Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều cần lưu ý

Đăng ký xuất khẩu lao động đi Nhật Bản là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật bạn sẽ có một mức lương cao theo tháng, nhưng để đủ điều kiện được nhận thì bạn cũng nên tham khảo những điều cần lưu ý ngay sau đây. Thang Long OSC xin được cập nhật cụ thể ngay sau đây.

HOTLINE: 0981.052.5830981.057.683 - 0967.620.068

Các yêu cầu chung khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Độ tuổi đẹp nhất mà phía công ty Nhật khuyến cáo đó là độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên, tùy từng lĩnh vực và yêu cầu của công ty mà đơn hàng sẽ linh động về tuổi tới 40 hoặc 45 tuổi như đơn hàng may mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản …
2. Sức khỏe phải đảm bảo đây là điều kiện rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt và có giấy chứng nhận sức khỏe tổng quát của bệnh viện đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế tại Việt Nam. Ngoài ra, không mắc những căn bệnh mà phía Nhật Bản cấm lao động nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Những người có hình xăm cơ thể, dị tật cơ thể cũng không được chấp nhận.
3. Là người không có tiền án tiền sự dù đã hết hạn cũng không được. Không nằm trong trường hợp hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật, cũng chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào.
4. Thỏa mãn yêu cầu về chiều cao + cân nặng để đảm bảo hiệu quả trong lao động. Nam cao 1m6 nặng 50kg, nữ tối thiểu 1m45 và nặng 40kg trở lên không được quá béo hoặc quá gầy.
5. Trình độ học thứ phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. Sau khi trúng tuyển bạn phải học tiếng Nhật để khi sang làm việc tại Nhật sẽ giao tiếp được với chủ sử dụng, phục vụ công việc và sinh hoạt tốt hơn.
6. Với những đơn hàng yêu cầu tay nghề thì bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm,đây cũng được coi là lợi thế của bạn. Một số đơn hàng yêu cầu có tay nghê như may mặc, cơ khí, còn đơn hàng khác hầu như không yêu cầu nhiều về tay nghề hoặc kinh nghiệm.
7. Khi nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật sang tuyển dụng thì bạn cần phải thi đậu thì mới chắc chắn được đi. Khi học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng như không phạm pháp, không bị thầy người Nhật ở trung tâm kết luận bạn ăn cắp, trộm, nữ giới không có bầu … thì tỉ lệ đỗ đơn hàng của bạn mới cao.
8. Trước khi xuất cảnh thì bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ các khoản tài chính, kinh phí nộp bằng khoản tiền tự có hoặc vay vốn ngân hàng. Khoản phí ở mỗi công ty sẽ khác nhau giao động từ 120 – 160 triệu.
9. Bạn cũng phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để cho công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

đăng ký đi xuất khẩu lao động nhật bản

Hồ sơ cần chuẩn bị đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

Giấy tờ là một phần rất quan trọng trong quá trình đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi quyền lợi, thông tin của bạn sẽ theo giấy tờ ban đầu để theo dõi, do đó dù làm gì thì bạn cũng dành thời gian chuẩn bị thật kỹ giấy tờ này nhé. Các giấy tờ bắt buộc phải đảm bảo chính xác về nguồn thông tin, phải để phẳng phiu, sạch sẽ trong túi hồ sơ xin việc, và kể cả sau này khi đã đi làm việc tại Nhật bạn cũng phải luôn có những giấy tờ cá nhân trong trường hợp cần thiết. Cụ thể giấy tờ cần chuẩn bị như sau:
  • Ảnh thẻ
  • Sơ yếu lý lịch
  • Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
  • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
  • Xác nhận nhân sự
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh
  • Hộ chiếu
Đó là những điều bạn cần lưu ý khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn sẽ hữu ích và thiết thực với ai lần đầu đi Nhật.Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.
 
>> thông tin visa đặc định Nhật Bản

Liên hệ đăng ký:
◆ Văn phòng THANG LONG OSC tại Hà Nội
- Tầng 8, tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, Cầu Giấy, Hà Nội
- Di động (SMS/ZALO): 0981 057 6830981 052 583 - 0967 620 .068
Bình luận Facebook
bình luận form