Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đi xkld Nhật Bản cần phải biết những điều này

Nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động nhật bản đã làm đổi thay nhiều vùng quê, nhiều gia đình, giải quyết nhiều việc làm cho NLĐ. Tuy nhiên, cũng giống các lĩnh vực khác, XKLĐ không hoàn toàn là một màu hồng tươi đẹp. Bên cạnh những người thành công từ con đường XKLĐ thì vẫn còn đâu đó những người không chịu tuân thủ và đi theo đúng hướng.  Thực tế đi XKLĐ là đi làm việc, bạn sẽ phải đến một vùng đất mới xa lạ để làm ăn, phải bỏ công sức để mang về thu nhập, học hỏi kinh nghiệm...chứ không phải đi chơi, đi du lịch. Đi xklđ nhật bản cần phải biết những điều này. Thang Long OSC hi vọng các bạn nắm rõ những nguyên tắc cơ bản sau đây để có thể đi đúng và thành công khi làm việc tại nước ngoài đặc biệt là xklđ nhật bản.

những điều cần biết về xklđ nhật bản
Bạn cần phải biết về văn hóa, phong tục tập quán Nhật Bản

Xkld Nhật Bản và những điều cần phải biết

1. Tôn trọng kỷ luật nội quy của doanh nghiệp, phong tục tập quán Nhật Bản

Đa số những người đi xuất khẩu lao động đều từ các vùng nông thôn là lao động phổ thông làm việc trong ngành nghề nông nghiệp hoặc công nhân, chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều...hầu hết các bạn chưa quen với tác phong công nghiệp, cách làm việc đến việc ăn, ở đi lại tại Nhật Bản vì thế các bạn nên tuân thủ mọi nội quy, quy định phát luật khi đi xklđ nhật bản. Người Nhật phong cách làm việc rất nguyên tắc, chuẩn chỉ do đó các bạn cần học hỏi theo.

Ngoài giờ làm việc, bạn đi ra ngoài ăn uống, đi chơi... cần tìm hiểu rõ phong tục tập quán của người Nhật và tôn trọng văn hóa của họ.
 

2. XKLĐ không phải là đi du lịch hay hái ra tiền

Rất nhiều trường hợp có tư tưởng đi nước ngoài là sướng lắm, được vi vu, hái ra tiền. Bạn nào có tư tưởng này thì bỏ ngay đi nhé bởi đi xuất khẩu lao động, chúng ta là người đi làm thuê nên sẽ phải thực hiện các yêu cầu (hợp pháp) của doanh nghiệp làm việc theo giờ giấc quy định và mức lương theo quy định.

Tuy Nhật Bản là nước có mức thu nhập cao tuy nhiên mức lương cơ bản cũng phải theo quy đinh của doanh nghiệp và bạn phải làm việc nghiêm túc chăm chỉ, đạo đức tốt thì mới tăng thu nhập. XKLĐ là phải xa nhà, vất vả, phải biết chi tiêu có kế hoạch và tiết kiệm. Không ai cấm các bạn đi chơi, đi du lịch cả nhưng mà phải biết sắp xếp để không ảnh hưởng tới công việc và chi tiêu quá nhiều.

>>> Xem thêm thông tin visa đặc định tại link sau:  http://thanglongosc.com/visa-dac-dinh-nhat-ban.htm

xklđ nhật bản những điều cần biết
Không vi phạm pháp luật khi đi xklđ nhật bản

 

3. Không vi phạm pháp luật

Nhật Bản là đất nước vô cùng khắt khe, nếu bạn đã đi xklđ nhật bản thì cần phải hiểu rõ và tuân thủ pháp luật nước sở tại. tránh trường hợp vi phạm và bị phạt hành chính, ngồi tù, trục xuất về nước. Rất nhiều bạn sang Nhật có hành vi vi phạm pháp luật như: đánh nhau, rượu chè cờ bạc, trộm cắp, trốn ra ngoài.  Điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân và ảnh hưởng tới hình ảnh con người Việt Nam tại nước ngoài. Khi lao động phạm pháp rất dễ mất việc, bị trục xuất về nước. Không ai bồi thường cho bạn trong những trường hợp như vậy.
 

4.  Nắm rõ trách nhiệm và quyền lợi của mình

Trước khi đi xuất khẩu lao động nhật bản các bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin và nắm được những quyền lợi và trách nhiệm của mình khi đi Nhật. Ngoài ra bạn phải có thông tin liên lạc của Đại sứ quán Việt Nam, đại diện công ty xuất khẩu lao động để khi cần thiết có thể liên hệ giúp đỡ.

Trên đây chỉ là 4 nguyên tắc cơ bản khi đi xklđ nhật bản mà người lao động cần phải lưu ý. Để có cuộc sống hòa nhập tốt nhất tại Nhật Bản bạn cần phải trau dồi tiếng Nhật và học hỏi tác phong, văn hóa người Nhật.

Mọi thông tin chi tiết về đơn hàng Nhật Bản, chương trình du học Nhật Bản xin vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Thăng Long OSC để được hỗ trợ.

HOTLINE: 0981.057.683 - 0967.620.068

Facebook: https://www.facebook.com/xuatkhaulaodongnhatban360/

 

 

 

Bình luận Facebook
bình luận form