Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

[CHIA SẺ] Có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật không?

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật được xem là khá hot hiện nay. Các đơn hàng đa dạng, xuất cảnh nhanh, lương cao… chính là những lý do mà rất nhiều lao động lựa chọn Nhật là nơi làm việc. Vậy còn bạn thì sao đã quyết định đi hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có câu trả lời.

Có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật không?

Trong số các nước có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động thì Nhật Bản chính là nơi bạn nên chọn. Đơn giản bởi thị trường này sở hữu ít nhất là 10 lý do sau:

1. Mức lương cao và ổn định

Lý do không thể bỏ qua khi muốn đi lao động tại Nhật đó là mức lương. Mức lương ổn định, công việc đều đặn, có cơ hội làm thêm ngoài giờ sẽ giúp bạn cải thiện hơn về kinh tế.

Bình quân khi làm việc tại đây theo từng đơn hàng bạn sẽ nhận được lương đi xkld nhật khoảng 30 – 35 triệu/tháng. Mức lương này còn chưa tính làm thêm hoặc những khoản thưởng khác.

Với nhiều đơn hàng thời gian làm thêm là rất nhiều, quan trọng là bạn có sức hay không. Và đây cũng là yếu tố quyết định đến sự chênh lệch của thu nhập. Nếu bạn chăm chỉ làm thêm cộng với tiền lương cơ bản. Đảm bảo thu nhập có thể lên tới 35 – 45 triệu/ tháng. Thu nhập cao chính là lý do quyết định việc có nên đi XKLD sang Nhật Bản không.

lương đi nhật cao
Lương cơ bản tại Nhật cao

2. Chi phí đi Nhật giảm mạnh

Có nhiều nguyên nhân khiến chi phí đi xuất khẩu giảm mạnh. Nhưng 2 nguyên nhân chính có thể kể đến:

+ Bạn lựa chọn chúng tôi sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phí môi giới nào

+ Hình thức đặt cọc chống trốn khi sang Nhật đã được hủy bỏ. Do đó, các công ty xuất khẩu lao động uy tín không được phép thu

3. Bạn có thể gia hạn hợp đồng

Có nhiều đơn hàng thời gian lao động tại đây là 3 năm. Nhưng nếu bạn có nhu cầu ở lại thì có thể gia hạn lên tới 5 năm. Đồng thời năm thứ 4, thứ 5 mức lương cũng được thay đổi. Sẽ bằng hoặc cao hơn so với người dân Nhật đang làm.

4. Điều kiện đi xuất khẩu lao động được nới lỏng hơn

Năm 2020, điều kiện đi xkld Nhật Bản đã được nới lỏng, yêu cầu tuyển dụng cũng đơn giản hơn nhiều so với nhiều năm trước.

+ Độ tuổi từ 18 – 36 tuổi

+ Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh theo quy định

+ Chiều cao với nữ là 1m50, với nam là 1m60 trở lên

+ Cân nặng với nữ là 43kg, với nam là 53kg

+ Trình độ cấp 2 trở lên

+ Không yêu cầu kinh nghiệm

+ Chưa từng xin visa đi Nhật

5. Đa dạng ngành nghề

Không gò bó trong khoảng ngành nghề nào đó mà bạn có thể lựa chọn ngành phù hợp với khả năng làm việc của mình. Có tới 77 ngành cho bạn thoải mái lựa chọn.
 

có nên xuất khẩu lao động sang nhật
 

6. Môi trường làm việc cực tốt

Đến với Nhật Bản bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Như:

+ Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật cao

+ Làm việc theo dây chuyển, làm việc theo nhóm

+ Môi trường thân thiện, hoà đồng

+ Được tiếp xúc với công nghệ, máy móc hiện đại nhất

+ Được học tiếng với người bản địa để nâng cao khả năng giao tiếp.
 

có nên xkld sang nhật
 

7. Là quốc gia đáng sống

Vì sao chúng tôi lại nói Nhật Bản là quốc gia đáng sống. Đơn giản bởi đến đây bạn sẽ có cảm nhận cực tốt, lối sống cũng khác hoàn toàn.

+ Về nhà ở: rộng rãi, thoáng mát, có phòng riêng đầy đủ tiện nghi

+ Về ăn uống họ rất coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mặt hàng đều được kiểm tra kỹ càng dù là bất cứ nhà hàng nào hay thậm chí là cả vỉa hè. Bạn đến đây làm việc sẽ hiểu được vì sao thực phẩm lại tốt tới vậy.

+ Giao thông đi lại khá thuận lợi, có đầy đủ các loại phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người

+ Môi trường sống trong lành, không có hiện tượng ôi nhiễm như nhiều nước. Người dân ý thức không bao giờ vứt rác bừa bãi…

8. Cơ hội làm quen với con người và văn hoá nơi đây

Nếu bạn hay xem các dòng phim do Nhật Bản đóng thì chắc hẳn sẽ hiểu được phần nào văn hoá nơi đây. Họ sống với 1 văn hoá riêng khác hẳn với các nước khác. Nhưng dù khác đến thế nào họ cũng biết cách liên kết với cách sống của toàn Thế Giới.
 

nhật bản là nơi đáng sống
Văn hóa Nhật Bản đa dạng và phong phú

9. An ninh hàng đầu

An ninh tại Nhật là rất tốt được xếp vào top đầu trong các nước ở Châu Á. Họ chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Khi Chính Phủ của họ đưa ra quy định gì, dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều chấp hành rất nghiêm túc

Bạn sẽ phải làm quen với những điều này. Và xác định rằng nếu có hành vi trộm cắp, đe doạ hoặc lái xe khi uống rượu…. Chắc chắn sẽ bị xử lý rất nghiêm

Một điều nữa là chẳng may bạn để quên đồ gì trên tàu ngầm, các loại xe công cộng. Không cần phải lo lắng gì nhiều vì bạn sẽ nhận lại từ cảnh sát hoặc người nhận được

10. Cơ hội làm việc sau khi về nước

Làm việc tại Nhật Bản khi về nước cơ hội làm việc của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Theo như các đơn hàng bạn chọn, khi về có thể xin vào làm quản lý công nhân, trưởng bộ phận. Hoặc có thể tự mình áp dụng những gì nằm trong tầm kiểm soát để phát triển mô hình theo hiểu biết

Đặc biệt, khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có cơ hội lớn khi về nước. Có thể làm phiên dịch viên hoặc giảng dạy tại những trường nghề, các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín….
 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật không? Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất.

Thông tin các thị trường lao động nước ngoài

Đài Loan Algeria Canada Nhật Bản
Balan Macao Dubai Newzealand

 

Bình luận Facebook
bình luận form