bị hành trang tốt cho mình. Hãy chuẩn bị về mặt tâm lý, chuẩn bị tiếng và tay nghề của bản thân. Nếu các bạn chưa chuẩn bị được ở nhà thì khi sang đó phải tranh thủ và tận dụng học mọi lúc, mọi nơi có thể. Như vậy các bạn sẽ không bị lạc lõng và dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống, cách làm việc của Người Nhật.
 • Tinh thần: Đi xuất khẩu lao động cách người thân và gia đình một quãng đường không ngắn. Nên hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng và sự quyết tâm mạnh mẽ.

Các bạn đi xuất khẩu lao động nhật hãy tìm hiểu kỹ về những gì nên và không nên mang theo. Các bạn hãy gấp và sắp xếp đồ trong vali gọn gàng, ngăn nắp. Trên đây là những chia sẻ của THANG LONG OSC. Mỗi người đều có cách lựa chọn đồ dùng và hành lý mang theo khác nhau. Nhưng hy vọng các bạn hãy chỉ mang những thứ thực sự cần thiết nhé. Chúc các bạn thành công và thỏa mãn đam mê khám phá đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé.!

Bài viết được quan tâm nhiều:
Bình luận Facebook
bình luận form