Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Có nên XKLD Nhật Bản làm việc tại Chiba không?

XKLD Nhật Bản làm việc tại Chiba và 1 số tỉnh thành nổi tiếng khác được rất nhiều lao động lựa chọn. Không chỉ bởi nơi đây có nhiều đơn hàng mang lại thu nhập cao. Mà mọi thứ còn rất rẻ, chi phí sinh hoạt thấp, nhiều cảnh đẹp…. Chắc chắn không chỉ thú vị về công việc mà còn thú vị trong cuộc sống thường ngày.

1. Vài nét về tỉnh Chiba

- Về địa hình và ngành nghề
Chiba như bạn biết đó là 1 tỉnh thuộc Nhật Bản, nằm ở vùng Kanto ở phía bắc vịnh Tokyo. Giáp với tỉnh Ibaraki ở phía bắc, tỉnh Saitama và Tokyo ở phía tây.
Tại đây nổi bật nhất chính là 3 ngành lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Ngoài ra, còn 1 số ngành nghề nổi bật khác. Còn có cả sản lượng lốt từ khí ga lớn nhất. Sở hữu sản lượng nông phẩm lớn thứ 2 và ngư nghiệp đứng thứ 5. Do đó, nơi đây cần rất nhiều nguồn lao động.

chiba - japan
 
- Về du lịch
Chiba là địa phương có truyền thống văn hóa lâu đời. Nơi đây có nhiều đền chùa nổi tiếng, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Nếu đã đặt chân tới đây bạn đừng bỏ qua 1 số địa điểm nhé.
Một số điểm không thể bỏ qua như: tuyến đường xe điện trên không dài nhất thế giới. Chùa Jorakuzan Mantoku, leo núi Nokogiri, 5 chợ trời và chợ đường phố lớn. Chợ không thể không nhắc đến: Morning Market, Wosse21, Urayasu Fish, Market, Funabashi Central Market và morning and evening market.
Sở hữu những điểm nổi bật này vậy tình hình xuất khẩu lao động ở đây là gì? Liệu mình có đáp ứng được tiêu chuẩn của đơn hàng này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần dưới đây.

2. Đi xuất khẩu lao động tại Chiba có cần theo tiêu chuẩn nào không?

Dù là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều có những quy định cần phải đáp ứng. Chỉ có điều là yêu cầu công việc như thế nào, khó hay dễ. Và tùy thuộc từng đơn hàng sẽ có những điều kiện cụ thể. Nhưng chung nhất vẫn là:

- Độ tuổi từ 18 đến 30 lựa trên cách tính tuổi của người Nhật
- Ngoại hình, nam cao 1m60 trở lên, nữ cao 1m50 trở lên.
- Có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia đơn hàng. Cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe từ bệnh viện được chỉ định
- Có mong muốn và quyết tâm cao đi làm việc tại Nhật
- Không thuộc diện cấm nhập cảnh
- Chưa từng đi lao động theo chương trình thực tập kỹ năng hoặc du học.

xkld tại chiba nhật bản

3. Đến Chiba làm việc – quyết định cực kỳ sáng suốt

- Mức lương cao
Với từng đơn hàng sẽ có mức lương khác nhau, trung bình khoảng 150.000 yên. Theo thống kê thì lương này đứng thứ 6 trong các tỉnh tại Nhật Bản. Với số lương như vậy + chi phí tại đây khá rẻ. Chắc chắn 1 tháng trừ hết tất cả bạn sẽ thu về được kha khá.

- Cuộc sống hài hòa, ổn định
Mặc dù nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cuộc sống nơi đây không hề chạy theo. Ngược lại rất hài hòa và ổn định. Chỉ số GDP nơi đây bình quân theo đầu người rất cao. Xấp xỉ 3.1 triệu yên và đúng thứ 5 trên cả nước. Có khoảng 70% dân cư tham gia ngành nghề dịch vụ, 25% làm việc trong ngành công nghiệp, chỉ còn 5% là phát triển ngành nông lâm ngư nghiệp.

- Có nhiều ngành nghề để lựa chọn
Đất đai rộng, khí hậu tốt. Tại đây nông nghiệp phát triển đứng thứ 3 trên cả nước. Chưa hết, với 77 ngành nghề cần tuyển thực tập sinh bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận về công việc, con người, cách sống ở nơi đây hơn.

- Khí hậu gần giống với Việt Nam
Nếu bạn lo lắng đến đây không thể sống được vì khí hậu Nhật Bản khác với Việt Nam thì hoàn toàn sai. Chiba có khí hậu ôn hòa, không khí trong lành, 3 mặt giáp biển. Do đó, bạn sẽ được thưởng thức cảnh mùa đông không quá lạnh, mùa hè không quá nóng

4. Các ngành nghề tại tỉnh Chiba tuyển lao động

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Chiba có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Theo như thống kê thì có tới 77 ngành nghề phổ biến cho phép tuyển dụng lao động đi Nhật. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cập nhật 1 số ngành nghề phổ biến để bạn tiện tham khảo.

xuất khẩu lao động tại chiba nhật bản

Một số ngành nghề hay tuyển dụng XKLD tại Chiba:

- Chế biến thực phẩm như cơm hộp, chế biến các loại đồ hộp…
- Cơ khí như là bảo dưỡng máy, gia công kim loại…
- Ngành mộc
- Xây dựng: giàn giáo, vận hành máy xây dựng, lắp ghép thép kết cấu, xây trát,..
- Hàn: hàn CO2, hàn tig, hàn mig, hàn kết cấu….
- May mặc quần áo nam nữ, quần áo trẻ em, dệt vải, xe chỉ….
- Đúc nhựa, đúc sắt
- Nông nghiệp có chăn nuôi bò sữa, trồng rau trong nhà kính….
- Ngành chế biến thủy sản đông lạnh, chế biến thủy sản để làm đồ ăn sẵn
- Đơn hàng khác như sơn, chống thấm, làm sạch tòa nhà….

Trên đây là những thông tin dành cho những ai có nhu cầu đi XKLD Nhật Bản làm việc tại Chiba. Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn đơn hàng đi Nhật cũng như những thủ tục cần và đủ. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất
Bình luận Facebook
bình luận form